Tả về con chó mà em yêu mến

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả về con chó mà em yêu mến

Tả về con chó – Bài làm 1

Chẳng cần phải cất tiếng gọi, cứ mỗi lần em đi học về là chú chó Milu từ đâu chạy tới quấn lấy chân. Chú vừa sủa gâu gâu, vừa quẫy cái đuôi của mình lên tỏ vẻ mừng rõ ra mặt. Chú chó Milu này bố em đã xin từ nhà của một người bạn về cho em nuôi.

Milu được gia đình em nuôi từ khi nó mới chỉ hơn 2 tháng tuổi. Milu có bộ lông màu trắng pha với đen khá đặc biệt. Bộ lông của nó dài và trông hơi bù xù một chút. Mẹ em không phải là người thích nuôi động vật trong nhà, đặc biệt là Milu hay bị rụng lông nên mẹ không vui. Nhưng bù lại, Milu ngoan và còn thông minh nữa nên mẹ vẫn chấp nhận để cho em nuôi nó trong nhà. Mẹ chỉ dặn em không được cho Milu lên giường ngủ và lên ghế nằm. Cũng may, sau vài lần “bị mắng”, Milu cũng đã biết vị trí của nó là ở đâu.

Vì căn hộ nhà em không quá rộng nên Milu không có chuồng riêng. Mỗi khi nhà em ăn cơm, nó thường nằm ở ngoài ban công tỏ vẻ ngoan ngoãn lắm. Rồi nó sẽ chờ đợi để được cho ăn. Khi không có ai ở nhà, Milu chỉ quanh quẩn ở phía ngoài ban công. Mẹ đặt ở đó một chậu than tổ ong đã đốt cháy hết để Milu đi vệ sinh ở trong đó.

Milu có khuôn mặt khá đáng yêu. Cái mõm của nó dài, mũi có màu đen và hai hàm răng thì nhọn hoắt. Hai cái tai hình như cái lá quất nhưng to hơn gấp nhiều lần. Vì là chó cảnh nên dù đã hơn 2 tuổi, Milu cũng không lớn hơn hồi nó 2 tháng là mấy. Chỉ có cân nặng là nhỉnh hơn nhiều. Khi em ngồi trên ghế sofa xem ti vi hay khi em ngồi học bài, Milu thường nằm cuộn tròn bên dưới chân em như để chờ đợi. Nó thích nhất là được em xoa xoa bộ lông dài.

Milu là chú chó ngoan và đáng yêu nhất mà em biết.

ta ve con cho - Tả về con chó mà em yêu mến

Tả về con chó mà em yêu mến

Tả về con chó – Bài làm 2

Vì thấy em hay chơi với con chó nhà hàng xóm nên cách đây vài tháng bố mẹ em đã quyết định mua tặng em một con chó để em chăm sóc. Em còn nhớ hôm đó, bố mẹ dẫn em tới cửa hàng bán chó cảnh để cho em chọn chú chó mà em thích. Vậy là em đã chọn một chú chó thuộc giống chó Alaska rất dễ thương.

Chú chó này lúc em mua về là được hơn 5 tháng. Nhìn chú tròn tròn mũm mĩm giống như một chú gấu nên em đã đặt tên cho nó là Gấu. Gấu có 4 cái chân ngắn tũn, cái đầu tròn tròn và cái mõm dài lúc nào cũng nhô ra phía trước. Chính vì cái mõm dài nên khứu giác của chúng rất là nhạy bén. Nó có thể đánh hơi được những mùi hương từ đằng xa. Gấu có đôi mắt tròn xoe như hai hòn bi ve. Mắt gấu đen lắm, thi thoảng đôi mắt ấy lại long lanh mỗi khi Gấu muốn được ăn. Khi Gấu há miệng ra, sẽ để lộ hai hàm răng với những cái răng nhọn hoắt. Cái răng ấy mà ngoạm vào con mồi nào thì con mồi đó chỉ có đi đời. Đối với khách đến chơi nhà, Gấu chỉ sủa gâu gâu chứ không bao giờ cắn người. Cũng như nhiều con chó khác, Gấu thích gặm xương, đặc biệt là xương gà. Tuy nhiên, bố em rất cẩn thận thường nấu xương lên cho mềm trước khi cho Gấu ăn vì sợ xương làm thủng bụng Gấu.

Cứ khi nào em đi học về, Gấu lại chạy từ trong nhà ra quấn lấy chân của em. Chắc hẳn, cu cậu rất nhớ em trong những lúc em vắng nhà đây. Khi ấy, em sẽ cúi xuống vuốt vuốt bộ lông của Gấu. Vậy là cậu lại lim dim đôi mắt ra chiều thích thú lắm. Những lúc em ở nhà, Gấu cũng chỉ quanh quẩn bên em để muốn chơi cùng em.

Có một người bạn là động vật đôi khi khiến em cảm thấy thật thú vị. Người bạn đó tuy chẳng thể nói gì và nếu chúng ta kể chuyện thì có lẽ người bạn ấy cũng không hiểu gì. Vậy nhưng, đó vẫn là một người bạn đặc biệt luôn biết cách làm chúng ta vui. Em yêu chú Gấu của mình nhiều lắm.

Subin Lê

Có thể bạn quan tâm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button