Tả quả sầu riêng lớp 5

Bài làm

là loại trái quý của miền Nam, từ lâu đã là được rất nhiều tín đồ sùng ngọt ưa chuộng và tìm kiếm, và em cũng là một trong số đó. Được thưởng thức trái thơm lừng là điều em thấy thích thú nhất.

Trái sầu riêng thoạt nhìn trông như trái mít, to, xù xì và đầy gai góc khắp thân mình. Nhưng so với quả mít, gai sầu riêng lớn hơn và có vẻ như sắc nhọn hơn. Quả sầu riêng treo trên cây, lủng lẳng đến khi chín mùi thơm nức, chỉ một quả cũng đủ lan tỏa khắp vườn. Vào mỗi nùa sầu riêng chín, đi qua cây sầu riêng, em luôn lấy tay che đầu hay bước thật nhanh, chỉ sợ trái sầu roqi xuônga thì sẽ u đầu. Khi bổ trái sầu riêng, bên trong được chia từ 3 đến 4 múi lớn. Múi sầu riêng to như bắp tay đứa trẻ con, màu vàng tươi, óng ánh trông như được nhuộm bằng màu nắng hè vàng rói. Vừa mới bổ ra, mùi thơm theo gió đã tỏa khắp không gian. Cắn một miếng lớn, múi sầu riêng thật mềm tan chảy trong miệng. Mùi hương sực nưca quanh khóe miệng, vị thịt sầu riêng vừa mềm mịn, vừa ngọt sắc lại bùi bùi, béo béo, ngậy ngậy rất hấp dẫn. Đậy kín lại cho vào tủ lạnh, đến hôm sau lấy ra ăn cảm giác như đang nhâm nhi một cây kem hương sầu riêng mát lạnh vậy, vừa giải khát, lại vừa thư giãn biết bao nhiêu. Sầu riêng còn coa thể để làm chè rất ngon. Mỗi lần mùa sầu riêng đến, mẹ lại mua cho em một quả sầu riêng và nấu cho em những bât chè thật ngon. Mùi hương béo ngậy của sầu riêng càng tăng lên khi coa thêm đỗ xanh, nươca cốt dừa và những viên thạch nhiều màu ngọt lịm.

Em rata yêu trái sầu riêng, yêu hình dáng, yêu vị ngọt và yêu cả mùi hương rất đặc biệt của nó. Cái tên sầu riêng vốn dĩ có một chữ “sầu” mà thực ra lại mang đến niềm vui cho tất cả mọi người khi thưởng thức nó, quả là một loại trái quý, nổi tiếng cả một miền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button