Top 8 bài văn mẫu viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh sạch đẹp lớp 10 mới nhất

Hướng dẫn viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp lớp 10 mới nhất mà Tophay nhất mang đến cho các em dưới đây chính là một tài liệu hữu ích. Từ đây các em có thêm các luận cứ xác đáng, bài viết sâu sắc, ngôn từ đa dạng, chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi nhé! Top 8 bài văn mẫu viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì một môi trường xanh sạch đẹp lớp 10 mới nhất chính là các bài văn mẫu vô cùng đặc sắc mà wikisecret gửi đến cho các em. Hãy cùng tham khảo để có thể hoàn thành bài kiểm tra của mình tốt nhất.

Top 8 bài văn mẫu viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp lớp 10 mới nhất
Top 8 bài văn mẫu viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp lớp 10 mới nhất

Dàn ý bài viết về bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp

Việc lập dàn ý tưởng chừng thừa thãi nhưng lại có tác dụng và hiệu quả to lớn đến chất lượng của bài văn. Công đoạn lập dàn ý là lúc chúng ta suy nghĩ, sắp xếp các ý, các chi tiết sao cho thật mạch lạc, rõ ràng và dễ dàng chỉnh sửa những điểm chưa vừa lòng.

A. Mở bài:

 •  Giới thiệu chủ đề của hội thảo: Hãy vì môi trường xanh – sạch – đẹp
Dàn ý bài viết về bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp
Dàn ý bài viết về bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp

B. Thân bài:

 Vì sao phải xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp?

 •  Môi trường là nơi con người sinh sống, học tập và làm việc
 •  Môi trường lí tưởng cần đảm bảo ba yếu tố: xanh – sạch – đẹp
 •  Môi trường xanh- sạch- đẹp sẽ tạo điều kiện cho con người học tập và phát triển

 Thực tế trường học của chúng ta:

 •  Những điểm đã đạt được, cần phát huy
 •  Những điểm chưa tốt, cần khắc phục
 •  Nêu nguyên nhân (chủ quan, khách quan)

 Một số biện pháp để tạo môi trường xanh – sạch – đẹp trong trường học:

 •  Trồng và bảo vệ cây xanh
 •  Giữ gìn vệ sinh chung
 •  Đẹp trong cả hình thức lẫn hành động, suy nghĩ

C. Kết bài:

 •  Tổng kết lại vấn đề, kêu gọi mọi người cùng bảo vệ môi trường.

Tổng hợp những bài văn mẫu viết bài văn giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp

Với đề bài này thì nhiều bạn học sinh sẽ khá là khó khăn trong việc làm bài tập và viết ra được những đoạn văn hay vì đề bài này khá là mở biết được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho các bạn những bài văn mẫu để các bạn có thể tham khảo cũng như dựa vào đó để viết được cho mình những bài văn hay nhất.

Tổng hợp những bài văn mẫu viết bài văn giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp
Tổng hợp những bài văn mẫu viết bài văn giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp

Viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp hay nhất

Bạn có biết không? Môi trường ngôi nhà chung của mỗi chúng ta. Môi trường cũng chính là nơi con người tồn tại, làm việc và phát triển. Thế nhưng chưa bao giờ vấn đề bảo vệ môi trường được đặt ra cấp thiết như hiện nay, lý do chính bởi do ý thức bảo vệ thiên nhiên của con người ngày càng xuống cấp và đang ở mức đáng báo động. Để có thể góp phần nâng cao ý thức của các bạn học sinh về vấn đề này, chi đoàn 10A tổ chức hội thảo với chủ đề vô cùng hay và hấp dẫn đó chính là: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp.

Trong mỗi chúng ta cũng luôn luôn đặt ra câu hỏi rằng: tại sao chúng ta cần dành mối quan tâm thực sự của mình cho vấn đề môi trường? Câu trả lời đó chính là vì môi trường là người bạn lớn, đồng thời cũng đã góp mặt trong mọi hoạt động đời sống hàng ngày của con người từ xưa đến nay. Bạn có biết được rằng cũng chính từ thuở vũ trụ còn hỗn mang, khi đó con người có cái nhìn ngưỡng vọng và khát khao khám phá, cũng như mong muốn được chinh phục thế giới xung quanh đã khai mở cuộc tìm kiếm. Thêm với đó chính là một sự hòa hợp giữa và mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa con người với con người và không thể tách rời được. Môi trường còn là nơi cho ta đất ở, thức ăn, nước uống đồng thời cũng cho ta ý thức về sự tồn tại, tạo điều kiện và bàn đạp cho mỗi bước tiến của con người. Và chúng ta trước khi nói đến phát triển kinh tế thì mọi trong những tiềm lực mà người ta quan tâm nhất là gì nếu không phải là  môi trường, tài nguyên. Thực sự nếu như không có môi trường cuộc sống con người chúng ta thực sự cũng giống như một cỗ máy thiếu nhiên liệu vậy. Nếu như càng dùng thì càng vơi cạn và không còn gì, chắc chắn rằng cỗ máy này làm sao có thể vận hành về lâu về dài được cơ chứ.

Chúng ta đã biết đến đất nước Nhật Bản một đất nước văn minh đến vậy, liên tục xảy ra động đất, hình ảnh sóng thần cũng là điều không may vậy. Nói một cashc khác thì môi trường chính là hình ảnh lớn của nó là vũ trụ này đã mất hàng triệu triệu năm để hình thành như một mảnh đất có khả năng ươm mầm, nuôi dưỡng sự sống. Mỗi một loài vật rồi mỗi nguyên liệu, mỗi cảnh quan cho đến nay đều là những món quà kì diệu mà con người nhận được. Trải qua biết bao nhiêu triệu năm trái đất mới được hình thành và cho con người chúng ta những điều kiện sống thuận lợi nhất, không giống như các hành tinh khác. Thế nhưng thực tế có rất nhiều người đã có những hành động vô ý thức của mình hủy hoại đi môi trường hủy hoại đi cả một quá trình, đồng thời cũng cắt đứt đi sự sống trăm năm mới thành hình thành sắc. Thế rồi bờ biển đen ngòm ô nhiễm vì liên tiếp có các sự cố tràn dầu xảy ra,sống ngòi đục ngầu vì rác thải, nước sinh hoạt rồi chính nước từ các nhà máy, xí nghiệp thải ra vô tổ chức. Vẫn còn đó là đất xói mòn cằn khô vì nhiễm độc nặng nề từ hàng tấn hóa chất. Rồi cả bầu khí quyển dày đặc khói bụi từ các nhà máy, các phương tiện đi lại xuất hiện ngày càng nhiều.Tất cả mọi thứ dường như cũng đã quá tải và cũng đã quá ngột ngạt. Môi trường hiện nay cũng đã và đang cất tiếng kêu cứu thảm thiết, sao chúng ta còn mãi thờ ơ?

Viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp hay nhất
Viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp hay nhất

Có thể thấy được rằng chính với tiếng gọi ấy là lý do hôm nay, tất cả chúng ta có mặt ở đây, để bàn nhiều hơn để có thể nói sâu hơn về những gì ta đã, đang và sẽ cần làm cho ngôi nhà chung của mình. Cho dù cũng chỉ là những hành động giảm dị nhưng các bạn đã góp được phần nào làm nên vẻ xanh –sạch – đẹp cho trường ta và khu phố lân cận mà thôi. Sau mỗi buổi học về môi trường thì các bạn trực nhật đã có ý thức ở lại vệ sinh lớp học, các bạn cũng đã biết lau bảng, quét nhà, chăm sóc cây xanh trước cửa lớp. Đặc biệt hơn nữa các bạn cũng đã cùng các lớp khác vệ sinh sân trường, lau và đồng thời cũng đã biết quét dọn sạch sẽ các hành lang lớp học và cầu thang, đổ rác đúng nơi quy định. Tất cả chúng ta đã có những buổi chiều phân cong nhau nhặt rác trên vỉa hè ngoài phố, đồng thời cũng đã dọn những rãnh cống, tưới nước cho các bồn cây hoa, trồng thêm những cây xanh mới, đạt hiệu quả tốt nhất. Mọi thứ như đã trở nên thật tươi đẹp biết bao nhiêu.

Với một phong trào tốt như vậy thì chúng ta cần làm gì để phong trào được lan rộng hơn nữa đến tất cả các lớp trong trường và giúp cho cả đến tinh thần bảo vệ môi trường chung của khu phố. Trước hết, chúng ta cần ý thức được vai trò cũng như trách nhiệm của mỗi người cần làm việc vệ sinh một cách nhiệt tình. Lý do chính bởi một khi chúng ta làm với tất cả tâm huyết và tình yêu, đồng thời chúng ta làm việc đều đặn sẽ tạo ấn tượng, đồng thời cũng đã lại tạo ra sức hút đến đông đảo mọi người. Chỉ cần một cử chỉ nhỏ thôi là chúng ta cũng góp phần bảo về môi trường và đồng thời cũng đã có thể  lan tỏa thành những hành động lớn. Thêm với đó chính là việc chúng ta cần phải dành ra một tuần phát động phong trào thi đua thiết kế những băng dôn, khẩu hiệu trong cả lớp. Khi đó mỗi ngóm cũng sẽ lên ý tưởng, kế hoạch cụ thể để chọn lựa ta nhóm nào sáng tạo nhất trong các ý tưởng bảo vệ môi trường. Không chỉ lý thuyết mà chúng ta cần thực hành đó chính là những giờ vui chơi, những chuyến đi dã ngoại đi thăm vùng ngoại ô vào cuối tuần để tham gia dọn cỏ, dọn mương cùng những người dân ở đó. Các bạn cùng với đó sẽ quan sát những nhân viên môi trường làm việc bảo vệ môi trường như thế nào để từ đó hiểu được một môi trường xanh sạch đẹp không phải tự nhiên có. Mà một môi trường sạch đẹp chính là kết quả của bao mồ hôi và nước mắt của chính con người. Chúng ta cần phải biết bảo vệ môi trường đồng thời cũng cần lên kế hoạc, ý tưởng để có thể xây dựng một chiến dịch trong giai đoạn cụ thể nhất.

Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm, không phải là nghĩa vụ của riêng một người, một tổ chức mà nó là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn thế nhân loại. Hãy đứng lên chung tay để bảo vệ môi trường. Bắt tay vào làm từ những hành động nhỏ nhất để môi trường ngày càng trong sạch, có như thế cuộc sống mỗi con người mới ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Viết một bài văn vệ môi trường xanh, sạch đẹp ngắn gọn

Thế giới mà con người đang sống ngày nay là một “thế giới phẳng”- một thế giới mà công nghệ vô cùng phát triển, một thế giới mà ở đó máy móc hiện đại xuất hiện mọi nơi,… Nhưng chính trong sự hiện đại, văn minh ấy, nhân loại phải đối mặt vói một điều: ô nhiểm môi trường. Vì vậy, ở hầu hết các địa phương đều có những đợt thi đua về việc bảo vệ môi trường. Và hưởng ứng đợt thi đua “Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, cho đoàn lớp 10A tổ chức hội thảo với chủ đề: “Hãy vì một mái trường xanh, sạch, đẹp”.

