Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời

Bài văn tả khu vườn vào 1 buổi sáng đẹp trời là 1 đề văn hay yêu cầu học trò phải có óc quan sát, trí hình dung và sự liên tưởng tinh tế để bài văn trở thành sinh động và dễ nhớ. Và để có được hình ảnh ấn tượng, họ có thể khôn khéo sử dụng các giải pháp tu từ như tư cách hóa, so sánh, v.v.

Chủ đề: Rời khỏi khu vườn vào 1 buổi sáng đẹp trời

Mục lục bài viết:
I. Đề cương cụ thể
II. Bài luận tỉ dụ

Rời khỏi khu vườn vào 1 buổi sáng đẹp trời

I. Sơ lược về khu vườn vào 1 buổi sáng đẹp trời (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vườn

2. Thân thể

– Bầu trời trong xanh, gió thổi hiu hiu làm những ngọn cây đong đưa như đang vẫy chào buổi chiều.

– Những hàng cây xanh tốt mọc cạnh nhau:
+ Chuối trĩu quả
+ Cây cam, cây bưởi cũng cho quả phệ và tươi.
+ Cây mít sai
+ Ổi vừa nở … (Còn tiếp)

>> Xem cụ thể dàn ý Hãy vẽ 1 khu vườn vào 1 buổi sáng đẹp trời tại đây.

II. Bài văn mẫu Tả 1 khu vườn vào 1 buổi sáng đẹp trời

Rời xa nhịp sống lập cập của thành thị, tôi trở về với quê hương thân yêu thanh bình. Nơi đây có nhiều thứ nhưng mà con người ta có thể níu kéo, ko chỉ là tình bạn, là nơi chôn rau cắt rốn nhưng mà còn bởi vẻ đẹp tự nhiên hết sức tươi đẹp của nó. Không chỉ có dòng sông mộc mạc mát mẻ mỗi trưa hè, những cánh đồng ngút ngàn nhưng mà còn có cả khu vườn xinh xắn do bà tôi chăm nom. Em rất thích công viên này, mỗi lần về quê em thường dậy sớm cùng bà tưới cây và cũng tranh thủ ngắm nhìn, ve vuốt, hưởng thụ ko khí trong sạch buổi sáng ở công viên này.

“Ò… ó… o”, 1 tiếng gà trống gáy đánh thức mọi người và vạn vật bừng tỉnh. Bầu trời trong xanh, gió thổi hiu hiu, những ngọn cây đong đưa nhẹ nhõm như báo hiệu 1 ngày mới, như đang nói thầm thì những câu chuyện về trần thế. Khu vườn của bà tôi nhiều cây ăn trái, chuối tiêu, chuối tiêu, chuối lùn …. mọc cạnh nhau thành từng đám, chuối mẹ vươn lên, chuối con có mặt trên thị trường, cùng nhau san sớt dinh dưỡng, sát cánh bên nhau trong những ngày thời tiết nắng hot hay mưa bão. Những nải chuối trĩu nặng vài chục nải, quả 9 vàng rộm khiến thân chuối phải khom lưng chống đỡ cho lũ trẻ. Cam góc, bưởi góc trĩu quả phệ, tròn, mọng nước, quả có màu vàng, múi cam vàng tươi, vị múi ngọt mát. Chắc chắn mẹ sẽ được hưởng thụ nguồn dưỡng chất xuất sắc giúp cam trở thành thơm ngon và 9 mọng. Bà tôi thường chọn những quả phệ, cuốn hút nhất để dâng lên bàn độc tổ tông vào những ngày rằm, đầu tháng, lễ Tết. Cây mít vừa kết trái, múi mít xù xì, gai nhọn, trái xanh, trái xếp sát nhau. Trong góc trái cây còn có 1 góc ổi vừa nở, màu hoa ổi trắng sạch điểm xuyết trên nền lá xanh, hương ổi thoang thoảng hòa cùng ko khí trong sạch.

