Top 5 bài văn mẫu tả quả bưởi lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn mẫu tả quả bưởi lớp 2 hay nhất. Cũng tương tự như các bài văn tả quả khác, với đề văn này các em cần chú ý tả vẻ ngoài của quả bưởi, cấu tạo của quả bưởi và hương vị của chúng.

Ở vùng miền nào trên đất nước Việt Nam cũng đều trồng bưởi. Mỗi vùng trồng một loại khác nhau và loại nào cũng có vị ngon riêng. Nào là bưởi Diễn, bưởi đỏ, bưởi da xanh, bưởi Năm Doi, bưởi Đoan Hùng,… nhắc đến tên thôi đã thấy thèm. Để giúp các em hình dùng ra được hình dáng của quả bưởi trông như thế nào và cũng là để giúp các em có thể tự mình làm một bài văn miêu tả khi gặp dạng đề như thế này thì dưới đây là bài văn mẫu tả quả bưởi lớp 2 hay nhất. Các bạn và các em hãy đọc sau đó để lại nhận xét để chúng ta cùng nhau rút kinh nghiệm và tiến bộ hơn trong học tập nhé.

ta qua buoi lop 2 1 - Top 5 bài văn mẫu tả quả bưởi lớp 2 chọn lọc

Văn mẫu tả quả bưởi lớp 2

Tả quả bưởi lớp 2 – Bài làm 1

Trong số rất nhiều loại quả mà em đã thưởng thức thì em yêu thích nhất đó chính là quả bưởi. Quả bưởi không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng. Những quả bưởi mà mẹ vẫn mua về thường to bằng quả bóng nhựa mà em và các bạn vẫn thường hay chơi. Chúng có màu vàng óng ả phía bên ngoài vỏ. Khi cầm quả bưởi lên em cảm thấy rất nặng và chắc tay. Sờ lên vỏ quả bưởi có cảm giác mát và mịn. Vỏ bưởi thực ra khá mỏng, khi gọt vỏ bưởi đi sẽ để lộ ra một lớp cùi màu trắng khá dày. Cùi bưởi nếu biết chế biến có thể làm thành món chè bưởi ăn rất ngon. Nhưng em thích ăn nhất vẫn là những múi bưởi ở bên trong. Mỗi quả bưởi được tạo nên bởi nhiều múi bưởi to nhỏ khác nhau nhưng cùng một chiều dài. Chúng chụm lại với nhau. Vỏ mỏng bên ngoài bao bọc các tép bưởi ở bên trong. Tép bưởi nhỏ thôi nhưng lại rất mọng nước. Ngoài ra múi bưởi còn có những hạt bưởi nhỏ màu trắng vàng. Tết đến trên mâm ngũ quả của gia đình em không thể nào thiếu được quả bưởi.

Tả quả bưởi lớp 2 – Bài làm 2

Trung Thu sắp đến nên mẹ dẫn em đi chợ để mua bưởi về bày mâm ngũ quả cho em chơi phá cỗ. Trái bưởi có màu vàng và rất lớn. Mẹ nói bưởi có rất nhiều loại, nếu không biết cách chọn thì sẽ chọn phải quả chua, mà chua thì hơi khó ăn nên khi chọn quả mẹ đều lựa rất cẩn thận. Trái bưởi có hình tròn, bên ngoài vỏ có thể trông thấy những “hạt cát” li ti hiện rõ như ở trái xoài, sờ lên cảm giác có chút thô ráp. Để có thể thưởng thức một múi bưởi, người ta phải bỏ ba lần vỏ: một lớp vỏ màu vàng bên ngoài, tiếp theo là một lớp vỏ màu trắng mềm như bông và cuối cùng là lớp vỏ hơi cứng bao bọc lấy toàn bộ múi bưởi. Hạt bưởi to bằng móng tay người, xếp thẳng hàng ở trên tép bưởi, có màu trắng ngà. Từng tép bưởi to, mọng nước ăn vào cảm thấy rất ngọt. Hàng năm em đều rất thích ngồi cùng mẹ gọt bỏ vỏ rồi hai mẹ con cùng nhau thưởng thức những múi bưởi thơm ngon. Có lẽ đó là loại trái cây mà em thích nhất vào mùa thu.