Sở dĩ con người cần phải chung tay xây dựng một mái trường xanh, sạch, đẹp vì tại mái trường đó chúng ta đã sinh sống và làm việc. Như một quy luật hàng ngày chúng ta đến trường, được tiếp thu kiến thức hoặc để truyền kiến thức và làm nhiều nhiệm vụ khác. Nhưng điều quan trường hơn là chúng ta không chỉ tiếp thu tri thức mà còn hướng đến lối sống đẹp với nhân cách đáng được trân trọng. Sẽ ra sao nếu như tại nơi ấy không phải là một môi trường lý tưởng? Liệu mỗi chúng ta có thể trưởng thành trong một môi trường ô nhiễm trầm trọng? Vậy nên có lẽ ai cũng mong muốn tìm một môi trường lý tưởng phù hợp với cuộc sống của mình. Có lẽ điều trước nhất là một môi trường xanh, sạch, đẹp vì như thế sẽ sự hứng thú và thoải mái để sinh hoạt. Đó cũng là tiền đề để hướng tới một tương lai, một cuộc sống với những điều tốt đẹp.

Trong thực tế ở tại môi trường học đường, nhiều trườn học đã rất quan tâm tới việc tạo một không gian dạy và học thuận lợi cho học snh và giáo viên. Như tôi được biết, hằng tuần, tại nhiều trường học khuyến khích học sinh dọn dẹp vệ sinh trường, lớp. Mỗi năm, nhà trường lại trồng thêm nhiều cây xanh trong khuôn viên sân trường hay ở mỗi lớp học luôn có những cây xanh lại phù hợp với điều kiện của mọi người và thích hợp trong không gian nhỏ của lớp học. Đa số mọi người đều tích cực hưởng ứng tham gia nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người với lối sống vị kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, coi rằng đó là việc của tập thể, bản thân mình có làm hay không cũng không ảnh hưởng gì nên đã thờ ơ. Thậm chí, có nhiều người còn ngang nhiên phá hủy đi môi trường xanh, sạch, đẹp mà không ít người đã bỏ công sức ra để tạo dựng nên khi bẻ những cành lá, phá hủy những cây xanh, vứt rác bừa bãi ở tại lớp, tại sân trường.

Viết một bài văn vệ môi trường xanh, sạch đẹp ngắn gọn
Viết một bài văn vệ môi trường xanh, sạch đẹp ngắn gọn

Và vì thế, hơn ai hết, chúng ta nên tham gia vào đợt thi đua này. Tất cả là vì một môi trường thuận lợi để ta học tập và nghiên cứu, để mỗi ngày đến trường, ta luôn trong tâm thế thư thái, thoải mái để bắt đầu một ngày làm việc đạt hiệu quả cao. Đó cũng chính là tiền đề để chúng ta hướng tới việc tạo dựng một tương lai tốt đẹp cho chính bản thân mình! Để là được điều ấy, chúng ta còn chờ đợi gì nữa mà không nên tham gia? Trước là vì bản thân ta, sau cũng là vì mọi người xung quanh mình. Vậy nên chúng ta không phải chỉ là những người tham gia mà còn trở thành những tuyên truyền viên, cùng khuyến khích, động viên mọi người tham gia cùng. Khi tham gia, hãy trở thành những người tích cực, điều quan trọng nhất là hãy hành động: không vứt rác bừa bãi, không làm hại cây xanh như bứt lá, bẻ cành đồng thời hãy tự giác, chủ động trong việc thu dọn rác bẩn mỗi khi bắt gặp để trường học của chúng ta ngày càng xanh, sạch đẹp hơn. Mỗi khi gặp ai đó mà họ đang vô tình phá hủy đi môi trường xanh, sạch đẹp, chúng ta đừng lặng im mà hãy lên tiếng, lên tiếng khuyên ngăn, để họ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của môi trường với đời sống con người và hiểu rằng môi trường liệu sẽ ra sao nếu con người cứ vô tư phá hủy. Thiết nghĩ, hành trình để tiến tới tạo dựng một môi trường học xanh, sạch, đẹp sẽ hành trình dài và đầy khó khăn bởi dường như, ai cũng có ý thức về những việc mình làm những không ai chịu thay đổi cả vì việc ấy đã trở thành thói quen, thành những việc thường ngày. Bởi vậy, là những thành viên tham gia, chúng ta hãy tác động tới tâm lý, tói suy nghĩ của moi người qua việc tuyên truyền để họ sẽ hành động!

Những hoạt động vì môi trường học đường xanh, sạch, đẹp nói riêng và vì môi trường nói chung như vậy rất có ích với mỗi chúng ta không chỉ là trong hiện tại mà cả trong tương lai. Hãy chung tay hành động vì một môi trường xanh, sạch, đẹp!

Viết đoạn văn vệ môi trường xanh sạch đẹp học sinh giỏi

Góp phần vào cuộc đấu tranh chung để bảo vệ môi trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ta đã phát động đợt thi đua “xây dựng mái trường xanh- sạch-đẹp”. Chi đoàn 12A chúng tôi cũng tổ chức hội thảo với chủ đề “Bạn suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần xây dựng trường ta thành một mái trường luôn xanh, sạch, đẹp?”Đây là một chủ đề sinh hoạt vô cùng có ý nghĩa.

