Văn biểu cảm về cây dừa quê em lớp 7

Dưới đây là tổng hợp bài viết biểu cảm về cây dừa mới nhất được wikisecret tổng hợp hy vọng sẽ mang lại cho các bạn kiến thức mới nhất để làm các bài tập như bài văn biểu cảm về cây dừa lớp 7 hãy cùng tham khảo ngay bên dưới nhé.

Video bài văn tả cây dừa lớp 7

Văn biểu cảm về cây dừa quê em lớp 7

Bài làm

Sống ở làng quê nghèo thì từ lâu hình tượng cây dừa là một trong những loại quả em vô cùng ưa thích. Cây dừa chính là một loại cây mang được hình ảnh quê hương Bến Tre quê em.

Em rất thích về quê ngoại – Bến Tre để được ngắm hình ảnh trái dừa thật quen thuộc. Ở quê ngoại được mệnh danh là xứ xở của loại cây này. Dừa ở đây không chỉ có những hàng dừa mà là rừng dừa. Ngắm nhìn hình ảnh dừa xanh bạt ngàn em thích lắm, thỉnh thoảng cơn gió thổi qua khiến những tàu lá dừa đua đưa và phát ra tiếng kêu như cứ xào xạc thật vui tai. Tàu lá dừa giống như một chiếc lược khổng lồ được chị gió thổi khiến lá cứ đẩy qua đẩy lại chải vào mây xanh đang lững lờ trôi. Tất cả mọi thứ như đều thật yên bình biết bao nhiêu. Chẳng biết từ bao giờ mà em đã yêu cái dáng đứng của cây dừa và có cả những cái ngẩng đầu đầy thách thức của mùa mưa giông và bão tố nữa. Cây dừa như cũng cứ sừng sững trước phong ba cuộc đời mà vẫn xanh tốt quanh năm.

Trên ngọn dừa cũng đã ra những quả dừa. Đứng ở dưới nhìn lên em thấy những quả dừa giống như những hũ rượu ngàn năm vậy. Trong các quả dừa đó có nước dừa cũng ngon ngọt, nghĩ thôi mà em cũng đã thích lắm rồi. Nhìn xuống dưới đất em như lại càng thích thú hơn nữa bởi bộ rễ của dừa. Bộ rễ dừa này có những cái chắc như nổi lên trên mặt đất hệt như những con giun vậy. Rễ của cây dừa là loại rễ chùm chắc chắn, tất cả bộ rễ của cây lúc đó mọc tua tủa ra để có thể bám vào sâu trong đất để giữa cho cây dừa thật vững chãi và chị được gió sương của đất trời này.

bieu câm ve cay dua - Văn biểu cảm về cây dừa quê em lớp 7

Văn biểu cảm về cây dừa quê em lớp 7

Quê em thì dừa chính là nguồn lợi lớn nhất giúp người dân thoát nghèo, dừa cũng giúp cho mỗi người dân quê em có cuộc sống đầy đủ hơn vì thế mà hình ảnh cây dừa càng trở nên đẹp nhất, gần gũi nhất.

Ai đã từng được thử vị ngọt của nước dừa vừa ngọt vừa thanh thì không thể nào quên được. Nhất là những ngày nắng nóng được uống cốc nước dừa thanh mát, ngọt lịm thì thích lắm. Ngắm nhìn phần thân dừa già người ta thường lấy để làm cầu ao, bắc ngay qua sông để đi. Lá dừa dài lắm, các bà, các mẹ đã lấy lá dừa này mà làm thành chiếc chổi quét nhà.

Nghe ngoại nói thì cây dừa đối với người dân quê chính là một miền thơ mộng. Khi đứng dưới gốc dừa mát rượi trong lòng em cũng cảm thấy vố cùng thoải mái nhất, cùng bạn bè chơi các trò chơi quen thuộc đó là những trò chơi trốn tìm, chơi nhảy dây, chơi nhà chòi nữa. Có nhiều khi chúng lại thích thú cuộn những chiếc lá dừa thành kèn rồi thổi tí te vui tai mặc cho người lớn mắng. Thực sự em rất yêu dừa như yêu những đứa bạn thân cùng xóm nữa. Cây dừa như minh chứng cho một kỷ niệm tuổi thơ thật khó phai mờ.

Hình ảnh cây dừa với cái dáng như cứ soi bóng nước thật đẹp, thật trong vắt kia dường như cứ mãi mãi in sâu trong lòng em. Em sẽ học thật tốt để mai sau này có thể xây dựng quê hương, giới thiệu quảng bá hình ảnh cây dừa quê đi muôn nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button