Trình bày suy nghĩ về ý kiến: Bản lĩnh tốt vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh

Trình bày suy nghĩ về ý kiến: Bản lĩnh tốt vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh, Bí Mật Wiki

Trình bày về ý kiến: Bản lĩnh tốt vừa phục vụ được vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh

Hướng dẫn

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến: “Bản lĩnh tốtvừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh.

I. Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Dẫn dắt vào bài: Đánh giá về bản chất và giá trị của bản lĩnh, có ý kiến cho rằng “Bản lĩnh tốt vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh.

2. Thân bài

– “Bản lĩnh” là sự tự khẳng định mình, dám bày tỏ những cá nhân và có chính kiến riêng trong mọi trường hợp, vấn đề.

– Bản lĩnh có thể mang đến , chủ động trong , từ đó dám đặt ra những mục tiêu và dám phấn đấu và vượt qua những thử thách để đạt được những mục tiêu ấy.

– Người có bản lĩnh sẽ không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, đứng trước tình huống có vấn đề

– Người sống bản lĩnh cũng là người dám thừa nhận những sai sót, hạn chế của để khắc phục và tiếp thu những cái hay, cái mới.

– Người có bản lĩnh tốt sẽ khéo léo xử lí ổn thỏa mọi tình huống có vấn đề, giải quyết ổn thỏa cho những mối quan hệ.

– Người sống bản lĩnh có thể biến những khó khăn thành , qua đó mang đến lợi ích cho bản thân, đồng thời bản lĩnh ấy còn mang đến sự hài lòng cho những người xung quanh.

3. Kết bài

Bản lĩnh không phải yếu tố tự thân, không phải sinh ra đã có mà nó được hình thành và tôi rèn qua những hoàn cảnh, tình huống cụ thể. Hãy can đảm, mạnh mẽ đứng lên từ những khó khăn, thách thức, chúng ta không chỉ vượt qua được những giới hạn của bản thân

II. Bài tham khảo

Cuộc đời là một hành trình dài, nơi con người được đón nhận những cơ hội và trải qua muôn vàn những thách thức. Để vượt qua những khó khăn, con người cần có nghị lực và bản lĩnh sống mạnh mẽ. Đánh giá về bản chất và giá trị của bản lĩnh, có ý kiến cho rằng “Bản lĩnh tốt vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh.

“Bản lĩnh” là sự tự khẳng định mình, dám bày tỏ những quan điểm cá nhân và có chính kiến riêng trong mọi trường hợp, vấn đề. Người bản lĩnh có thể đương đầu với mọi thử thách, có đủ sức mạnh để vượt qua những khó khăn để đạt được những mục tiêu đặt ra.

Bản lĩnh có thể mang đến sự tự tin, chủ động trong cuộc sống, từ đó con người dám đặt ra những mục tiêu và dám phấn đấu và vượt qua những thử thách để đạt được những mục tiêu ấy. Người có bản lĩnh sẽ không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, đứng trước tình huống có vấn đề, họ sẽ tỉnh táo để nhìn nhận, đánh giá để tìm ra những phương hướng tích cực nhất để giải quyết.

Người sống bản lĩnh cũng là người dám thừa nhận những sai sót, hạn chế của bản thân để khắc phục và tiếp thu những cái hay, cái mới. Đứng trước những xấu xa của cuộc sống, người có bản lĩnh sẽ có chính kiến riêng, biết nhận định đúng sai, phải trái, có thể tự vệ và ý thức được những điều mình cần làm và nên làm để sống tích cực, ý nghĩa nhất.

Người có bản lĩnh tốt sẽ khéo léo xử lí ổn thỏa mọi tình huống có vấn đề, giải quyết ổn thỏa cho những mối quan hệ. Người sống bản lĩnh có thể biến những khó khăn thành cơ hội, qua đó mang đến lợi ích cho bản thân, đồng thời bản lĩnh ấy còn mang đến sự hài lòng cho những người xung quanh. Đó là thứ bản lĩnh nhiều người ngưỡng mộ bởi họ biết dung hòa mối quan hệ và lợi ích giữa cái riêng cá nhân với cái chung của cộng đồng.

Bản lĩnh không phải yếu tố tự thân, không phải sinh ra đã có mà nó được hình thành và tôi rèn qua những hoàn cảnh, tình huống cụ thể. Hãy can đảm, mạnh mẽ đứng lên từ những khó khăn, thách thức, chúng ta không chỉ vượt qua được những giới hạn của bản thân, gặt hái được thành công mà còn hình thành bản lĩnh kiên cường, thái độ sống, tích cực. Bản lĩnh sống sẽ giúp con người vượt qua những thử thách để chinh phục những đỉnh cao mới.

Theo wikisecret.com

Trình bày suy nghĩ về ý kiến: Bản lĩnh tốt vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh, Bí Mật Wiki