Thưa các bạn!

Môi trường là cái nôi của loài người, nơi con người sinh sống và làm việc. Nơi tổn tại của rất nhiều hệ sinh thái để giữ cân bằng sự sống trên Trái Đất. Cuộc sống chúng ta càng ngày càng phát triển, dân số tăng lên nhanh đến chóng mặt, cùng với đó là sự ra đời của nền công nghiệp ngày càng tiên tiến và hiện đại cao. Sự xuất hiện của nhiều nhà máy, nhiều khu công nghiệp… đồng nghĩa với lượng rác thải khổng lồ không qua xử lí, thải bừa bãi vào môi trường sống, làm cho Trái Đất bị đe dọa bởi sự nóng lên, cùng với những cơn lũ to, bão lớn. .làm thiệt hại cho không ít quốc gia.

Hàng năm, những thiệt hại do thiên nhiên đem đến có nguyên nhân trực tiếp từ ô nhiễm môi trường có thể lên tới hàng trăm ngàn tỉ USD, với sự thiệt hại hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn người! Trái đất đã lên tiếng báo động! Mọi nơi trên hành tinh thân yêu này, đâu đâu cũng xuất hiện lời kêu gọi, những cuộc vận động lớn, nhằm kêu gọi mọi người hãy bảo vệ lấy môi trường sống của mình.

Trường PTTH là nơi đào tạo thế hệ trẻ những người chủ tương lai của Đất nước, vì vậy, mỗi học sinh phải giác ngộ ý thức bảo vệ môi trường từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi “Xây dựng mái trường xanh-sạch- đẹp” là một phong trào rất hữu ích, giúp cho việc nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vê môi trường trong toàn xã hội. Hơn nữa nhà trường được coi là một môi trường mẫu mực, “xây dựng mái trường xanh – sạch- đẹp” là xây dựng bộ mặt của xã hội.

Viết đoạn văn vệ môi trường xanh sạch đẹp học sinh giỏi
Viết đoạn văn vệ môi trường xanh sạch đẹp học sinh giỏi

Trường chúng ta nằm ở trung tâm thị trấn huyện, nên lượng bụi rất lớn. Trường có một khuôn viên khá rộng nhưng chưa có nhiều cây xanh nên bốn bề ngập nắng và còn nhiều cỏ rác. Các lớp trực nhật đổ rác chưa đúng nơi quy định. Sân trường vào mùa khô còn quá nhiều bụi khi bị gió tạt qua…

Để xây dựng trường thành một mái trường xanh- sạch- đẹp, việc đầu tiên là phải vận động tất cả các bạn đoàn viên trong chi đoàn và trong toàn trường phải có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, không thải rác bừa bãi và có ý thức trong việc bảo vệ và chăm sóc cây cối. Đầu năm phát động phong trào trồng cây xanh như lời Bác Hồ dạy “Mùa xuân là tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Giao nhiệm vụ chăm sóc cây cho các lớp. Xây dựng vườn cây cảnh thực hành, đồng thời làm vườn cảnh cho trường, để tạo một khuôn viên trường vừa xanh, vừa sạch, vừa đẹp.

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, những cuộc vận động lớn như cuộc hội thảo này cần được tổ chức định kì hàng năm để nâng cao ý thức của mọi người. Thành lập đội cờ đỏ kiểm tra việc vệ sinh thường xuyên ở các lớp, và có kỉ luật nghiêm minh với những đoàn viên, học sinh nào vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường…

Một môi trường xanh- sạch – đẹp là mục tiêu phấn đấu của tất cả chúng ta.

Bài viết vệ ngôi trường xanh, sạch, đẹp chọn lọc

Con người bao giờ cũng sống trong một môi trường nhất định. Môi trường ấy ban đầu có thể tốt, nhưng do không biết bảo vệ nên trở thành xấu. Ngược lại, có khi môi trường xấu, nhưng biết cách cải tạo, bồi đắp, giữ gìn lại trở nên tốt. Vai trò của con người trong việc bảo vệ môi trường để sống là rất quan trọng. Chính vì thế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đề ra phong trào Hãy vì một mái trường xanh, sạch, đẹp.

Vì sao phải xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp? Môi trường là nơi con người sống, làm việc, hoạt động được tạo nên bằng hai yếu tố: thiên nhiên và con người. Thiên nhiên gồm bầu trời, không khí, rừng núi, sông biển, thảo nguyên, cánh đồng và nhất là cây xanh. Thiên nhiên đó nhờ con người mà tốt hơn lên hoặc xấu đi. Vì vậy, phải xây dựng một môi trường lí tưởng để sống. Môi trường ấy gồm ba chữ: xanh, sạch, đẹp.

Bài viết vệ ngôi trường xanh, sạch, đẹp chọn lọc
Bài viết vệ ngôi trường xanh, sạch, đẹp chọn lọc

Một môi trường lí tưởng trước hết phải là một môi trường xanh. Đây là chiếc nôi xanh của cây cối xung quanh ta, được ví như “lá phổi của hành tinh”, như “cái máy điều hòa khí hậu vĩ đại” của chúng ta. Cây xanh làm cho khí hậu điều hòa mát mẻ, lọc khí độc trong không khí, hấp thụ thán khí và cung cấp dường khí, cản bụi đường, làm hàng rào cách li tiếng động, tạo ra cho con người một môi trường sống thật thoải mái, dễ chịu, hợp vệ sinh.

