Trẻ em Trung Quốc chỉ được chơi game 1 giờ mỗi ngày trong dịp Tết dương lịch

Trung Quốc đang áp đặt các biện pháp hết sức nghiêm ngặt để ngăn trẻ nhỏ nghiện game.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Mới đây, Tencent và NetEase – hai nhà phát hành game lớn nhất tại Trung Quốc đã thông báo trẻ em tại quốc gia này chỉ được chơi game 1h mỗi ngày trong dịp Tết dương lịch sắp tới.

Thông báo trên được họ đăng tải công khai trên tài khoản WeChat và được cho là một phần trong kế hoạch đẩy lui vấn nạn trẻ em nghiện game của chính phủ.

Như vậy, trẻ vị thành niên tại Trung Quốc sẽ chỉ được chơi game trong khung giờ 20-21h các ngày từ 31/12/2021 đến 3/1/2022.

Đây rõ ràng không phải là một tin tức quá vui vẻ đối với cộng đồng game thủ nhỏ tuổi tại đại lục. Tuy nhiên, người ta vẫn sẽ luôn tìm ra được nhiều cách khác nhau để lách luật hoặc chuyển sang chơi các tựa game offline, game quốc tế khác không chịu hạn định về mặt thời gian.

Mặc dù ngăn trẻ nghiện game là một nỗ lực đáng quý. Tuy nhiên cái gì càng bị cấm lại càng thôi thúc trí tò mò khám phá và kích hoạt niềm cảm hứng nổi loạn vốn đã có sẵn trong người những bạn trẻ trong độ tuổi vị thành niên. Vậy nên hiệu quả của các quy định này đến đâu có lẽ phải cần thời gian để khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button