Trước những cây ăn trái là 1 khoảng đất bao la dành để trồng rau ăn hàng ngày. Đây được coi là “vùng cấm” của gà và ngan. Những luống bé trồng nhiều loại rau không giống nhau như mùng tơi, mùng tơi, xà lách, cà tím, …. Bà tôi thường dặn bà phải rửa rau sạch bong và tiết kiệm, trồng rau cũng là thị hiếu của bà. Gà trống có những chiếc lá phệ màu xanh đậm, những luống cải xanh chen chúc nhau. Bên kia là những mầm xà lách vừa nhú 2 3 chiếc lá, quấn lấy nhau. Tôi và bà cùng ngồi nhổ những đám cỏ dại còn sót lại và tưới thêm chút nước cho chúng. Chị em chích chòe bông, chim chích chòe thi nhau hót ở góc vườn, đàn bồ câu e ấp trong nắng mới, thật là “đất lành chim đậu”. Gà mẹ và con gái cũng dắt díu nhau đi kiếm ăn, gà con thi nhau hót, giun chăm chỉ cày đất, gà trống cũng vươn mình sẵn sàng đi làm, hối hả với công tác của mình. . Khi ánh nắng chiếu vào từng hàng cây, góc vườn nhuộm cho mình 1 màu mới, nhấp nhánh và kì ảo, những khóm mười giờ, xiêm, chậu hồng cũng rạng ngời hình thành 1 màu sắc tuyệt đẹp. Góc vườn vào buổi sáng trở thành chân thật, cuốn hút tới lạ kỳ.

Bàn tay của những người thợ cộng với sự ưu ái kỳ diệu của tự nhiên đã hình thành vẻ đẹp sơ khai của khu vườn. Không khí buổi sáng thật thú vị và vui vẻ. Em yêu từng góc cây, ngọn rau, lối đi ra vườn, tiếng chim hót trên cây. Và 1 đôi bàn tay nhăn nheo nhưng mà đầy tình mến thương và sự kiên cường của người bà. Nhờ bàn tay của những người lạ lẫm, khu vườn trở thành đẹp hơn, thân yêu hơn.

——–HƠN——–

Vì thế, chúng tôi đề xuất Rời khỏi khu vườn vào 1 buổi sáng đẹp trời bài học tiếp theo, các bạn đã chuẩn bị Miêu tả trái cây thích thú của bạn và cộng với 1 phần Miêu tả loài hoa bạn thích để mày mò thêm về điều này.

.


Thông tin thêm về Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời

Đề văn tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời là 1 đề bài khá thú vị yêu cầu các em học trò vừa phải có sự quan sát tinh tế, vừa phải có sự hình dung, liên tưởng để bài văn sinh động, ấn tượng. Và để có những hình ảnh ấn tượng, các em có thể áp dụng 1 cách khôn khéo các giải pháp tu từ như nhân hóa, so sánh…
Đề bài: Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời
Mục Lục bài viết:I. Dàn ý chi tiếtII. Bài văn mẫu

Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời
I. Dàn ý Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về vườn cây
2. Thân bài
– Bầu trời trong xanh, gió thổi nhẹ làm ngọn cây đong đưa như vẫy chào ngày mỡi.
– Cây cỏ xanh tốt mọc liền kề nhau:+ Buồng chuối trĩu nặng quả+ Cây cam, bưởi cũng cho những trái bự, mọng nước.+ Cây mít sai quả+ Ổi vừa đơm hoa kết trái…(Còn tiếp)
>> Xem cụ thể Dàn ý Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời tại đây.
 
II. Bài văn mẫu Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời
Rời xa chốn thành thị ồn ã náo nhiệt, em về chốn quê ngoại thanh bình, thân yêu. Nơi đây, có rất nhiều điều để níu giữ con người, ấy ko chỉ là tình thân, là nơi chôn rau cắt rốn, nhưng mà nó còn bởi vẻ đẹp của tự nhiên bình dị. Đấy ko chỉ là dòng sông quê tắm mát mỗi trưa hè, là cánh đồng rộng mênh mang mênh mông, nhưng mà còn là mảnh vườn dễ nhìn được chu đáo bởi đôi bàn tay ngoại em. Em rất yêu mảnh vườn này, cứ mỗi lần về quê là em thường cùng ngoại dậy thật sớm để tưới cây và cũng nhân thời cơ để nhưng mà ngắm nhìn, nhưng mà ve vuốt và hưởng thụ bầu ko khí trong sạch ban mai của khu vườn.
” Ò…ó…o”, tiếng gà gáy đánh thức con người và cả vạn vật bừng tỉnh. Bầu trời trong xanh, từng làn gió nhẹ lướt qua, ngọn cây khẽ đong đưa vừa như đang vẫy gọi ngày mới lại như đang nói chuyện, thầm thì câu chuyện trần thế. Vườn ngoại em có rất nhiều loài cây ăn quả, những chị chuối tiêu, chuối lùn ….mọc kề nhau thành tựng cụm, chuối mẹ vươn lên , chuối con có mặt trên thị trường , cùng nhau chắt chiu, sẻ chia nguồn dinh dưỡng, cùng sát cánh bên nhau những ngày thời tiết hot giận hay mưa bão. Những buồng chuối trĩu nặng, vài chục nải, quả 9 vàng khiến thân chuối phải còng mình xuống để nâng đỡ các con. Góc cam, góc bưởi đầy những quả phệ tròn, mọng nước, mang màu vàng ươm của quả, múi cam vàng tươi, vị cam ngọt và mát dịu. Chắc hẳn phải được lợi thụ nguồn dinh dưỡng bự lao từ người mẹ mới tạo ra những quả cam 9 mọng và ngon như thế. Ngoại em thường chọn những quả phệ nhất, cuốn hút nhất dâng lên bàn độc tổ tông vào những ngày rằm, đầu tháng, hay dịp lễ tết. Cây mít cũng sai quả ko kém, những quả mít khoác lên mình vẻ sần sùi, gai mít nhọn hoắt, quả xanh và trái sát nhau. Góc ăn quả còn có góc ổi vừa ra hoa, màu hoa ổi trắng bóc khôi điểm xuyết trên nền xanh của cây lá, hương ổi thơm nhè nhẹ, hòa trong khí trời tươi mát.
Trước khoảng những loài cây ăn quả là khoảng đất rộng ngoại dành trồng rau ăn hàng ngày. Đây được coi là “khu vực cấm” của mấy mẹ con chị gà, cậu ngan. Những luống bé được trồng nhiều loại rau như mùng tơi, rau dền, xà lách, cà tím,…..ngoại hay bảo rau nhà vừa sạch lại vừa tiết kiệm, trồng rau cũng là niềm vui của ngoại. Dậu mộng tơi lá phệ, xanh đậm, luống cải thìa xanh mướt mọc chen lấn vào nhau. Bên kia là những mầm xà lách vừa nhú 2, 3 lá, quấn lấy nhau. Ngoại và em cùng ngồi xuống nhổ mấy bụi cỏ còn sót lại, tưới thêm cho chúng 1 ít nước. Mấy chị chích bông, cô chích chòe thi nhau hót vang cả góc vườn, cô bồ câu e thẹn trong nắng mới, thật đúng là “đất lành chim đậu”. Mẹ con chị gà cũng dắt nhau đi kiếm mồi, đàn gà con thi nhau kêu chiêm chiếp, anh giun đang chăm chỉ cày đất, anh gà trống cũng vươn mình sẵn sàng cho cộng việc, người nào nấy lo bận bịu với công tác của mình. Khi ánh mặt trời len lách qua từng hàng cây, góc vườn nhuộm lên mình màu mới, long lanh và , mấy khóm hoa mười giờ, hoa sam, chậu hồng cũng rạng rỡ, hình thành những gam màu tuyệt diệu. Góc vườn buổi sáng trở thành sinh động, quyến rũ tới lạ kì.
Bàn tay công nhân cộng với sự ban phát thần kì của tự nhiên đã hình thành vẻ đẹp tinh khôi của khu vườn. Không khí buổi sớm đầy thú vị và thư thái. Em yêu từng góc cây, ngọn rau và cả những lối đi vào vườn ngoại, yêu cả tiếng hát của những chú chim trong vòm cây. Và yêu đôi bàn tay ngoại nhăn nheo nhưng mà đầy ắp mến thương, chăm chỉ. Nhờ bàn tay ngoại nhưng mà mảnh vườn thêm đẹp, thêm yêu.
———————-HẾT———————-
Như vậy chúng tôi đã gợi ý Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời bài tiếp theo, các em sẵn sàng cho phần Tả 1 loại trái cây nhưng mà em thích và cộng với phần Tả 1 loài hoa nhưng mà em thích để có thể thông suốt hơn về nội dung này.

TagsBài văn hay lớp 6 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Đề văn tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời là 1 đề bài khá thú vị yêu cầu các em học trò vừa phải có sự quan sát tinh tế, vừa phải có sự hình dung, liên tưởng để bài văn sinh động, ấn tượng. Và để có những hình ảnh ấn tượng, các em có thể áp dụng 1 cách khôn khéo các giải pháp tu từ như nhân hóa, so sánh…
Đề bài: Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời
Mục Lục bài viết:I. Dàn ý chi tiếtII. Bài văn mẫu

Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời
I. Dàn ý Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về vườn cây
2. Thân bài
– Bầu trời trong xanh, gió thổi nhẹ làm ngọn cây đong đưa như vẫy chào ngày mỡi.
– Cây cỏ xanh tốt mọc liền kề nhau:+ Buồng chuối trĩu nặng quả+ Cây cam, bưởi cũng cho những trái bự, mọng nước.+ Cây mít sai quả+ Ổi vừa đơm hoa kết trái…(Còn tiếp)
>> Xem cụ thể Dàn ý Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời tại đây.
 
II. Bài văn mẫu Tả vườn cây vào buổi sáng đẹp trời
Rời xa chốn thành thị ồn ã náo nhiệt, em về chốn quê ngoại thanh bình, thân yêu. Nơi đây, có rất nhiều điều để níu giữ con người, ấy ko chỉ là tình thân, là nơi chôn rau cắt rốn, nhưng mà nó còn bởi vẻ đẹp của tự nhiên bình dị. Đấy ko chỉ là dòng sông quê tắm mát mỗi trưa hè, là cánh đồng rộng mênh mang mênh mông, nhưng mà còn là mảnh vườn dễ nhìn được chu đáo bởi đôi bàn tay ngoại em. Em rất yêu mảnh vườn này, cứ mỗi lần về quê là em thường cùng ngoại dậy thật sớm để tưới cây và cũng nhân thời cơ để nhưng mà ngắm nhìn, nhưng mà ve vuốt và hưởng thụ bầu ko khí trong sạch ban mai của khu vườn.
” Ò…ó…o”, tiếng gà gáy đánh thức con người và cả vạn vật bừng tỉnh. Bầu trời trong xanh, từng làn gió nhẹ lướt qua, ngọn cây khẽ đong đưa vừa như đang vẫy gọi ngày mới lại như đang nói chuyện, thầm thì câu chuyện trần thế. Vườn ngoại em có rất nhiều loài cây ăn quả, những chị chuối tiêu, chuối lùn ….mọc kề nhau thành tựng cụm, chuối mẹ vươn lên , chuối con có mặt trên thị trường , cùng nhau chắt chiu, sẻ chia nguồn dinh dưỡng, cùng sát cánh bên nhau những ngày thời tiết hot giận hay mưa bão. Những buồng chuối trĩu nặng, vài chục nải, quả 9 vàng khiến thân chuối phải còng mình xuống để nâng đỡ các con. Góc cam, góc bưởi đầy những quả phệ tròn, mọng nước, mang màu vàng ươm của quả, múi cam vàng tươi, vị cam ngọt và mát dịu. Chắc hẳn phải được lợi thụ nguồn dinh dưỡng bự lao từ người mẹ mới tạo ra những quả cam 9 