Môi trường xanh ấy đồng thời phải là môi trường sạch và dẹp. Sạch ở đây là hợp vệ sinh, không có rác rưởi, vật ô uế như xác chết động vật, đặc biệt là các chất phế thải công nghiệp như nước thải và khí thải gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường sống của con người. Còn đẹp vốn là một nhu cầu trong cuộc sống mà ai cũng có. Một môi trường đẹp sẽ tác động mạnh đến tâm lí con người khiến họ yêu đời, ham sống hơn và nhất là thích thú, gắn bó với môi trường đẹp ấy. Chính vì môi trường đẹp mà con người sống tốt hơn.

Ba yếu tố xanh, sạch, đẹp liên quan gắn bó với nhau để tạo ra một môi trường sống lí tưởng. Nếu có cây cối xanh xung quanh mà không khí và nguồn nước vẫn bị ô nhiễm thì “cái nôi xanh” ấy cũng chẳng có giá trị gì. Ngược lại, có những nơi rất sạch và đẹp nhưng lại thiếu màu xanh của cây cối thì cái “sạch” và “đẹp” ấy cũng khó lòng làm cho cuộc sống tốt hơn. Cho nên, xây dựng một môi trường sông tốt đẹp là phải có đủ ba yếu tố xanh, sạch, đẹp. Môi trường ấy không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn làm cho con người thoải mái để sống tốt hơn và làm việc có hiệu quả cao hơn.

Đối chiếu với ba yêu cầu xanh, sạch, đẹp trên đây, nhìn lại thực tiễn của trường hiện nay, chúng ta thấy gì? Do hoàn cảnh khách quan, chúng ta chỉ mới thực hiện được hai yêu cầu sạch, đẹp, còn yêu cầu xanh mới đạt được bước đầu. Những đợt tổng vệ sinh hằng tuần với khẩu hiệu “không vứt rác trên sân trường”, “không vẽ bậy trên tường”,… đã làm cho trường sạch sẽ, tinh tươm như khoác lên mình một tấm áo mới. Những lối đi rải sỏi, xếp gạch nghiêng hai bên như trong công viên, những vườn hoa, những luông hoa khoe màu rực rỡ và hai hồ sen nhỏ tỏa hương thơm ngát đã tạo nên vẻ đẹp thanh tú đáng yêu cho trường. Nhưng còn màu xanh, cái màu xanh mát mắt mát lòng của quê hương Việt Nam thì vẫn chưa in bóng trên khu trường bởi trường mới được xây dựng từ hai năm nay trên một vùng đất trông cạnh làng. Nhà trường đã phát động mỗi lớp trồng 20 cây xanh xung quanh trường và trên sân trường, đến nay cây đã cao bằng đầu người. Nếu số cây trồng được của 30 lớp khôi 10, 11, 12 đều sống cả thì mái trường của chúng ta đã có 600 cây. Và chỉ dăm năm sau, trường sẽ có một “vành đai xanh” bao quanh và thế hệ đàn em chúng ta sè được học tập vui chơi trong “chiếc nôi xanh” như một cái máy điều hòa khí hậu của thiên nhiên mà chính chúng ta đã gieo trồng, chăm sóc từ ngày bước vào ngôi trường này.

bài văn vệ môi trường xanh, sạch đẹp
bài văn vệ môi trường xanh, sạch đẹp

Trên cơ sở những kết quả bước đầu đã đạt được, chúng ta sẽ tiếp tục những việc làm đó một cách bền bỉ, thường xuyên với một tinh thần trách nhiệm cao hơn, và nhất là với một ý thức rõ ràng Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp để làm cho ngôi trường thân yêu mãi mãi rợp bóng cây xanh và tỏa hương thơm ngát từ những vườn hoa rực rỡ sắc màu.

Viết bài hội thảo thuyết minh về phong trào xanh, sạch, đẹp của trường em

Môi trường chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Con người không thể sống trong một môi trường bị ô nhiễm, hủy hoại nặng nề. Tuy nhiên, hiện nay, do các hành động thiếu ý thức của con người, hệ sinh thái, môi trường sống quanh ta đang phải gánh chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Để nâng cao nhận thức của mỗi học sinh về việc bảo vệ môi trường, mà trước hết là trong trường học- mái nhà thứ 2 của chúng ta, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đề ra phong trào: Hãy vì một mái trường xanh, sạch, đẹp.

Vậy, vì sao chúng ta cần xây dựng một môi trường xanh- sạch- đẹp. Môi trường là nơi con người sinh sống, học tập và làm việc. Môi trường có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chính chúng ta. Hiện nay, trong xã hội và nhà trường đang hướng tới xây dựng một môi trường xanh- sạch- đẹp. Đây là ba yếu tố căn bản và cần thiết của một môi trường lí tưởng. Môi trường xanh- sạch- đẹp sẽ tạo điều kiện để con người có thể học tập và phát triển một cách toàn diện, tạo tiền đề vững chắc để chúng ta vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Thực tế trường học của chúng ta hiên nay đang bước đầu xây dựng một môi trường xanh- sạch- đẹp và đạt được một số thành quả nhất định. Chúng ta có những hàng cây và bồn hoa tươi tốt được các bạn học sinh thay phiên nhau chăm sóc, tạo không khí trong lành, cảnh quan đẹp mắt cho ngôi trường. Các lớp học, hành lang, cầu thang đều được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ vào buổi sáng trước giờ học. Hàng tuần, trường ta vẫn có những phong trào tổng vệ sinh cùng khẩu hiệu: Vứt rác đúng nơi quy định, không vẽ bậy lên tường… Tuy nhiên, trường ta vẫn còn một số hạn chế. Một số học sinh thiếu ý thức vẫn vứt rác bừa bãi ra lớp học, trên sân trường. Cho nên, sau khi kết thúc buổi học, các lớp học rất bừa bộn, sàn nhà tràn đầy giấy vụn, vỏ kẹo, bánh.

