Tả quả dưa hấu em nhìn thấy

Đề bài: Tả quả em nhìn thấy

Tả quả dưa hấu – Bài làm 1

Mỗi khi nói tới các loại hoa quả thì em luôn nhớ tới quả dưa hấu, bởi đó chính là loại trái cây mà em thích ăn nhất. Không chỉ riêng em mà tất cả các thành viên khác trong gia đình em đều yêu quý loại quả ngọt này.

Quả dưa hấu thường có nhiều khi mùa hè tới. Cứ mỗi khi mùa hè về, khi đi chợ thường mua một quả dưa hấu khá lớn nặng chừng 3-5 ki -lô- gam gì đó, về nhà cho vào tủ lạnh để cả gia đình em thưởng thức dần sau mỗi bữa ăn. Quả dưa hấu có vẻ ngoài hình tròn giống như quả bóng đá, nhưng cũng có quả hình bầu dục giống quả bóng bầu dục mà em thấy các anh chị vận động viên thường chơi trên ti vi. Vỏ quả dưa hấu có màu xanh sẫm, một số quả có hình sọc xanh sẫm và xanh lá tạo nên một quả dưa hấu rất phong cách và đẹp mặt. Mỗi một quả dưa thường có một cái cuống ở trên đầu của mình. bảo mua dưa hấu muốn biết dưa đã chín chưa chỉ cần vỗ tay lên quả dưa nếu phát ra tiếng bộp bộp là dưa đã già và chín đều. Quả dưa hấu khi chín em không ngửi thấy mùi thơm những loại dưa khác.

Lúc bổ dưa ra em thấy bên ngoài quả dưa màu xanh thẫm, nhưng bên trong thì lại hoàn toàn ngược lại quả dưa hấu có ruột dưa màu đỏ trái ngược với vỏ của nó. Những hạt dưa có màu đen như những hạt đỗ đen nhỏ đậu trên một màu đỏ rực rỡ trông vô cùng bắt mắt. Ở sát với vỏ dưa có màu trắng đó là phần cùi dưa. Thông thường người ta thường bỏ phần cùi dưa và vỏ dưa đi không ăn bởi nó khá nhạt, còn chỉ ăn phần ruột dưa màu đỏ mà thôi. Vào mùa hè nóng bức khi đi học về được ăn một miếng dưa hấu mát lạnh để trong tủ lạnh thì vô cùng tuyệt vời. Miếng dưa hấu khi cho vào miệng vừa ngọt vừa mát giúp cho chúng ta giải nhiệt đã khát và tỉnh táo cả người hết mệt mỏi.

Cả gia đình em ai cũng thích ăn quả dưa hấu, riêng em không chỉ thích ăn dưa hấu mà em còn thích uống sinh tố dưa hấu. Em luôn muốn mùa hè tới để được ăn thật nhiều quả dưa hấu mát lạnh.

unnamed file 77 - Tả quả dưa hấu em nhìn thấy

Tả quả dưa hấu 

Tả quả dưa hấu – Bài làm 2

Khi mùa hè về gia đình em thường mua dưa hấu về để ăn, bởi đây là một loại quả vừa ngọt vừa nhiều nước lại dễ ăn nên cả gia đình em ai cũng thích nó. Nhất là em bởi ngoài món dưa hấu thơm ngon, em còn mê món sinh tố dưa hấu mà mẹ em thường làm cho em, nghĩ tới thôi là em đã thấy quyến rũ rồi.

Quả dưa hấu mẹ em mua về thường có hình tròn, có nhiều quả hình bầu dục bởi có nhiều giống dưa hấu khác nhau nên hình dáng của quả dưa hấu cùng có sự khác nhau. Màu sắc của quả dưa hấu thường có màu chính đó là dưa màu xanh sẫm hoặc dưa có hình kẻ sọc kết hợp giữ màu xanh sẫm và màu xanh lá. Khi mẹ em dùng dao bổ quả dưa hấu ra thì bên trong quả dưa hấu là màu đỏ tươi vô cùng hấp dẫn. Đó là điều đặc biệt ở quả dưa hấu. Thông thường em thấy quả dưa màu nào thì ruột nó màu đỏ, quả dưa vàng vỏ vàng ruột vàng, dưa lê vỏ trắng xanh nhạt thì ruột nó cũng màu xanh nhạt.. .Nhưng chỉ có quả dưa hấu là ruột và vỏ chẳng ăn nhập gì với nhau cả.

Bên trong ruột quả dưa hấu có màu đỏ là màu chủ đạo, hạt dưa hấu màu đen hơi giống hạt đỗ đen nhưng hình dẹp thoai thoải. Còn phần sát vỏ dưa thì có màu trắng, phần này ăn hơi nhạt  không có mùi vị gì cả nên mọi người thường vứt đi cùng với vỏ của dưa, chỉ ăn phần có màu đỏ vì nó ngọt và nhiều nước.
Quả dưa hấu là một loại quả có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe cho , nó lại có nhiều nước bổ sung nước cho cơ thể bởi trong mùa hè hoạt động nhiều sẽ mất nước do mồ hôi tiết ra, khi ăn một miến dưa hấu hoặc uống một cốc nước ép dưa hấu sẽ bù được nước và còn tốt cho sức khỏe.

Em rất thích ăn dưa hấu bởi dưa hấu rất là ngon, nhất là món nước ép dưa hấu hay sinh tố dưa hấu là những món ăn vô cùng tuyệt vời.

Bình Minh
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button