mọng và ngon như thế. Ngoại em thường chọn những quả phệ nhất, cuốn hút nhất dâng lên bàn độc tổ tông vào những ngày rằm, đầu tháng, hay dịp lễ tết. Cây mít cũng sai quả ko kém, những quả mít khoác lên mình vẻ sần sùi, gai mít nhọn hoắt, quả xanh và trái sát nhau. Góc ăn quả còn có góc ổi vừa ra hoa, màu hoa ổi trắng bóc khôi điểm xuyết trên nền xanh của cây lá, hương ổi thơm nhè nhẹ, hòa trong khí trời tươi mát.
Trước khoảng những loài cây ăn quả là khoảng đất rộng ngoại dành trồng rau ăn hàng ngày. Đây được coi là “khu vực cấm” của mấy mẹ con chị gà, cậu ngan. Những luống bé được trồng nhiều loại rau như mùng tơi, rau dền, xà lách, cà tím,…..ngoại hay bảo rau nhà vừa sạch lại vừa tiết kiệm, trồng rau cũng là niềm vui của ngoại. Dậu mộng tơi lá phệ, xanh đậm, luống cải thìa xanh mướt mọc chen lấn vào nhau. Bên kia là những mầm xà lách vừa nhú 2, 3 lá, quấn lấy nhau. Ngoại và em cùng ngồi xuống nhổ mấy bụi cỏ còn sót lại, tưới thêm cho chúng 1 ít nước. Mấy chị chích bông, cô chích chòe thi nhau hót vang cả góc vườn, cô bồ câu e thẹn trong nắng mới, thật đúng là “đất lành chim đậu”. Mẹ con chị gà cũng dắt nhau đi kiếm mồi, đàn gà con thi nhau kêu chiêm chiếp, anh giun đang chăm chỉ cày đất, anh gà trống cũng vươn mình sẵn sàng cho cộng việc, người nào nấy lo bận bịu với công tác của mình. Khi ánh mặt trời len lách qua từng hàng cây, góc vườn nhuộm lên mình màu mới, long lanh và , mấy khóm hoa mười giờ, hoa sam, chậu hồng cũng rạng rỡ, hình thành những gam màu tuyệt diệu. Góc vườn buổi sáng trở thành sinh động, quyến rũ tới lạ kì.
Bàn tay công nhân cộng với sự ban phát thần kì của tự nhiên đã hình thành vẻ đẹp tinh khôi của khu vườn. Không khí buổi sớm đầy thú vị và thư thái. Em yêu từng góc cây, ngọn rau và cả những lối đi vào vườn ngoại, yêu cả tiếng hát của những chú chim trong vòm cây. Và yêu đôi bàn tay ngoại nhăn nheo nhưng mà đầy ắp mến thương, chăm chỉ. Nhờ bàn tay ngoại nhưng mà mảnh vườn thêm đẹp, thêm yêu.
———————-HẾT———————-
Như vậy chúng tôi đã gợi ý Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời bài tiếp theo, các em sẵn sàng cho phần Tả 1 loại trái cây nhưng mà em thích và cộng với phần Tả 1 loài hoa nhưng mà em thích để có thể thông suốt hơn về nội dung này.

TagsBài văn hay lớp 6 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tả #vườn #cây #vào #buổi #sớm #đẹp #trời


  • Tổng hợp: Wiki Secret
  • #Tả #vườn #cây #vào #buổi #sớm #đẹp #trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button