Viết bài hội thảo thuyết minh về phong trào xanh, sạch, đẹp của trường em
Viết bài hội thảo thuyết minh về phong trào xanh, sạch, đẹp của trường em

Vậy, chúng ta cần làm gì để phong trào xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp lan tỏa mạnh mẽ ra toàn trường. Trước hết, để đạt được yếu tố “xanh”, chúng ta nên tổ chức những phong trào như trồng cây đầu xuân. Hàng ngày, sau giờ học, mỗi bạn học sinh nên nán lại ít phút để chăm sóc, tưới tắm cho những bồn cây, bồn hoa. Cây xanh chính là máy thanh lọc không khí. Trồng nhiều cây xanh đồng nghĩa chúng ta sẽ có môi trường trong lành hơn. Một môi trường không những xanh mà còn phải đẹp. Các bạn học sinh cần nâng cao ý thức hơn nữa trong việc dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh trường học. Người xưa có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Để sân trường được sạch sẽ, chúng ta không nên vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh chung. Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là đẹp. Cái đẹp là cái mà con người luôn khao khát, luôn hướng tới. Trong trường học, đẹp không chỉ ở cơ sở vật chất mà còn phải bắt nguồn từ những người học sinh. Đến trường, chúng ta nên mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, đúng tác phong của học sinh. Ngoài ra, ta còn cần đẹp trong những cử chỉ, hành vi, suy nghĩ. Đó là sự thân thiện, cởi mở với bạn bè, không nói tục, chửi bậy, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô giáo.

Để ngôi trường của chúng ta được xanh- sạch- đẹp đòi hỏi một quá trình lâu dài và bền bỉ. Mỗi người học sinh cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa, không ngừng vươn lên và luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng để góp một phần nhỏ bé làm cho ngôi trường được hoàn thiện hơn.

Viết bài văn vì một môi trường xanh, sạch, đẹp đầy đủ nhất

Vấn đề môi trường là một trong những vấn đề nóng và được dư luận khắp thế giới gây tranh cãi. Đến với hội thảo để hưởng ứng cuộc vận động vì mô trường xanh-sạch-đẹp hôm nay, chi đội lớp 10A chúng mình xin có bài phát biểu tham dự hội thảo.

Trước hết, như chúng ta đã biết môi trường là mạng sống của con người. ấy vậy mà hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới ô nhiễm môi trường đang diễn biến phức tạp, nghiêm trọng và gây ra những hậu quả khủng khiếp. Đầu tiên và rõ ràng chúng ta nhận thấy là trong nhiều năm trở lại đây nhiệt độ trung bình của Trái Đất đã nóng hơn gần 40 độ C so với nhiệt độ trong kỷ băng hà gần nhất, khoảng 13. 000 năm trước. Tuy nhiên trong vòng 100 năm qua, nhiệt độ trung bình bề mặt Trái Đất tăng khoảng 0, 6-0, 7 độ C và dự báo sẽ tăng 1, 4-5, 8 độ C trong 100 năm tới.

Dĩ nhiên hậu quả của việc nhiệt độ tăng là dẫn đến sự gia tăng mực nước biển, gia tăng cường độ các cơn bão và các hiện tượng thời tiết cực đoan,suy giảm tầng ôzôn, thay đổi ngành nông nghiệp, và làm suy giảm đại dương. Hơn thế nữa đa dạng sinh thái bị suy giảm, đất đai trở nên bạc màu không thể canh tác là hai ảnh hưởng chủ yếu của quá trình hoang mạc hóa. Môi trường sống của nhiều loài thực và động vật đã biến mất, những đồi trọc và những vùng đất sỏi đá đang trở nên gia tăng càng nhiều hơn. Rất nhiều loài sinh vật quý hiếm có giá trị vì không có thức ăn và môi trường sống đã rơi vào nguy cơ tuyệt chủng. Tình trạng này đang đe dọa cuộc sống của gần 1 tỉ người trên Trái Đất. Những dấu hiệu cảnh báo về hiện tượng ô nhiễm môi trường toàn cầu xuất hiện ngày càng nhiều ở mọi nơi trên toàn thế giới, cảnh báo khẩn cấp đến thái độ và ý thức của người dân trên toàn thế giới.

Viết bài văn vì một môi trường xanh, sạch, đẹp đầy đủ nhất
Viết bài văn vì một môi trường xanh, sạch, đẹp đầy đủ nhất

Nguyên nhân do đâu? Có cả chủ quan và khách quan. Nhưng chủ quan luôn phải chịu trách nhiệm cho vấn đề. Việc đô thị hóa nhanh, công nghiệp hóa hiện đại hóa càng phát triển các tòa cao ốc, trung tâm thương mại mọc lên như núi, dẫn đến việc chặt phá rừng giảm sự hấp thụ CO2, các nước thải, khí thải công nghiệp được xả thải chưa qua xử lí đã góp phần ô nhiễm môi trường nước. Tình trạng đông dân và bùng nổ dân số trên một số quốc gia chưa phát triển dẫn đến nước thải sinh hoạt được xả thải càng nhiều, rồi phương tiện giao thông xả thải khí độc cũng góp phần làm ô nhiễm môi trường không khí. Còn rất nhiều những nguyên nhân khác, nhưng đều xuất phát từ ý thức và thái độ của người dân.

Để có một môi trường xanh-sạch-đẹp cần có những giải pháp hợp lí và triệt để. Nhà nước và chính phủ cần nghiêm khắc hơn nữa trong việc xử lí các hành vi mà vi phạm môi trường. các phát minh công nghệ sinh học càng ngày càng được vận dụng vào đời sống để giảm thiểu tình trạng môi trường. Những tấm pin mặt trời với các tế bào quang điện có khả năng có khả năng biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng đang hứa hẹn là giải pháp năng lượng cho tương lai. Một phát minh nữa đó là ống pô xe với bộ lọc khí có một vai trò to lớn trong việc giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm từ xe hơi. Trong bộ lọc này có chứa các chất xúc tác giúp phân hủy hoặc biến đổi các chất độc trước khi thải ra ngoài. Hoặc việc thiết kế những xe đạp ở công viên có gắn hệ thống lọc và xử lí nước dưới ao, hồ, giúp người dân vừa đạp xe tập thể dục hơn nữa môi lần đạp xe là các đường ống xử lí được vận hành thật tiện lợi. Cuối cung, người dân cần có ý thức nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao trong việc bảo vệ môi trường. Vì cuộc sống, vì tương lai của chúng ta.

Viết bài hội thảo với chủ đề: giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp lớp 10

Môi trường là một trong những khía cạnh mà hiện nay đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, môi trường chứa đựng nhiều thứ thứ trong cuộc sống của mỗi con người, nó bao chứa sự sống cho chúng ta duy trì và phát triển. Chính vì thế khi có đợt hưởng ứng đợt thi đua hưởng ứng môi trường xanh, sạch đẹp do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động, cá nhân mỗi chúng ta cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, giúp cho môi trường chúng ta ngày càng xanh, sạch đẹp.

Môi trường cực kỳ quan trọng và cần thiết cho sự sống của mỗi chúng ta, mỗi trường hàm chứa nhiều giá trị cho cuộc sống, môi trường bao gồm rất nhiều thứ như không khí, nước… tất cả những thứ đó đều chi phối và có tác động to lớn đến cuộc sống cũng như giá trị sống của mỗi con người, môi trường là một tập hợp rộng lớn, trong đó con người được sống và duy trì sự sống của mình. Môi trường luôn là vấn đề cả thế giới toàn cầu quan tâm.

Môi trường xanh sạch đẹp góp phần làm nên một xã hội văn minh và lịch sự hơn. Con người sống trong một môi trường xanh sạch đẹp sẽ được tận hưởng những điều tốt lành nhất từ cuộc sống. Không khí trong lành chúng ta sẽ có được lượng oxi sạch đẹp cho sức khỏe, có được bầu không khí trong lành, con người được tận hưởng giá trị của cuộc sống của mình. Mỗi chúng ta đều là cá thể trong xã hội, chính vì thế chúng ta cần phải có ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, luôn phải có tinh thần giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường trong sạch, chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta. Môi trường bao chứa rất nhiều thứ trong cuộc sống, chính vì thế khi mỗi người đều có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống của mỗi con người. Môi trường là một cá thể rộng lớn, nó hàm chứa rất nhiều thứ trong cuộc đời của mỗi người, chúng ta luôn cần phải được sống trong một môi trường xanh, sạch đẹp.

Viết bài hội thảo với chủ đề: giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp lớp 10
Viết bài hội thảo với chủ đề: giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp lớp 10

Để “hưởng ứng đợt thi đua hưởng ứng môi trường xanh, sạch đẹp do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động, cá nhân mỗi chúng ta cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, giúp cho môi trường chúng ta ngày càng xanh, sạch đẹp”. Bảo vệ môi trường chính là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội, chính vì thế học sinh mỗi chúng ta cần phải có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, năng tích cực trồng nhiều cây xanh, ra sức tuyên truyền cho mọi người đều có ý thức để bảo vệ môi trường, môi trường xanh sạch đẹp sẽ giúp chúng ta rất nhiều thứ trong cuộc sống, môi trường là khía cạnh và là vấn đề mà mỗi chúng ta nên phải đặt nên hàng đầu trong cuộc sống. Góp phần làm cho môi trường trở nên xanh sạch đẹp, mỗi cá nhân đều phải có ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường. Sử dụng xong phải vứt rác vào đúng nơi quy định, luôn có tinh thần bảo vệ môi trường. Khi phát động phong trào bảo vệ  môi trường trong môi trường ở trường học, mỗi chúng ta cần phải có tinh thần tuyên truyền, chủ động, tích cực hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường sống của mình.

Môi trường là một trong những vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, chính vì thế, cá nhân mỗi chúng ta cần phải có ý thức bảo vệ môi trường của mình, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta. Một môi trường xanh sạch đẹp là môi trường có bầu không khí trong lành, không khí không bị ô nhiễm, lượng nước mà chúng ta sử dụng hàng ngày đạt chuẩn. Chính vì vậy môi cá nhân phải có ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta.

Viết bài văn vì một môi trường xanh, sạch, đẹp học sinh giỏi

Con người bao giờ cũng sống trong một môi trường nhất định. Môi trường ấy ban đầu có thể tốt, nhưng do không biết bảo vệ nên trở thành xấu. Ngược lại, có khi môi trường xấu, nhưng biết cách cải tạo, bồi đắp, giữ gìn lại trở nên tốt. Vai trò của con người trong việc bảo vệ môi trường để sống là rất quan trọng. Chính vì thế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đề ra phong trào Hãy vì một mái trường xanh, sạch, đẹp.

Vì sao phải xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp? Môi trường là nơi con người sống, làm việc, hoạt động được tạo nên bằng hai yếu tố: thiên nhiên và con người. Thiên nhiên gồm bầu trời, không khí, rừng núi, sông biển, thảo nguyên, cánh đồng và nhất là cây xanh. Thiên nhiên đó nhờ con người mà tốt hơn lên hoặc xấu đi. Vì vậy, phải xây dựng một môi trường lí tưởng để sống. Môi trường ấy gồm ba chữ: xanh, sạch, đẹp.Một môi trường lí tưởng trước hết phải là một môi trường xanh. Đây là chiếc nôi xanh của cây cối xung quanh ta, được ví như “lá phổi của hành tinh”, như “cái máy điều hòa khí hậu vĩ đại” của chúng ta. Cây xanh làm cho khí hậu điều hòa mát mẻ, lọc khí độc trong không khí, hấp thụ thán khí và cung cấp dường khí, cản bụi đường, làm hàng rào cách li tiếng động, tạo ra cho con người một môi trường sống thật thoải mái, dễ chịu, hợp vệ sinh.

Môi trường xanh ấy đồng thời phải là môi trường sạch và dẹp. Sạch ở đây là hợp vệ sinh, không có rác rưởi, vật ô uế như xác chết động vật, đặc biệt là các chất phế thải công nghiệp như nước thải và khí thải gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường sống của con người. Còn đẹp vốn là một nhu cầu trong cuộc sống mà ai cũng có. Một môi trường đẹp sẽ tác động mạnh đến tâm lí con người khiến họ yêu đời, ham sống hơn và nhất là thích thú, gắn bó với môi trường đẹp ấy. Chính vì môi trường đẹp mà con người sống tốt hơn.

Ba yếu tố xanh, sạch, đẹp liên quan gắn bó với nhau để tạo ra một môi trường sống lí tưởng. Nếu có cây cối xanh xung quanh mà không khí và nguồn nước vẫn bị ô nhiễm thì “cái nôi xanh” ấy cũng chẳng có giá trị gì. Ngược lại, có những nơi rất sạch và đẹp nhưng lại thiếu màu xanh của cây cối thì cái “sạch” và “đẹp” ấy cũng khó lòng làm cho cuộc sống tốt hơn. Cho nên, xây dựng một môi trường sông tốt đẹp là phải có đủ ba yếu tố xanh, sạch, đẹp. Môi trường ấy không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn làm cho con người thoải mái để sống tốt hơn và làm việc có hiệu quả cao hơn.

Viết bài văn vì một môi trường xanh, sạch, đẹp học sinh giỏi
Viết bài văn vì một môi trường xanh, sạch, đẹp học sinh giỏi

Đối chiếu với ba yêu cầu xanh, sạch, đẹp trên đây, nhìn lại thực tiễn của trường hiện nay, chúng ta thấy gì? Do hoàn cảnh khách quan, chúng ta chỉ mới thực hiện được hai yêu cầu sạch, đẹp, còn yêu cầu xanh mới đạt được bước đầu. Những đợt tổng vệ sinh hằng tuần với khẩu hiệu “không vứt rác trên sân trường”, “không vẽ bậy trên tường”,… đă làm cho trường sạch sẽ, tinh tươm như khoác lên mình một tâ’m áo mới. Những lốì đi rải sỏi, xếp gạch nghiêng hai bên như trong công viên, những vườn hoa, những luông hoa khoe màu rực rỡ và hai hồ sen nhỏ tỏa hương thơm ngát đã tạo nên vẻ đẹp thanh tú đáng yêu cho trường. Nhưng còn màu xanh, cái màu xanh mát mắt mát lòng của quê hương Việt Nam thì vẫn chưa in bóng trên khu trường bởi trường mới được xây dựng từ hai năm nay trên một vùng đất trông cạnh làng. Nhà trường đã phát động mỗi lớp trồng 20 cây xanh xung quanh trường và trên sân trường, đến nay cây đã cao bằng đầu người. Nếu sô” cây trồng được của 30 lớp khôi 10, 11, 12 đều sông cả thì mái trường của chúng ta đã có 600 cây. Và chỉ dăm năm sau, trường sẽ có một “vành đai xanh” bao quanh và thế hệ đàn em chúng ta sè được học tập vui chơi trong “chiếc nôi xanh” như một cái máy điều hòa khí hậu của thiên nhiên mà chính chúng ta đã gieo trồng, chăm sóc từ ngày bước vào ngôi trường này.

Trên cơ sở những kết quả bước đầu đã đạt được, chúng ta sẽ tiếp tục những việc làm đó một cách bền bỉ, thường xuyên với một tinh thần trách nhiệm cao hơn, và nhất là với một ý thức rõ ràng Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp để làm cho ngôi trường thân yêu mãi mãi rợp bóng cây xanh và tỏa hương thơm ngát từ những vườn hoa rực rỡ sắc màu.

Hi vọng với những bài viết Viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp này cũng đã mang đến cho các em những bài học lý thú nhất. Các em hãy tham khảo để có thể mang đến cho mình các kiến thức sâu rộng về môi trường và để viết được những bài văn hay nhất.

Video hướng dẫn viết bài hội thảo với chủ đề: Hãy vì môi trường xanh, sạch, đẹp lớp 10 mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button