Xin visa đi Đức mất bao lâu? Hồ sơ xin visa đi Đức có những gì?

xin visa đi đức mất bao lâu
Nước Đức xinh đẹp

Đức là điểm đến khá lý tưởng cho nhiều người khi chọn là nơi học tập, đi du lịch hay làm việc. Xin visa là một thủ tục quan trọng khi bạn muốn đến nơi đây. Vậy xin visa đi Đức mất bao lâu? Hồ sơ xin visa đi Đức gồm những gì? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người khi có nhu cầu muốn sang Đức. Đừng lo, hôm nay Wikisecret sẽ chia sẻ kiến thức này tới bạn nhé!!!

Tại sao Đức lại được nhiều người chọn làm điểm dừng chân?

Nhắc đến Đức người ta sẽ biết ngay đến đó là quốc gia lớn và phát triển nhất nhì châu âu. Sự văn minh, phát triển của khoa học công nghệ cũng như nền kinh tế đã thu hút rất nhiều người đến với quốc gia này mỗi năm, không chỉ riêng Việt Nam.

xin visa đi đức mất bao lâu
Nước Đức xinh đẹp

Nền giáo dục nơi đây rất được coi trọng, phương pháp giáo dục theo chuẩn quốc tế, tập trung rất nhiều các giáo sư tiến sĩ đầu ngành trên toàn thế giới. Đây sẽ là nơi học tập lý tưởng dành cho các bạn có nhu cầu muốn sang du học. Ngoài ra, môi trường làm việc ở đây rất chuyên nghiệp, cơ hội việc làm cao, bên cạnh đó, nguồn thu nhập không phải là con số nhỏ vì thế mơ ước được làm việc tại Đức không phải của riêng ai.

Xin visa đi Đức có khó hay không?

Việc xin visa đi Đức, bạn hoàn toàn có thể chủ động được. Việc của bạn cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cũng như thủ tục để xin visa. Thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào, bạn hãy nhanh chóng bổ sung nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Khi có đầy đủ giấy tờ, công đoạn xét duyệt hồ sơ rất đơn giản và nhanh chóng, không hề khó khăn một chút nào. Vì thế, để tiết kiệm thời gian đi lại và chi phí, hãy đảm bảo hồ sơ của mình thật đầy đủ trước khi nộp xin visa nhé!!!

Xin visa mất thời gian bao lâu?

Theo như quy định hiện nay, thời gian xét visa đi Đức nhanh nhất là 15 ngày và chậm nhất có thể lên tới 12 tuần. Thời gian này phụ thuộc rất nhiều vào tính đầy đủ của hồ sơ xét duyệt. Tuy nhiên với một số trường hợp, người nộp hồ sơ xin visa đang ở trong tình trạng đặc biệt như có vấn đề về dân sự, đang chịu hình thức phạt nào đó,… thì thời gian xin visa có thể kéo dài khá lâu cho đến khi xác minh được.

xin visa đi đức mất bao lâu
Xin visa đi đức mất bao lâu

Đối với học sinh sinh viên có nhu cầu sang Đức để du học thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa trong khoảng 4 tuần, nếu hồ sơ đầy đủ. Thời gian hoàn thành này sẽ được nhân viên trong đại sứ quán thông báo cụ thể tới bạn. Việc làm thủ tục xin visa sẽ được tính phí là 60 euro, trước khi đi lấy visa hãy nhớ mang theo biên lai thu tiền nhé!!!

Hồ sơ xin visa đi Đức

Để rút ngắn thời gian làm visa đi Đức, hãy đảm bảo bộ hồ sơ của bạn thật đầy đủ, tránh việc đi lại quá nhiều để bổ sung hồ sơ. Hồ sơ xin visa đi Đức gồm có những giấy tờ sau:

Giấy xin cấp thị lực dài hạn

Từ khai giấy xin cấp thị thực dài hạn được lấy từ website của Đại sứ quán. Hãy điền theo những yêu cầu trên tờ khai có thể bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Mỗi hồ sơ cần phải chuẩn bị hai bản tờ khai xin cấp thị lực.

Ảnh chân dung

Chuẩn bị 2 ảnh chân dung 3 x 4 phông nền trắng, hãy cố gắng chụp chuẩn theo yêu cầu và trực diện khuôn mặt của mình. Sau đó dán vào tờ khai. Ngoài ra, bạn cần phải kiểm tra lại hộ chiếu của mình còn giá trị sử dụng hay không, hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là trên 6 tháng so với thời hạn visa xin. Trong một số trường hợp, khi hộ chiếu đã hết hạn thì bạn sẽ không được cấp visa.

Chứng minh tài chính

Loại giấy tờ này nhằm chứng minh khả năng đề tài chính của bạn trong thời gian lưu trú tại Đức. Nếu bạn có người thân hiện tại đang ở Đức thì bạn cần phải có giấy cam kết bảo lãnh.

xin visa đi đức mất bao lâu
Chứng minh tài chính

Nếu không có người thân, bạn nên chuẩn bị bảng lương 3 tháng gần nhất của mình. Trong trường hợp lương trả qua tài khoản, hãy tới ngân hàng xin sao kê của tài khoản 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh và có chứng thực.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận về tài khoản Phong tỏa. Số tiền tối thiểu mà bạn cần có trong tài khoản của mình đó là 8040 euro. Đây được coi là một yêu cầu bắt buộc khi xin visa đi Đức. Sau đó bạn cần xin giấy chứng nhận có bảo lãnh của ngân hàng Đức với số tiền mỗi năm là 8040 euro.

Một số giấy tờ khác

Ngoài các giấy tờ chính nêu trên, hãy cho cơ quan đại sứ quán xem giấy tờ chứng nhận tạm trú hoặc đặt phòng khách sạn của bạn cùng vé máy bay, bảo hiểm du lịch hồi hương, chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động, sổ hộ khẩu,…với những người đã có gia đình thì hãy chuẩn bị thêm giấy đăng ký kết hôn.
Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share nếu bạn thấy hay nhé!!!!
Xem thêm: 5 điều bạn cần lưu ý khi chọn mua lò vi sóng chuẩn