Trồng dâu tây bao lâu có quả?

Dâu Tây là loại quả có nguồn gốc từ châu Mỹ rất được ưa chuộng tại Việt Nam Nam bởi vì sự mới lạ và mùi vị hấp dẫn của chúng. Dâu tây rất dễ trồng và thời gian thu hoạch cũng ngắn. Tuy nhiên một số người không biết trồng sao cho đúng cách khiến thời gian thu hoạch dâu tây khá dài. Vậy trồng dâu tây trồng bao lâu có trái, hôm nay Wikisecret sẽ giới thiệu kiến thức này tới bạn nhé!!!

Video trồng dâu tây bao lâu có quả

Dâu tây – loại quả hấp dẫn vị giác tuyệt vời

Dâu tây có màu đỏ vị chua pha lẫn ngọt nên rất phù hợp với gu ẩm thực của nhiều người. Quả dâu tây có thể dùng để ăn trực tiếp, làm sinh tố, sữa chua, kem, cùng một số món ăn khác. Dâu tây có giá thành khá đắt vì đất ít nơi trồng được dâu tây ở Việt Nam do khí hậu và đất đai không phù hợp. Tuy nhiên, khí hậu vùng Đà Lạt rất thích hợp cho việc canh tác và trồng loại trái cây này nên dâu tây được coi là một món đặc sản ở nơi đây.

trồng dâu tây bao lâu có quả
Dâu tây

Trong dâu tây có chứa nhiều vitamin c cùng các chất flavonoid rất cần thiết cho cơ thể. Không những có thể làm một món ăn ngon mà dâu tây có thể sử dụng làm cây cảnh trông rất đẹp mắt thích hợp cho những nơi có không gian chật hẹp như ban công, trước cửa nhà,……

Cây dâu tây trồng bao lâu thì có quả?

Trồng dâu tây nếu biết cách chăm sóc chỉ một khoảng thời gian ngắn cây đã cho ra trái. Dâu tây ra quả vào tháng mấy : Thông thường khoảng tháng 9 đến giữa tháng 3 dâu tây đã ra hoa và cho thu hoạch. Thời gian này còn tùy thuộc vào giống dâu tây kinh nghiệm chăm sóc của người làm vườn mà có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

dâu tây bao lâu có quả
Trồng dâu tây bao lâu có quả?

Một cây dâu tây nếu không bị sâu bệnh thì có thể cho thu hoạch trong vòng hai năm tương đương với 2 vụ. Chúng ta có thể thu hoạch từ 25 đến 30 trái một cây một vụ. Nếu chăm sóc tốt và giống chất lượng thì cây có thể cho ra nhiều trái hơn. Giá trị kinh tế của dâu tây đem lại rất cao nên loại cây này đang được nhiều nơi ươm giống và tiến hành trồng hàng loạt.

Cây dâu tây sống được bao lâu

Dâu tây sau 3 tháng trồng thì cho thu hoạch quanh năm, cứ hai ngày hái quả một lần. Nếu chăm sóc tốt tuổi thọ dâu tây có thể kéo dài đến 7, 8 năm. Cây dây tây thích hợp với loại đất thịt nhẹ với hàm lượng chất hữu cơ cao, đất ấm, giữ ẩm nhưng phải thoát nước tốt

Dâu tây ra quả vào mùa nào

Bạn có thể trồng dâu tây quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất vẫn là khoảng tháng 4 và tháng 5. Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể thu hoạch những trái dâu chín mọng đầu tiên. Do là cây thuộc dòng khó tính nên khi có ý định trồng vào chậu bạn phải chuẩn bị cũng như lựa chọn chậu trồng cho phù hợp

Làm thế nào để phòng trừ sâu bệnh cho cây?

Vệ sinh đất trồng sạch sẽ, nhắc tỉa bớt lá vàng lá già héo úa, nên thực hiện trồng luân canh các loại cây trồng khác nhau, không nên trồng dâu tây ở một vùng đất quá lâu. thường xuyên quan sát sự phát triển của cây kịp thời phát hiện ra sâu bệnh để có biện pháp xử lý nhanh chóng.
có thể dùng các loại thiên địch như nhẹ bọ đuôi kìm để diệt trừ ruồi đục lá các loại ong ký sinh. Tránh sử dụng nhiều các loại thuốc hóa học vừa hại cây vừa hại đất mà chất lượng quả không được đảm bảo.
sử dụng bẫy vàng hoặc các chất bám dính để dẫn dụ côn trùng và các loài bướm gây hại từ nơi khác đến. Biện pháp này rất hiệu quả lại đơn giản chi phí không cao bạn có thể cân nhắc và thực hiện để bảo vệ vườn dâu tây của mình.
Xem thêm: Cách trồng dâu tây trĩu quả quanh năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button