Top 10 bài văn mẫu Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 chọn lọc

  • 3 weeks ago
  • 15 Views
  • 0 0

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 hay nhất. Đây là bài văn tả người và em có thể chọn một người quen lao động trí óc để tả.

Trong công việc chúng ta phân ra làm 2 loại lao động đó là lao động trí óc và lao động chân tay. Những công việc lao động trí óc là những công việc đòi hỏi phải có nhiều tư duy trí óc chẳng hạn như nghề giáo viên, nghề bác sĩ,… Công việc này khiến người lao động thường xuyên phải trau dồi thêm kiến thức để ngày càng giỏi hơn. Em hãy nhớ lại xem xung quanh em có những ai làm nghề trí óc? Hãy tả về họ cũng như công việc mà họ đang làm. Qua đó em cũng sẽ thấy công việc đó thật có ý nghĩa. Dưới đây là bài văn mẫu hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 hay nhất.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 1

Mẹ của em là một giáo viên, nghề mà người ta vẫn nói là nghề cao quý trong những nghề cao quý. Công việc tưởng như đơn giản nhưng lại vất vả vô cùng.

Buổi sáng mẹ em thường là người dạy sớm nhất nhà để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình. Mẹ là người chu đáo nên lúc nào cũng tự nấu bữa sáng. Những bữa sáng mẹ nấu có hôm là phở, có hôm là cơm rang, có hôm chỉ là mì tôm trứng nhưng món nào qua tay mẹ cũng đều ngon cả. Sau đó, mẹ đưa em đến trường vì em học ở ngôi trường mà mẹ đang dạy học. Ngày nào đi làm mẹ cũng mang theo một chiếc cặp, bên trong đựng giáo án, sách giáo khoa và sổ sách chuyên môn của mẹ. Vì là giáo viên chủ nhiệm lớp 5 nên mẹ cũng khá vất vả. Ngoài giờ dạy chính trên lớp mẹ còn đảm nhiệm việc dạy đội tuyển lớp 5 của trường để các anh chị tham dự kì thi học sinh giỏi của thành phố và của tỉnh. Mẹ em dạy hay lắm. Buổi tối ở nhà mẹ luôn là người kèm em học. Mẹ giúp em thấy rằng môn Toán không hề khô khan mà ngược lại những con số ẩn chứa nhiều điều thú vị. Với công việc giáo viên này mẹ dường như không có ngày nào rảnh. Cả năm cứ xoay vòng soạn giáo án, chấm bài kiểm tra, chấm vở bài tập, ôn thi, làm sáng kiến kinh nghiệm,…

Công việc tuy vất vả nhưng mẹ em luôn yêu về và muốn được làm nghề. Có lẽ vì là một giáo viên nên mẹ luôn nhẹ nhàng đúng với phẩm chất của một người thầy giáo. Em rất yêu mẹ và yêu công việc mà mẹ đang làm.

hay ke ve mot nguoi lao dong tri oc ma em biet tri thuc lop 3 2 - Top 10 bài văn mẫu Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 chọn lọc

Bài văn hay kể về một người lao động trí óc

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 2

Trong nhà em có bố mẹ đều là người lao động trí óc, nhưng em thích công việc của mẹ hơn cả.

Mẹ em là biên tập viên của một công ty sách. Công việc hàng ngày của mẹ rất bận rộn. Thường thường, 7h sáng mẹ chở em đi học rồi đến cơ quan làm việc. Công việc của mẹ là biên tập, chỉnh sửa những bản thảo cho hoàn chỉnh để sau này xuất bản thành cuốn sách. Để làm được công việc ấy thì đòi hỏi mẹ phải có sự kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để đọc, nghiên cứu, tìm tòi phát hiện ra lỗi sai để chỉnh sửa. Mặc dù công việc của mẹ rất thầm lặng nhưng em thấy nó vô cùng có ích. Bởi vì có những người như mẹ thì những cuốn sách mới trở nên dễ đọc hơn, người đọc mới hiểu hết những kiến thức trong đó.

Mặc dù công việc của mẹ rất bận nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian chăm sóc gia đình và hướng dẫn em học bài. Mẹ là một tấm gương sáng để em học tập và noi theo. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành người trí thức như mẹ em.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 3

Dì An của em là một giáo viên tiểu học. Dì dạy học ở trường Tiểu học của em. Nhưng khi ở trên trường, em gọi dì là cô giáo chứ không gọi như ở nhà.

Ngày đi học em cũng gặp dì An vì dì là giáo viên chủ nhiệm lớp 5A. Thường ngày dì mặc bộ quần áo công sở rất gọn gàng và xách chiếc cặp đen bóng. Nhưng khi trường có lễ mít tinh thì dì mới mặc áo dài thướt tha. Hằng ngày dì lên lớp giảng bài cho các anh chị học sinh. Tối về dì lại chấm bài, soạn giáo án. Có lần em sang nhà dì chơi, thấy dì đang chấm bài kiểm tra của các anh chị với vẻ mặt rất vui tươi. Em hỏi thì dì bảo dì vui là vì bài kiểm tra lần này học sinh đạt nhiều điểm khá, giỏi. Mặc dù trong lớp cũng có những học sinh quậy phá nhưng dì rất ít khi nói nặng lời. Dì thường khuyên bảo và động viên để học sinh của mình cố gắng hơn nữa. Năm vừa rồi dì còn được nhận bằng khen là giáo viên dạy giỏi của huyện.

Em rất yêu quý và kính phục dì An. Em mong muốn sau này mình cũng sẽ trở thành một cô giáo giỏi giang và được học sinh, mọi người yêu quý như dì.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 4

Bác Tân ở cạnh nhà em là bác sĩ Tây y. Năm nay, bác Tân đã năm mươi tuổi và bác đã có hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Hằng ngày, bác không chỉ làm việc ở bệnh viện mà còn khám và chữa bệnh ngay tại phòng khám ở nhà từ mười tám đến hai mươi mốt giờ. Bác còn khám bệnh cả ngày thứ bảy và chủ nhật nữa. Bác Tân làm việc kĩ lưỡng và chăm sóc bệnh nhân dịu dàng, tận tình nên bệnh nhân xa gần đều tín nhiệm và yêu quý bác. Bệnh nhân của bác là các cháu thiếu niên, nhi đồng, có em bé còn ẵm ngửa, chưa biết nói. Bác Tân rất yêu thương trẻ con, bác thường nói: “Trẻ em có bệnh rất tội nghiệp, có khi em bé đau chỉ biết khóc. Thế nên bố mẹ và bác sĩ phải dỗ dành và chăm sóc trẻ em chu đáo.”. Mọi người trong xóm đều yêu quý bác Tân.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 5

Hàng ngày bố phải ngồi rất nhiều giờ bên máy vi tính để nhập dữ liệu, chi phí của từng đoàn khách du lịch. Bố phải thường xuyên kiểm tra sổ sách, chứng từ thu, chi xem đã hợp lệ chưa. Công việc của bố bận lắm. Cứ đến cuối tháng bố lại bận rộn với công việc báo cáo thuế.

Bố vẫn nói với em rằng công việc của bố rất tỉ mỉ và rất cần sự cẩn thận. Bố bảo công việc nào cũng vậy, lao động trí óc cũng như lao động chân tay đều quan trọng và cần thiết cho xã hội.Em rất thích công việc kế toán của bố.

Em sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để sau này được đóng góp một chút sức lực nhỏ bé của mình cho xã hội.

hay ke ve mot nguoi lao dong tri oc ma em biet tri thuc lop 3 - Top 10 bài văn mẫu Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 chọn lọc

Những bài văn kể về một người lao động trí óc

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 6

Anh Nhân, con trai của bác em là kĩ sư thiết kế xây dựng. Anh làm việc tại công ty xây dựng của thành phố.

Năm nay anh Nhân ba mươi tuổi. Anh cao ráo, vai và ngực vạm vỡ như lực sĩ. Tóc anh lúc nào cũng hớt cao, gọn và đẹp. Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm hai mươi ba tuổi và đã có bảy năm kinh nghiệm làm thiết kế xây dựng. Hiện nay, anh là kĩ sư trưởng của công ty xây dựng thành phố. Hằng ngày, anh nhận vẽ đồ án thiết kế cho các công trình xây dựng trong thành phố. Có những công trình phải thực hiện trong cả hai năm trở lên, lúc ấy, anh Nhân phải ra tận hiện trường làm việc để giám sát công trình. Anh là một kĩ sư giỏi và tận tuỵ với nghề.

Em rất yêu quý anh Nhân, anh của em thật tài giỏi và là tấm gương sáng để em noi theo.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 7

Chú Huỳnh là kĩ sư công nghệ phần mềm, chú làm việc ở công ty viễn thông Mobifone.

Chú năm nay vừa tròn ba mươi tuổi. Chú đã có hơn sáu năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty công nghệ phần mềm. Chú hơi gầy, người tầm thước. Mắt chú to và sáng. Mái tóc xoăn bồng bềnh khiến chú giông một thi sĩ hơn là một kĩ sư.

Ngày hai buổi, chú Huỳnh làm việc cần mẫn tại cơ quan. Khi có dự án về, chú thường thức khuya, làm việc miệt mài bên bàn vi tính, trầm ngâm suy nghĩ. Mọi người trong nhà đi lại khẽ khàng, giữ yên lặng để chú làm việc.

Chú Huỳnh cũng rất yêu trẻ con. Khi rỗi, chú thường vui đùa cùng chúng em.

Em rất yêu quý và thích chú Huỳnh, thích nghề kĩ sư phần mềm của chú. Em sẽ cố gắng học giỏi để làm việc giỏi giang như chú Huỳnh.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 8

Cô Phương của em là nữ bác sĩ trẻ nhất khoa Sản của bệnh viện Từ Dũ, nơi cô đang làm việc.

Cô Phương tốt nghiệp ra trường với tấm bằng xuất sắc. Cô làm việc rất cần mẫn, cẩn thận và lành nghề. Cô Phương còn rất trẻ, chỉ độ hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi. Làn da cô trắng trẻo, khuôn mặt cô đẹp với đôi mắt to và sáng, mũi cao thanh tú. Hằng ngày, trong quá trình làm việc, cô đỡ sinh cho rất nhiều sản phụ. Cô hiền dịu an ủi động viên sản phụ, giúp các bà mẹ đỡ đau đớn trong cơn chuyển dạ sinh con, cô trân trọng, yêu thương đón đỡ từng em bé ra đời. Bàn tay thon đẹp, dịu dàng của cô đã nâng đỡ bao mái đầu tơ non của em bé, đã giúp bao sản phụ nhẹ mình đỡ đau trong cơn vượt cạn một mình. Với dáng người mảnh dẻ, tâm hồn hiền lành và trí tuệ giỏi giang, cô Phương luôn nêu cao y đức cao quý của một bác sĩ trẻ.

Em rất quý mến và tự hào về cô.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 9

Cô giáo của em là một người lao động trí óc nghiêm túc mà em có dịp tiếp xúc hằng ngày.

Cô em đã ngoài ba mươi tuổi. Dáng người cô thanh thanh, thon gọn, mảnh dẻ với mái tóc dài buộc gọn gàng. Khuôn mặt cô thon, hình trái xoan, thanh tú. Nổi bật trên khuôn mặt đôn hậu của cô là đôi mắt sáng, long lanh những tia nhìn ấm áp. Cô em rất yêu quý học trò. Cô giảng bài khúc chiết, rõ ràng, tỉ mỉ. Bạn nào lười học, cô ân cần bảo ban. Bạn nào ngoan ngoan, cô âu yếm khen ngợi và nêu gương bạn ấy trước lớp. Ngày hai buổi đến lớp, cô giáo của em miệt mài soạn giảng, đem hết tinh thần giảng dạy cho chúng em hiểu thấu đáo bài học. Vào giờ rỗi rảnh, không có bài tập khó, cô thường kể chuyện danh nhân lịch sử cho chúng em nghe. Cô lúc nào cũng hiền hậu, yêu thương chúng em.

Em rất yêu quý cô giáo và sẽ cố gắng học giỏi để ba mẹ và cô giáo vui lòng.

hay ke ve mot nguoi lao dong tri oc ma em biet tri thuc lop 3 1 - Top 10 bài văn mẫu Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 chọn lọc

Bài văn mẫu kể về một người lao động trí óc

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 – Bài làm 10

Mẹ em là một cô giáo tuyệt vời. Mẹ chính là thần tượng của em. Mẹ em là cô giáo Văn của một trường cấp II trong làng.

Mẹ em năm nay 37 tuổi. Điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt của mẹ em đó là đôi mắt rất sáng. Cùng làn da mịn là lấm chấm những tàn nhang trên đôi gò má thanh thoát của mẹ luôn bừng sáng mỗi khi mẹ cười. Sáng sáng, mẹ dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, giúp em mặc đồ rồi đưa em đến trường, sau đó mẹ đến trường kịp giờ dạy.

Mỗi tối, sau khi bữa tối ấm cúng kết thúc, mẹ em thu xếp những việc nhà còn lại. Khi em gần học bài xong cũng là lúc mẹ ngồi vào bàn làm việc. Đôi bàn tay thon dài của mẹ lướt nhẹ nhàng trên những trang giấy ăm ắp chữ. Em rất thích nhìn ngắm mẹ lúc này, trông mẹ tựa cô tiên bí ẩn, vừa dịu dàng lại vừa trầm ngâm. Mẹ em quan tâm ân cần tới từng bạn học sinh, chỗ nào có ai chưa hiểu, mẹ giảng lại tận tình. Mẹ chấm bài tỉ mỉ và rất công minh.

Chính vì vậy mà mẹ em luôn được các đồng nghiệp quý mến và tất cả các học sinh trong trường yêu thương, kính trọng. Với mẹ em đó là những món quà quý giá nhất. Mẹ em luôn hoàn thành công việc giảng dạy, và cả công việc chăm sóc gia đình.

Em rất yêu mẹ. Mẹ là hình mẫu lí tưởng của em, là tấm gương để em phấn đấu trở thành một cô giáo, một người tuyệt với như mẹ.

Trên đây là những bài văn mẫu Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, trí thức lớp 3 hay nhất. Các em thấy đấy, mỗi nghề đều có một nét đặc thù riêng, dù làm nghề gì chúng ta cũng hãy cứ hết mình với công việc mà chúng ta đã chọn.

Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *