Tả quả cam nhà em lớp 4

Đề bài: nhà em lớp 4
 

Tả lớp 4 – Bài làm 1

Nhà em có trồng một vườn cam. Đó là giống cam canh chỉ chín khi giáp tết và vỏ cam có màu đỏ rất đẹp. Những múi cam nhiều nước và thơm ngon. Em rất yêu những cây cam trong vườn nhà em. Em vẫn thường xuyên cùng ba mẹ chăm sóc cho những cây cam nhà mình mau lớn.

Cây cam nhà em có thân hình không to cao lắm. Trung hình một cây cam chỉ cao khoảng một mét vào có nhiều cành lá chia ra. Thân của cây cam khá mảnh khảnh vỏ cây nhẵn nhịu không có gai như cây chanh và cây bưởi. Thân của cây cam có màu nâu đặc trưng của thân cây. Lá của cây cam giống hệt lá chanh nhưng to hơn một chút. Lá cam không thơm như lá chanh không có nhiều mùi tinh dầu bằng lá chanh. Lá cam có một gân lá chạy thẳng chiều dài của lá và nhiều gân lá chạy ngang chiếc lá giống như hình một bộ xương con cá.  Khi cây cam nở hoa hoa cam có màu trắng như hoa bưởi và hoa chanh. Hoa cam có mùi thơm rất quyến rũ thu hút nhiều loài ong bướm vây quanh. 

Khi những cánh hoa màu trắng rơi xuống là khi những quả cam nở ra. Những quả cam khi to bằng quả bóng tennis sẽ có màu đỏ cam rất đẹp. Nhưng quả cam rực rỡ được người ta mua về trưng bày trong ngày tết càng tô thắm sắc xuân.

unnamed file 23 - Tả quả cam nhà em lớp 4 

Tả quả cam lớp 4

Tả cây cam lớp 4 – Bài làm 2

Trong vườn nhà bác em có trồng nhiều cây cam giống cam Hà Giang, lần nào sang nhà bác chơi em cũng ra vườn cam thăm những cây cam. Em rất thích ăn quả cam bởi nó rất ngon. Những quả cam vừa to vừa mọng nước tan chảy trong miệng. Em là một người rất thích ăn cam đặc biệt là nước cam bởi nó có nhiều vitamin C tốt cho cơ thể .

Cây cam nhà bác em cao chừng hai mét. Trên mỗi cây cam có nhiều cành nhánh nhỏ. Thân của cây cam nhẵn nhụi không có gai như cây chanh. Lá cây cam có hình dáng bên ngoài giống la chanh. Hoa cam cũng giống hoa chanh nhưng có màu trắng tinh khiết còn hoa canh có màu hơi phớt hồng. Khi ăn cam người ta thường gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó ăn những múi cam bên trong những tép cam mọng nước cho chúng ta nhiều dinh dưỡng cho cơ thể con người. Cây cam cho nhiều quả cam mọng nước, khi ăn cam em thường bóc vỏ cam và ăn phần múi cam nhưng tép cam mọng nước khi ăn vào ngọt lịm tuyệt vời. Em rất thích uống nước cam bởi nước cam có nhiều vitamin C, vitamin E, giúp cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh chống lại bệnh tật. Bà em bảo rằng nếu mỗi ngày chúng ta ăn một quả cam có thể chống được căn bệnh ung thư phổi điều này thật là có ý nghĩa với của mỗi chúng ta.

Cây cam Hà Giang chỉ chín vào dịp tết nguyên đán là một dịp vô cùng ý nghĩa với người dân của nước ta. Cam cũng là một trong năm loại ngũ quả nằm trên bàn thờ tổ tiên của người dân chúng ta. 

Bình Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button