Tả một cảnh đẹp của quê hương em vào buổi sáng.

Tả một cảnh đẹp của quê hương em vào buổi sáng.

Thành phố quê em đẹp lắm! Công viên Ba Tơ là một cảnh đẹp mà em thích nhất. Công viên mang tên một cuộc khởi hào hùng đã đi vào lịch sử.

Công viên nằm cạnh dòng sông Trà Khúc, được dòng sông cho hơi ấm của phù sa và cho cảm giác mát lành của nước. Sự thuận lợi đó cùng với sự chăm sóc của đã làm cho công viên Ba Tơ ngày một đẹp hơn.

Nhìn từ xa, những bồn trải dài như tấm thảm đủ màu. Tấm thảm ấy như rực rờ hơn vào những buổi sáng đẹp trời.

Khi ông Mặt Trời rải nhẹ những tia nắng sớm xuống công viên. Hoa lá long lanh dưới làn sương óng ánh. Hoa râm bụt đỏ tươi, hoa báttiênđỏ thẫm, hoa nở trắng tinh, hoa ngọc anh trắng muốt… Tất cảcác loài hoa rập rờn, rập rờn trong vòm lá xanh mơn mởn.

Dọc theo các khóm hoa đủ màu sắc ấy là những cây vạn tuế được trồng cáchđều nhau,lá của chúng như những chiếc lược nhọn chải vào đám sương mờ phảng phất. Xung quanh những bồn cây là những hàng hoa cỏ. Chúng cũng xôn xao dưới ánh ban mai và thưởng thức hơi ấm mặt trời. Hoa nở tràn trên khắp đi, hoa lay động trong làn gió nhẹ, hoa vươn lên đón ánh mai hồng… ơ giữa những bồn cây và những khóm hoa xinh đẹp ấy là hòn non bộ sừng sừng, nó như trang nghiêm tưởng nhớ, một thời oanh liệt của du kích Ba Tơ, nó tự hào vì nơi mình đang đứng được vinh dự mang cái tên đầy ý nghĩa của lịch sử đã đi qua.

Đi về phía bắc của công viên ta bắt gặp nhà thủy tạ kiên cố. Đứng trên đó, phóng tầm mắt ra xa sẽ thây hai cây cầu dài nằm song song vắt ngang qua sông Trà Khúc, thấy núi Thiên Ân uy nghi và trầm tư bên dòng sông diễm lệ. Núi nghiêng mình soi bóng xuông mặt nước trong xanh. Cạnh nhà thủy tạ là bãi tập. Buổi sáng ở đây thật đông người. Cụ già dục dường sinh. Các cô, các chú chơi cầu lông, bóng chuyền. Các anh, chị cấp hai thì chơi bóng rổ, đá kiện. Các em nhỏ chạy nhảy tung tăng vui vẻ. Rải rác trên các ghế đá có các nhỏ rồi trò chuyện ríu rít. Thỉnh thoảng, mọi người vươn cao lồng ngực để hít thở, dường như ai cũng muôn đón nhận khí trời mát mẻ.

Mặt Trời lên cao, ánh nắng vàng óng ả dàn đều trên hoa lá. Công viên lại càng đẹp hơn. Mọi người lần lượt ra về, để lại nơi ây bầu không khí yên lành và ấm áp. Họ không quên lời hẹn gặp ở ngày mai. Em cũng thế!

Một làn gió nhẹ thoảng qua, những đóa hoa nhẹ nhàng mấp máy, làn hương đâu đó phảng phất mơ hồ. Tâm hồn em rạo rực. Em cảm thấy tình yêu quê hương của mình lại dâng lên trước cảnh đẹp ấy. Mong sao nơi đây mãi mãi tươi đẹp, môi trường mãi mãi trong lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button