ta qua buoi lop 2 - Top 5 bài văn mẫu tả quả bưởi lớp 2 chọn lọc

Những bài văn hay tả quả bưởi lớp 2

Tả quả bưởi lớp 2 – Bài làm 3

Trong vườn nhà em có trồng rất nhiều cây ăn quả: cây cam, cây táo, cây mít… Hằng năm chúng đều cho ra quả rất nhiều. Năm nay cây bưởi lại được mùa, những trái bưởi lớn như quả bóng da bố mới mua cho em tuần trước. Chúng có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu vàng khi đã chín. Mẹ em nói gọt bưởi cũng gần giống như cách gọt cam vậy: đầu tiên cần cắt bỏ phần vỏ bên ngoài, sau đó có thể thấy một lớp vỏ khác màu trắng rất mềm ở bên trong. Qua một lần nữa lột bỏ lớp vỏ ấy là sẽ thấy những múi bưởi được xếp chụm vào nhau tạo thành hình cầu. Múi bưởi thường rất to và ngọt, có màu trắng ngà hoặc màu hồng. Loại bưởi có múi màu hồng được gọi là bưởi đào, ăn rất ngọt và mọng nước. Những trái bưởi chính là loại hoa quả không thể thiếu khi trang trí mâm ngũ quả ngày Tết và rằm Trung Thu. Em rất thích được cùng bố ra vườn hái xuống những trái bưởi ngon mang về cho mẹ chọn rồi mang đi biếu ông bà và họ hàng. Còn vài tháng nữa là sẽ đến Trung Thu rồi, em rất mong năm nay cây bưởi nhà em cũng ra nhiều như năm ngoái.

Tả quả bưởi lớp 2 – Bài làm 4

Vườn nhà em trồng rất nhiều loài cây ăn quả nhưng em thích nhất là cây bưởi với những trái bưởi tròn tròn xinh xinh. Quả bưởi to như quả bóng, màu xanh lá. Có nhiều giống bưởi vì vậy màu sắc của vỏ cũng có nhiều loại: bưởi da xanh thì màu xanh, bưởi Mỹ màu xanh nhưng màu xanh nhạt hơn, bưởi Năm Doi khi chín thường có màu vàng,… vào mùa thu, những quả bưởi tròn to mọng nước làm oằn lưng người mẹ cây mảnh mai của chúng. Chúng như những đứa con với cái đầu trọc lốc đang vui đùa trong những tán lá khẽ rung rinh. Bên trong lớp vỏ màu xanh ấy là một lớp cùi để bảo vệ cho những múi bưởi ngọt mát. Khi bóc lớp cùi ấy ra, ta sẽ thấy những múi bưởi thơm ngon như những vầng trăng lưỡi liềm xếp chồng lên nhau, tạo thành một hình tròn hoàn mĩ. Tép bưởi giống như tép cam, quýt nhưng to và dài hơn. Vào ngày rằm tháng Bảy thì bưởi là một món quả không thể thiếu trong mâm ngủ quả của mỗi gia đình ngồi đón chị Hằng. Nội em thường giữ lại vỏ bưởi, đem phơi nắng rồi nấu nước gội đầu. Hương bưởi rất thơm, trở thành một mùi hương rất đặc trưng trên mái tóc của nội. Em rất thích những trái bưởi.

ta qua buoi lop 2 2 - Top 5 bài văn mẫu tả quả bưởi lớp 2 chọn lọc

Bài văn mẫu tả quả bưởi lớp 2

Tả quả bưởi lớp 2 – Bài làm 5

Tết Trung thu năm nay, mẹ mua cho chúng em một quả bưởi cùng các loại bánh kẹo để chúng em vui Trung thu phá cỗ. Quả bưởi to và đẹp mắt lắm. Quả bưởi được đặt vào một đĩa sứ to rộng vành. Mẹ bảo chúng em chọn bưởi phải căng vỏ, quả nhìn bóng, không sâu và nuốm hay lá phải còn tươi. Bưởi có một cái nuốm nhỏ màu nâu bạc cùng với hai ba chiếc lá xanh sẫm, bóng mượt. Quả bưởi khoác lên tấm áo choàng màu vàng như màu nắng mùa thu. Vỏ không nhẵn nhụi và có những chấm li ti, sờ vào hơi ram ráp. Quả bưởi căng mọng nằm gọn trên mâm quả nhìn thích mắt lắm. Bưởi như gọi cả một mùa thu, một Tết Trung thu vui vẻ đã về. Bưởi chín nên tỏa ra một mùi thơm ngất ngây lòng người. Em háo hức chờ ngày được phá cỗ. Em thích giây phút xem mẹ gọt bưởi. Lớp cùi trắng, xốp, dày được hiện ra bao bọc những múi bưởi ôm lấy nhau màu đỏ hồng. Múi bưởi to, căng, và nhiều tép bưởi. Bưởi mọng nước lắm. Bưởi rất ngon ngọt, không gắt mà thanh. Ăn xong múi mít, hương thơm, vị ngọt vẫn còn đọng lại trên đầu môi. Cùi bưởi được mẹ dùng làm chè bưởi rất thơm ngon và mát. Vỏ bưởi được đun lấy nước gội đầu. Hương bưởi lan tỏa trong mái tóc của bà, của mẹ. Em rất thích quả bưởi và thích vị ngọt thanh của bưởi. Bưởi đã làm Trung thu của chúng em thêm trọn vẹn.

Trên đây là những bài văn mẫu tả quả bưởi lớp 2 hay nhất. Qua những bài văn mẫu trên các em có rút ra được kinh nghiệm gì cho bản thân mình? Hãy làm bài văn tả quả bưởi sau đó chia sẻ tại đây để mọi người cùng được biết nhé.

Thu Thủy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button