Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Bài làm

Trong có rất nhiều vật dụng hữu ích vừa phục vụ các hoạt động hàng ngày, vừa để làm đẹp… và một vật không thể thiếu đó chính là chiếc kính đeo mắt. Kính đeo mắt có rất nhiều loại như kính cận, kính viễn, kính thời trang…

Mỗi loại kính đều có công dụng riêng đối với từng sử dụng của mỗi người. Kính ra đời thì chắc chắn ai cũng muốn biết nguồn gốc của nó. Khoảng những năm 1260 thì kính ra đời ở Italia và sau đó họ thấy những vị linh mục, giáo chủ đeo kính được buộc vào một cái gọng. Cho đến thế kỉ XV thì kính được sản xuất chủ yếu ở miền Bắc Italia và miền nam nước Đức. Năm 1784, Bedzamin Franklin – người Đức đã tạo ra kính có hai tiêu điểm.

Kính có rất nhiều loại như kính cận, kính loạn thị, kính viễn thị, kính áp tròng, kính thời trang, mỗi loại có công dụng khác nhau nhưng hầu hết đều có cấu tạo giống nhau trừ kính áp tròng. Cấu tạo kính gồm hai bộ phận chính: gọng kính, tròng kính. Chất liệu để làm nên gọng kính có thể từ kim loại không rỉ hoặc nhựa dẻo. Kính ngày nay đa phần làm gọng từ nhựa bởi nhựa vừa dẻo, vừa bền lại nhẹ đeo vào không bị nặng, lại đủ màu sắc theo ý muốn của từng người. Càng ngày kính lại có nhiều kiểu dáng, mắt tròn, mắt vuông, loại tròng to loại lại nhỏ phù hợp với tất cả người sử dụng.

Cấu tạo của gọng kính gồm phần lắp với mắt và phần quai để đeo. Giữa chỗ lắp với mắt kính có một chỗ nhỏ vặn ốc, có thế gập vào và mở ra để đeo, tháo ra. Phần kính tiếp xúc với sống mũi thì nhô ra để giữ cho kính không bị rơi và tuột khỏi mắt.

Mắt kính trước đây thường được làm bằng chống xước nhưng lại nặng và dễ vỡ gây nguy hiểm cho người dùng do đó ngày nay mắt kính thường được làm bằng plastic, trivex… vừa gọn nhẹ, vừa an toàn và thẩm mỹ cao.

Kính có nhiều loại và mỗi loại có những công dụng khác nhau, kính thuốc như kính cận, kính viễn, kính loạn thị… tuy nhiên khi sử dụng những kính này  ta cần lưu ý bởi phải khám kĩ lưỡng mới cắt kính và sử dụng được. Ngoài ra còn có kính thời trang như kính râm để đi biển, bảo vệ mắt khỏi bụi bặm khi đi ra đường… Tuy nhiên đeo kính cũng rất bất tiện khi chơi các trò chơi vận động như đá bóng, khá vướng víu hoặc khi đi trời mưa rất mờ làm cản trở tầm nhìn gây nguy hiểm cho người sử dụng nó.

Mỗi loại kính có ưu điểm và hạn chế riêng do đó khi đeo kính bạn nên chọn loại phù hợp với mắt để đảm bảo sức khỏe, thời trang và thẩm mỹ. Hãy sử dụng kính đúng cách, giữ gìn kính và kính rất hữu ích trong cuộc sống .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button