Trình bày suy nghĩ về ý nghĩa câu nói: Hãy sống với ước mơ của mình

Trình bày suy nghĩ về ý nghĩa câu nói: Hãy sống với ước mơ của mình, Bí Mật Wiki

Trình bày về ý nghĩa câu nói: Hãy sống với ước mơ của mình

Hướng dẫn

Đề bài: Viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý nghĩa câu nói: “ Hãy sống với ước mơ của mình

I. Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

vấn đề: ai đó từng nói rằng “ Ở đâu không có trí tưởng tượng và ước mơ, ở đó sẽ lụi tàn và không trọn vẹn”. Để sống có ý nghĩa, hãy sống với ước mơ của mình.

2. Thân bài

– “Ước mơ” là những gì ngoài tầm với, là biểu hiện chân thực nhất của những mong muốn, mà con người muốn đạt được trong tương lai.

–> Câu nói “Sống với ước mơ của mình” là lời khuyên nhủ chân thành về việc sống tích cực, sống có cho mỗi người.

– Ước mơ là kim chi nam cho con người trong hành trình phát triển và khẳng định giá trị của .

– Ước mơ giúp con người vượt qua thử thách, khó khăn của cuộc sống.

– Ước mơ không chỉ mang đến nguồn cảm hứng cho bản thân trong công việc, cuộc sống mà nó còn có khả năng lan tỏa, tác động và mang đến nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

– Khi chúng ta theo đuổi những ước mơ, khi ấy chúng ta cũng sẽ mang đến hi vọng và nguồn năng lượng tích cực cho những người có cùng chí hướng.

– Khi chúng ta theo đuổi những ước mơ, khi ấy chúng ta cũng sẽ mang đến hi vọng và nguồn năng lượng tích cực cho những người có cùng chí hướng. Ta sẽ trở thành tấm gương khuyến khích sự phát triển của người khác.

3. Kết bài

Ai cũng có quyền ước mơ vì vậy hãy lắng nghe những mong muốn của tâm hồn, mạnh mẽ ước mơ và kiên trì cho những ước mơ của mình. Khi biết cố gắng cho những ước mơ con người có thể làm nên những điều kì diệu. Hãy sống với những ước mơ của mình các bạn nhé!

II. Bài tham khảo

Ước mơ là những mong muốn thành thực bên trong con người, ước mơ ban đầu sẽ là những hình ảnh trong tâm thức về những thành quả chúng ta muốn tạo ra và bằng những cố gắng và cụ thể con người có thể biến những ước mơ ấy trở thành hiện thực. Có thể nói ước mơ chính là kim chỉ nam cho những bước tiến của con người, nếu không có ước mơ con người sẽ sống một cuộc đời vô nghĩa, tẻ nhạt như ai đó từng nói rằng “ Ở đâu không có trí tưởng tượng và ước mơ, ở đó con người sẽ lụi tàn và cuộc sống không trọn vẹn”. Để sống có ý nghĩa, con người hãy sống với ước mơ của mình.

“Ước mơ” là những gì ngoài tầm với, là biểu hiện chân thực nhất của những mong muốn, khát vọng mà con người muốn đạt được trong tương lai. Khi có ước mơ con người sẽ phấn đấu thực hiện những ước mơ ấy, cuộc sống vì vậy cũng trở nên ý nghĩa, giá trị hơn. Câu nói “Sống với ước mơ của mình” là lời khuyên nhủ chân thành về việc sống tích cực, sống có mục đích cho mỗi người.

Ước mơ là kim chi nam cho con người trong hành trình phát triển và khẳng định giá trị của bản thân. Ước mơ sẽ giúp cho con người sống có ý nghĩa hơn, sống có mục đích con người sẽ huy động được những cố gắng, nghị lực để thực hiện những ước mơ cao cả. Khi hạt giống của những ước mơ được nảy hạt, khi ấy con người có thể chạm tay đến thành công, bức phá khỏi những giới hạn của bản thân, có thể biến những điều không thể thành có thể.

Ước mơ giúp con người vượt qua thử thách, khó khăn của cuộc sống. Cuộc sống với muôn vàn những điều vô thường, có nhưng cũng có những khó khăn thách thức. Khi có ước mơ con người sẽ có niềm tin tinh thần mạnh mẽ đẻ vượt qua những ngày tháng tồi tệ nhất, những thử thách khắc nghiệt nhất. Ước mơ mang đến niềm tin, mang đến sức mạnh để con người có thể vượt qua tất cả.

Ước mơ không chỉ mang đến nguồn cảm hứng cho bản thân trong công việc, cuộc sống mà nó còn có khả năng lan tỏa, tác động và mang đến nguồn cảm hứng cho những người xung quanh. Khi chúng ta theo đuổi những ước mơ, khi ấy chúng ta cũng sẽ mang đến hi vọng và nguồn năng lượng tích cực cho những người có cùng chí hướng. Ta sẽ trở thành tấm gương khuyến khích sự phát triển của người khác.

Sống mà không có ước mơ sẽ thật tẻ nhạt, vô vị. Khi ấy đừng nói đến những thành công, tương lai rộng mở mà ngay ý nghĩa cuộc sống người ấy cũng không thể được. Có không ít người sống không mục đích, không mơ ước để rồi sa vào những , sống vật vờ vô nghĩa và chìm đắm trong bi kịch của bản thân.

Ai cũng có quyền ước mơ vì vậy hãy lắng nghe những mong muốn của tâm hồn, mạnh mẽ ước mơ và kiên trì cho những ước mơ của mình. Khi biết cố gắng cho những ước mơ con người có thể làm nên những điều kì diệu. Hãy sống với những ước mơ của mình các bạn nhé!

Theo wikisecret.com

Trình bày suy nghĩ về ý nghĩa câu nói: Hãy sống với ước mơ của mình, Bí Mật Wiki