Tả lại chiếc bảng con của em

Tả lại chiếc bảng con của em – Bài làm 1

Mỗi ngày trước khi đến lớp mẹ vẫn thường nhắc em rằng “Nhớ mang bảng đi học nhé con” là em lại mỉm cười và nhìn vào cặp. Chiếc bảng đã ngoan ngoãn nằm ở trong chiếc cặp xinh xắn của em. Chiếc bảng con mẹ mua cho em đầu năm học mới là người bạn thân thiết trong mỗi tiết học. Em rất yêu quý chiếc bảng con đó.

van mau ta lai chiec bang con cua em - Tả lại chiếc bảng con của em

Mỗi bạn khi đi học đều phải mang theo bảng con để viết chữ đẹp, để thực hiện phép tính dễ dàng nhất. Bảng con thường đi liền với phấn trắng và giẻ lau bảng sau khi viết xong.

Chiếc bảng con có màu đen, kẻ ô vuông để chúng em có thể viết chữ ngay ngắn hơn. Chất liệu của chiếc bảng làm bằng nhựa màu đen, vừa mềm vừa chắc chắn. Chiếc bảng rất mỏng, chiều dài tầm 40cm, chiều rộng hơn 20cm nên khi bỏ vào cặp rất vừa vặn.

Bảng con có hai mặt, trước và sau, một mặt có kẻ ô ly to và đều đặn và mặt còn lại thì không kẻ ô vuông to, là kẻ những đường thẳng song song nhau. Mẹ bảo đây là mặt để chúng em viết nháp trước khi viết ở mặt bên kia. Mặt bảng bóng loáng, nhất là mỗi lần lau chùi xong thì trông nó vẫn còn mới tinh tươm, bóng loáng.

Chiếc bảng có một cái lỗ tròn bé ở góc để chúng em buộc dây vào đó để buộc giẻ lau bảng, sau khi viết xong có thể dùng giẻ đó và lau.

Mỗi lần có giờ rèn chữ thì chiếc bảng nằm ngay ngắn trên mặt bàn và em nhẹ nhàng đưa từng nét phấn trắng lên đó. Cô vẫn khen chiếc bảng của em viết chữ đẹp và phải giữ gìn cẩn thận. Khi viết xong em sẽ nhẹ nhàng lấy giẻ và lau chùi thật kỹ nét phấn để chuẩn bị cho những môn học tiếp theo.

Chiếc bảng con đã theo em suốt một năm học, em giữ gìn rất cẩn thận và yêu quý nó như một người bạn.

Tả lại chiếc bảng con của em – Bài làm 2

Bắt đầu vào lớp một, mẹ sắm cho em rất nhiều đồ dùng rất đẹp, nào là thước, nào là bút chì, sách vở và cả cái cặp có in hình công chúa nữa. Nhưng em vẫn thích nhất là cái bảng con của mình.

Em yêu cái bảng con lắm, em giữ nó rất cẩn thận. Nên giờ em đã là học sinh lớp hai rồi nhưng em vẫn dùng cái bảng đó. Cái bảng màu đen bóng bẩy, chiều dài khoảng 30cm, chiều rộng thì ngắn hơn một chút. Trên nền đen của cái bảng là những đường kẻ ô màu trắng thẳng tắp để em viết chữ, làm toán. Ở một góc của cái bảng có một cái lỗ bé xinh xinh, em dùng một sợi dây cột vào cái lỗ, đầu kia sợi dây em cột một cục bông màu trắng rất mềm mại. Mỗi lần em viết sai, hay làm bài xong em lại lấy cục bông xóa bảng đi.

Em rất thích cái bảng, vì nó giúp em cảm thấy mình như một cô giáo thực sự khi được tự tay viết chữ, giải toán trên bảng.

Tả lại chiếc bảng con của em – Bài làm 3

Vào đầu năm học mới, mẹ đã mua cho em rất nhiều đò dùng học tập: bút mực, bút chì, … và một cái bảng con thật xinh xắn nữa.

Cái bảng của em được làm bằng gỗ, rất nhẹ. Bảng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30 cm, chiều rộng khoảng 25 cm. Bảng khoác chiếc áo màu đen bóng. Hai mặt bảng được kẻ những ô vuông đều đặn. Ơû một góc bảng có cái lỗ nhỏ để buộc vào góc bảng. Đầu dây còn lại em buộc cái khăn lau bảng được làm bằng những mảnh vải, màu sắc sặc sỡ. Mỗi khi viết, màu phấn trắng nổi lên trên nền bảng đen bóng. Em dùng khăn lau bảng xóa đi những dòng chữ đã viết, bảng lại trở về với chiếc áo thật đẹp của mình.

Em rất thích cái bảng con của em. Bảng đã giúp em rất nhiều trong học tập. Em đã tập viết chữ, làm những phép toán và vẽ những bông hoa, những con vật… trên bảng theo yêu cầu của bài học. Cái bản con như người bạn thân thiết của em. Em luôn nâng niu, giữ gìn cẩn thận. Chính vì thế, em đã sử dụng từ đầu năm học đến nay mà trông nó vẫn còn như mới vậy.

Có thể bạn quan tâm?

Topics #học sinh #học tập #thước kẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button