Trẻ sơ sinh nằm nôi điện có tốt không?

Tre so sinh nam noi dien co tot khong

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh rất quan trọng, các mẹ thường quan tâm xem con mình được ngủ ngon giấc hay không. Hiện nay trên thị trường có nôi điện được quảng cáo là rất hợp để ru trẻ ngủ nên nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh nằm nôi điện có tốt không? Hãy cùng Wikisecret đi tìm câu trả lời cho thắc mắc trên.

Nôi điện là gì?

Nôi điện là một sản phẩm khá sáng tạo và xem chừng rất phù hợp với xã hội hiện đại. Nôi có chức năng cơ bản như đu đưa nhẹ nhàng, có thể hát ru được.

Nôi điện là gì?

Vậy trẻ sơ sinh mấy tháng có thể nằm nôi điện?

Thường sau khi được sinh ra, trẻ thường ngủ suốt ngày trong tháng đầu tiên, nên mẹ khá nhàn, không cần ru ngủ hay động tác gì khác. Nhưng khi bước sang giai đoạn 6 tuần tuổi trở đi là mẹ đã có thể dạy cho trẻ tự ngủ. Và để dỗ được bé ngủ không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Nhiều khi bé đã buồn ngủ nhưng không dễ chìm ngay vào giấc ngủ nên lúc này mẹ cần ru trẻ ngủ. Mẹ không nên cho trẻ ngủ nôi điện quá sớm, tốt nhất là sau 3 tháng.

Trẻ nằm nôi điện có khiến não bị ảnh hưởng không?

Khi trẻ dưới 1 tuổi, lúc này hộp sọ vẫn phát triển chưa ổn định nên khi cho trẻ nằm nôi sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Khi mẹ đặt trẻ nằm vào trong nôi thì nên đưa nhè nhẹ, đến lúc thấy trẻ thiu thiu ngủ rồi thì nên ngừng ngay. Không nên tập cho trẻ thói quen phải đu đưa liên tục mới chịu ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button