Tả thầy giáo hoặc cô giáo mà em yêu quý nhất

  • 3 weeks ago
  • 18 Views
  • 0 0

Hướng dẫn

Người giáo viên để lại trong em nhiều ấn tượng nhất là cô Hằng, cô dạy em từ hồi lớp một. Cô là giáo viên giỏi và tận tâm với nghề. Nhờ có cô mà đối với em những năm đầu cắp sách đến trường đối với em là những đẹp.

Cô năm nay 39 tuổi. Cô có dáng người dong dỏng cao.mái tóc cô dài đen mượt, buông xõa sau lưng. khuôn mặt trái xoan và làn da trắng mịn. Sống mũi cô cao, đôi môi không tô son nhưng lúc nào cũng đỏ hồng, còn đôi mắt cô mới hiền làm sao! luôn ánh lên một vẻ dịu dàng và ấm áp. Mỗi khi nghe cô giảng bài, cả lớp lại bị cuốn hút bởi giọng nói truyền cảm của cô.

Lớp chúng em được cô chăm chút, nâng niu, dạy dỗ, từng li từng tí. , cô đến sớm giúp chúng em lau bảng, kê dọn bàn ghế. Cô dạy chúng em cách xếp hàng ngay ngắn, cả cách nói năng sao cho nghiêm trang, đúng mực. Giờ tập viết cô đến cầm tay giúp chúng em viết từng nét chữ, luyện cách đánh vần. Bạn nào đọc chưa đúng, cô đọc đi đọc lại để bạn bắt chước đọc cho đúng. Chẳng bao giờ cô lớn tiếng mắng chúng em cả.

Tuy thương chúng em là thế nhưng cô cũng rất nghiêm khắc, thưởng phạt phân minh. Bạn nào nghịch ngợm quậy phá hay , cô phê bình ngay. Bạn nào học giỏi, chăm chỉ, cô khen ngợi và tuyên dương trước lớp.bởi thế ai ai cũng yêu quý cô.

Em nhớ có lần, khi cô đang giảng bài, bỗng dưng bạn Hằng Vy bị ngất. Cô liền nhờ cô giáo lớp khác trông hộ lớp và chở bạn Vy đi bệnh viện cũng may là bạn không sao.

Bây giờ tuy đã học lớp 5, không được cô dạy dỗ nhưng lúc nào lớp 5C chúng em cũng nhớ tới cô – thứ hai của em.

Minh Nguyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *