Tả hình ảnh mẹ kính yêu của em

  • 4 weeks ago
  • 15 Views
  • 0 0

Tả hình ảnh mẹ kính yêu của em

Bài làm

Khi em lên 2 tuổi, bố đã mắc bệnh nặng và mất đi để lại mẹ em và anh trai trên đời này với biết bao nhọc nhằm gian khổ của mẹ.

Nay đã được 6 năm mẹ một mình đi làm nuôi hai anh em ăn học, đảm nhiệm vai người cha nuôi dạy con. Em đã lên lớp 2 còn anh trai em đang học lớp 5. Mẹ em nay đã 35 tuổi, người mẹ gầy và đen sạm do lao động vất vả, đôi tay chai sạn nhuốm này sương gió. Mặc dù mẹ rất mệt mỏi, và lo lắng để lo cho hai anh em em ăn học nên người, nhưng trước mặt các con thì mẹ luôn nở nụ cười thật hiền hậu, chúng em thường thấy mẹ ngồi khóc một mình trong bếp lúc nấu cơm.

Sáng sớm mẹ dậy từ tinh mơ ra vườn trồng rau, tưới rau và hái những mớ rau xanh non ra chợ bán. Mẹ vội vàng trở về nhà nấu cơm cho hai anh em ăn cho kịp giờ đi học. Biết mẹ vất vả nên hai anh em dậy rất sớm để giúp đỡ mẹ quét nhà, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh cá nhân.

Khi cả nhà ăn cơm xong, mẹ lại tất bật dọn dẹp rửa bát để chúng em chuẩn bị đèo nhau đi học. Mẹ cũng đi làm cho kịp giờ buổi sáng.

Mẹ đi làm đến tận rối mịt mới trở về nhà. Thương mẹ nên hai anh em đã nấu sẵn cơm cùng những món ăn đơn giản. Bước về nhà thấy mâm cơm đã dọn sẵn ra bàn, mẹ xúc động khóc và ôm hai anh em em vào lòng và nói: “mẹ cảm ơn các con, nhờ có các con mà mẹ sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để nuôi hai con ăn học nên người”.

Em rất yêu và kính trọng mẹ của mình. Em và anh trai luôn động viên nhau cố gắng học tập chăm ngoan để không phụ lòng của mẹ.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *