Tả vườn hoa nhà em

  • 3 weeks ago
  • 22 Views
  • 0 0

hoa nhà em – Bài làm 1

Nhà ông bà nội chỉ cách nhà em một con hẻm nhỏ. Cứ mỗi lần sang nhà nội, em lại ngắm nhìn xinh xắn trước sân nhà, mà ông em chăm sóc rất kĩ.

Một buổi sáng sớm, em đến nhà nội, đứng nhìn vườn hoa của ông mà cảm thấy thích thú làm sao! Khắp nơi, khắp phía đêu có nhiều hoa đẹp. Hoa nở tràn ngập, hoa nở muôn hình muôn vẻ, hoa tầng tầng lớp lớp như những đốm lửa rực rỡ trong không gian. Môi loài hoa đều có những màu sắc riêng, một hương vị riêng. Hoa sứ trắng tinh khiết một màu với hương thơm ngào ngạt. vàng rực như ông mặt trời bé con xinh xắn.

kiêu hãnh vươn lên như một nàng công chúa kiều diễm. Màu hoa đỏ thắm, cánh hoa mịn màng, hương hoa thoang thoảng. Hoa râm bụt đỏ ối, được nắng chiếu sáng rực như những chiếc đèn lồng. Mọc tràn lan trên mặt đất là những chùm hoa mắc cỡ tim tím đang ngả đầu vào nhau như e thẹn… Vườn hoa càng đẹp hơn khi có những cánh bướm chập chờn lượn quanh, những nàng ong vo ve đến hút nhụy. Gió khe khẽ lùa qua, bao nhiêu cánh hoa rập rờn giữa màu lá xanh mơn mởn.

Thế mới biết để có vườn hoa đẹp như vậy, ông em đã phải mất công chăm bón, tưới mát cho cây hàng ngày. Bây giờ, ông em đã mãn nguyện vì công sức mình bỏ ra đã được đền bù xứng đáng.

nhà em – Bài làm 2

Bố là người yêu thiên nhiên cây cối, thích chăm tỉa cây cảnh trong nhà, nên lúc nào trong nhà cũng tràn ngập hoa lá đua nhau nở sắc. Bố giành riêng một góc vườn cho trồng đủ các loại hoa, còn tôi thì giúp bố ngày ngày cắt tỉa, chăm chút cho cây mỗi khi đi học về hay có rảnh rỗi.

Từ cổng bước vào nhà là một dài, ngay trước cổng, bố trồng một bờ hoa râm bụt, dường như nó nở khắp bốn mùa. Nhìn từ xa, những bông hoa nở rộ,ngày ngày hướng về phía mặt trời để đón ngày mới trong trẻo. Bờ hoa râm bụt khăng khít với nhau như tạo thành một cái lũy chắn rất chắc chắn

Đi vào gần phía sân, bên tay phải là cả một vườn đào, nó lớn nhanh lắm, cứ chờ một đợt mưa xuống, bao nhiêu lộc non mơn mởn. Cứ đến mỗi dịp tết về,vườn đào lại nở rộ, trông như cả một trời hoa, mơ mộng mà tràn ngập không khí tết. Không những thế, những nhánh hoa lộc vừng chỉ chờ có hè đến, nở đỏ cả một góc nhà. Từng chuỗi dài chuỗi dài hoa lộc vừng đung đưa theo gió trông chẳng khác gì những dây hoa liễu đang rủ mình soi xuống mặt hồ.

Ngôi nhà màu xanh được tô điểm thêm bởi những chùm hoa chuông đỏ, vàng xen kẻ. Nó được gọi là hoa chuông cũng không sai, trông chúng như những chùm chuông của mà ngày Nô en mọi người hay treo lên cây thông Nô en. Hoa chuông trồng dễ lắm chỉ cần cắm xuống đất một nhánh già, nó đã từ đâm chồi ra bao nhiêu nhánh con, rồi từ đó vươn ra, quyện vào nhau như một tác phẩm nghệ thuật

Tôi vẫn thích nhất là góc vườn với đủ loại hoa khác, bố bảo trồng để có dịp gì thì hái vào để bàn hoặc không thì để cho nó đẹp nhà đẹp cửa. Nào là hoa hồng đỏ, hoa cúc vàng bé li ti, và còn có cả hoa vạn thọ. Những bông hoa đã dẫn ong bướm từ đâu bay về hút mật, trông thật giống với khung cảnh trong những khu vườn cổ tích. Ngôi nhà tôi như chìm vào thế giới của cây cỏ hoa lá, sống gần gũi với thiên nhiên và cây cối.

Mỗi ngày đi học về, tôi chỉ mong chạy thật nhanh để xem những nụ hoa đã nở chưa, những mầm hoa mới trồng có cao lên chút nào không. Rồi tỉa cành, bắt sâu, nhổ cỏ cho chúng mau lớn. Cứ chiều tới, hai bố con lại chăm chỉ,mỗi người cầm một vòi nước để tưới tắm cho cây cối hoa lá trong vườn.

Nhìn những bông hoa tỏa hương thơm ngát và rực rỡ, tôi lại càng yêu thiên nhiên, yêu những bông hoa mỏng manh và đầy kiêu hãnh. Sống hòa hợp với thiên nhiên khiến con người càng thêm khỏe mạnh và vui vẻ hạnh phúc.

Tả vườn hoa nhà em – Bài làm 3

Một buổi sớm. Nền trời xanh ngăn ngắt như tấm màn nhung bao la. Ông mặt trời đỏ hồng vừa nhô lên từ cụm mây trắng nõn. Màn sương đêm hãy còn bao phủ lờ mờ… Cả khu vườn như đang chuyển mình biến đổi theo tiếng gọi của mùa xuân. Khắp nơi, khắp phía đều có hoa. Hoa phủ tràn ngập, hoa nở muôn hình muôn vẻ, hoa tầng tầng lớp lớp như một đốm lửa rực rờ trong không gian. Mỗi hoa đều có một màu sắc riêng, một hương vị riêng. Hoa mận trắng muôn muốt, rung rinh như những chiếc chuồng bé xiu xíu đang toả mùi hương dìu dịu. Hoa sứ trắng tinh khiết một màu với hương ngào ngạt. Hoa hướng dương vàng rực như ông mặt trời be bé, xinh xinh. Hoa hồng kiêu hãnh vươn lên như một nàng công chúa kiều diễm. Màu hoa đỏ thắm, cánh hoa mịn màng, hương hoa thoang thoảng. Hoa râm bụt đỏ rực, được nắng chiếu sáng rực như những chiếc lồng đèn. Và mọc tràn lan trên mặt đất là các chùm hoa mắc cỡ tim tím đang ngả đầu vào nhau như e thẹn… vườn hoa đã đẹp, đã tươi lại còn những cánh bướm vàng, bướm trắng điểm tô nên trông càng rực rỡ. Gió khe khẽ tạt qua, bao nhiêu cảnh hoa rập rờn rập rờn giữa màu lá xanh mơn mởn…

Vườn hoa là một bản hòa tấu màu sắc của thiên nhiên…

Có thể bạn quan tâm?

Topics #A Phủ #con đường #con người #cuộc sống #hoa hồng #Hoa hướng dương #tả vườn #tả vườn hoa #thời gian #vườn hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *