ta ngoi nha than yeu cua gia dinh em 102800
Văn mẫu lớp 5

Tả ngôi nhà thân yêu của gia đình em

Bài làm

Mỗi người ai sinh ra đều có một gia đình một cái nôi trưởng thành riêng của mình đó là gia đình là ngôi nhà thân thương, là nơi che chở khi chúng ta đi xa và muốn trở về.

Ngôi nhà của em là một ngôi nhà cấp 4 mái ngói đỏ thẫm theo . Nhà em có bốn gian được xây dựng theo kiến trúc thời xưa của ông bà ta để lại.

Xung quanh ngôi nhà là tường gạch bao quanh ở giữa có một cái cổng to đẹp có hai cảnh cả sắt màu xanh. Đi qua cánh cổng sắt đó là lối vào được lát bằng gạch bát tràng vuông ngày xưa.

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại từ na, mít, ổi, hồng xiêm… nhiều vô kể mùa nào thức ấy em đều có hoa quả để ăn vặt. Nhà em ăn không hết thì gọi những người đi chợ vào bán cho họ.

Nhà em được xây bằng gạch “chín” nung đỏ, rồi bên ngoài có trát vôi xi măng sau đó sơn màu vàng nhạt giống như lông con. Ngôi nhà của em có hai cửa ra vào đặt hai bên. Cánh cửa làm bằng gỗ sơn màu xanh thẫm có then cài bằng sắt.

Ngôi nhà của em có bốn gian trong đó gian giữa là nơi để bàn thờ gia tiên, nơi thắp hương cúng ông bà. Ở nơi ấy ba em để một chiếc tủ bằng gỗ màu đen thẫm, một bộ bàn ghế gỗ màu sẫm. Hai bên tủ có hai chiếc bình gốm to để trồng mấy cây hoa chuối cảnh, trông khá đẹp mắt

Ba gian còn lại nằm xung quanh gian giữa là ba phòng ngủ của cả nhà dành cho ba mẹ và chị em em. Mỗi gian phòng được sơn một màu khác nhau thể tùy theo tính cách của từng thành viên ngủ trong gian phòng đấy.

Phòng ba mẹ sơn màu xanh có một chiếc giường, một tủ quần áo và một chiếc ảnh cưới đen trắng để bàn từ thời cha mẹ mới cưới nhau.

Phòng của chị hai em được sơn màu hồng vì chị rất điệu lại thích màu hồng, phòng chị cái gì cũng màu hồng hết từ gối ga trải giường, rồi màn khung cũng đều màu hồng. Trong phòng có kê thêm một chiếc tủ nhựa, và một bàn máy vi tính để chị học bài, giải toán qua mạng internet.

Phòng em thì sơn màu trắng ngà bởi em làm bác sĩ nên rất thích màu áo blu trắng, trong phòng được trang trí nhiều hình siêu nhân và ô tô, còn có một chiếc là nơi để em giải toán viết văn là các bài tập về nhà.

Em rất yêu ngôi nhà của em dù đi đâu em cũng muốn quay về với nó.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *