Tả quả cam mà em biết lớp 5

Đề bài: mà em biết lớp 5

– Bài làm 1

Nhà bà nội em có trồng một vườn cam, vườn cam nhà bà nội em là giống cam canh quả rất  đỏ và ngọt. Những canh này chỉ chín rộ vào dịp tết nên thường rất có giá.

Giống cam canh là loại cây mà thân không cao lắm mỗi cây cam chỉ cao chừng 80 phân tới một mét. Nhiều cây cam canh còn được trồng vào bình và bán vào dịp tết để người ta mua về nhà trưng cho đẹp. Giống cam canh quả cam có hình dáng tròn dẹt như cái bánh xe ô tô của em. Khi ăn cam canh người ta không cần dùng dao gọt vỏ mà dùng tay bóc như bóc vỏ quýt, rồi bỏ lớp vỏ đi ăn những múi cam mọng nước sóng sánh ngọt lịm. Quả cam canh là một giống cam quý hiếm, lại có màu sắc bên ngoài rất đẹp nên trong ngày tết người ta rất ưa chuộng loại cam này. Một cây cam canh được bán cả mấy triệu đồng nên nhiều người nông dân ở khu nhà bà nội em đều trồng cam canh để phát triển kinh tế.

Em rất thích ăn quả cam bởi quả cam vừa thơm vừa ngọt lại có nhiều vitamin C, vitamin E các loại tốt cho sức khỏe , phòng ngừa cảm cúm.

unnamed file 71 - Tả quả cam mà em biết lớp 5

Tả quả cam lớp 5

Tả quả cam lớp 5- Bài làm 2

Nhà dì em có trồng rất nhiều cam, giống cam nhà dì em là giống cam Cao phong của tỉnh Hòa Bình. Mỗi lần đến nhà dì chơi em đều ra ngắm vườn cam sai trĩu quả với những quả cam vàng đẹp mắt.

Giống cam Cao Phong khi được trồng lâu năm thì gốc cây khá to, tho hơn những loại cam thông thường khác. Thân cây cao tầm chục mét nhiều cành lá xum xuê. Khi mùa cam ra hoa cả vườn cam thơm ngát mùi hương cam, thu hút rất nhiều loài ong tới hút mật. Khi những quả cam ra đời chúng có hình tròn và chỉ bé bằng chiếc cúc áo của em mà thôi, rồi quả cam lớn dần khi to bằng nắm tay thì cam chín vàng và mọng nước người dân sẽ hái đi bán. Năm nào cũng vậy khi mùa cam chín dì em đều hái những quả to và ngon đem tặng cho những người thân thiết của mình. Trong đó có gia đình của em, những quả cam nhà dì em rất thơm ngon, quả nào quả nấy to tròn như trái bóng tennis và ngọt lịm. Sau mỗi bữa cơm, đều bổ một đĩa cam mời các thành viên trong gia đình thưởng thức, ai nấy đều gật gù khen ngợi giống cao quý quả thơm ngọt mát lành. Khi ăn quả cam người ta sẽ gọt vỏ bên ngoài và chỉ ăn phần múi bên trong. Vỏ cam Cao Phong có màu vàng nhát, múi cam cũng có màu vàng nhật, hơi trắng, nhưng ăn lại rất ngọt và nhiều nước. Những tép cam mọng nước ngọt lịm thả vào mồn là tan chảy. còn bảo năm tới sẽ xin dì em vài cây cam về trồng trong vườn nhà. Em thích lắm bởi em luôn mơ ước sẽ tự tay mình chăm sóc một cây cam, rồi khi cam ra quả em sẽ được thưởng thức những quả cam do bàn tay chăm sóc của mình làm ra. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn thế.

Em rất thích uống nước cam nên mẹ em thường vắt nước cam cho em uống. Nước cam có nhiều vitamin giúp con người chống lại bệnh tật tăng cường kháng thể cho con người.

Bình Minh
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button