Tả giàn hoa giấy nhà em

Bài làm

Các bạn học của em thường rất thích đến nhà em chơi, bởi lẽ, ba là những người rất hiếu khách và rất yêu trẻ, nhưng đặc biệt là bởi nhà em có một giàn hoa giấy rất đẹp

Giàn hoa giấy này đã có từ rất lâu rôi, lá xanh đã phủ kín sân như một bức tường lá khổng lồ. Ngày cưới mẹ, bố đã trồng giàn hoa này như một món quà tặng mẹ. Thân cây có màu nâu sẫm, rất nhỏ, chỉ như hai ngón tay người lớn gộp lại, khi sờ vào có cảm giác ram.ráp như những thân cổ thụ lâu năm. Hoa giấy vốn thuộc họ cây leo. Những cành cây vươn dài, ngoằn nghèo bám chặt vào những sợi dây thép đã được uốn nắn hình rất chỉnh. Lá cây màu xanh lục, mọc dày đặc, xếp lên nhau chồng chéo che kín cả những sợi dây thép mỏng. Ngày nắng, đứng dưới hiên nhà chỉ thấy những sợi nắng lọt qua những kẽ hở thành những ô nắng đứt khúc.

Đẹp nhất trên giàn cây vẫn là những bông hoa giấy. Hoa giấy màu đỏ hồng, mọc lẫn trên bức tường lá xanh rờn từ xa trông như những đốm lửa nhỏ trên nền thảo nguyên tươi mát. Hoa giấy chỉ có bốn cánh. Cánh hoa mỏng dính như tờ giấy, hơi cong cong ở phần cuống, càng về phía đầu ngọn càng nhọn dần. Bốn cánh hoa mỏng manh cụp lại, ôm ấp lấy đài hoa kiều diễm, e lệ bên trong. Hoa giấy rất đặc biệt. Hình như chúng chẳng bao giờ nở, kể cả khi hoa đã lớn, vẫn mãi e ấp, cuộn mình che chở cho nàng nhụy hoa yếu ớt, mỏng manh. Hoa giấy không có mùi thơm, ngồi dưới bóng cây nở rộn ràng, hít một hơi thật sâu cũng không ngửi thấy mùi hương gì đặc biệt.

Em rất thích mỗi chiều, khi mặt trời dần lụi tắt, bê một chiếc ghế dựa ra giữa hiên ngồi nghe nhạc, . Ánh tà dương trên đầu đã dần đậm màu, gió chiều thổi trên tầng cao mát rượi, đắm mình trong điệu nhạc blue buồn buồn, nhẹ nhàng và những mẩu chuyện nho nhỏ khiến mọi phiền lo cả một ngày đều dần dần phiêu tán. Những bạn học của em cứ mỗi cuối tuần lại rủ nhau sang nhà em, ngồi dưới giàn hoa giấy cùng nhau học bài, rồi chụp những tấm hình thật đẹp bên giàn hoa mãi cũng không biết chán.

Em rất yêu của mình, càng yêu hơn giàn hoa giấy xinh đẹp này đã tô điểm cho của em. Sau này khôn lớn, khi đã có của riêng mình, em nhất định sẽ trồng một giàn hoa giấy để tưởng nhớ yêu quý này cùng những tháng ngày bên ba mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button