Tả con gà trống của gia đình em văn tham khảo lớp 4 chọn lọc

Hướng dẫn

Một trong những loài vật nuôi quen thuộc trong gia đình, đặc biệt là ở những vùng quê chính là trống. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy của gia đình mình.

Hãy dựa vào dàn ý và bài văn mẫu hoàn chỉnh tả con gà trống dưới đây, các bạn hãy tham khảo để tự hoàn thiện bài viết cho mình nhé!

I. Dàn ý đề văn Tả con gà trống của gia đình em

1. Mở bài cho cho đề Tả con gà trống của gia đình em

Trong dịp về quê ngoại vừa qua, em được làm quen với rất nhiều loại vật nuôi trong gia đình, trong đó con vật yêu thích nhất là con gà trống.

2. Thân bài Tả con gà trống của gia đình em

– Con gà trống nặng khoảng hơn 3 kg, trông nó rất vạm vỡ

– Bộ lông màu đỏ xen lẫn một chút màu vàng, và đen như một bộ áo giáp sắt

– Cổ dài, cái mào đỏ rất to, mặt nó đỏ như gấc, mỏ của nó rất sắc nhọn

– Đôi chân rất vững chắc kèm theo đôi cựa nhọn và dài

– Tiếng gáy của con gà trống đánh thức mọi người trong nhà dậy

– Chú gà trống luôn bảo vệ đàn gà được nuôi cùng với mình

3. Kết bài Tả con gà trống của gia đình em

Con gà trống thật đáng yêu, em sẽ bảo nuôi nó cẩn thận. Bên cạnh đó nó như chiếc báo thức của gia đình, nó là niềm hãnh diện của gia đình bà ngoại

Bài liên quan chủ đề tả cảnh:

>>Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè văn mẫu tuyển chọn 2017

>> quê em bài văn đạt điểm 9 trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh

>>Tả lại hay thôn xóm bản làng nơi em ở vào một ngày mùa đông lạnh giá

>>Tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè văn mẫu chọn lọc lớp 6

II. Bài tham khảo “Tả con gà trống của gia đình em”

Hè vừa rồi, em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi với bà ngoại. Em rất thích thú và vui mừng. Ở nhà bà ngoại có nuôi rất nhiều gà, vịt, ngan… nhưng có lẽ ấn tượng với em nhất làchú gà trống.

Trong đàn gà mà bà ngoại nuôi thì nổi bật nhất là con gà trống. Con gà trống đã được bà ngoại nuôi được khoảng bốn tháng. Nó nặng khoảng hơn 3 kg, trông nó rất vạm vỡ. Bộ lông của nó màu đỏ xen lẫn một chút màu vàng, và đen như một bộ áo giáp sắt vậy. Thêm nữa nó có một cái cổ dài, cái mào đỏ rất to, mặt nó đỏ như gấc, mỏ của nó rất sắc nhọn đây là một vũ khí lợi hại trông nó rất oai phong. Đặc biệt là đôi cánh, mỗi khi nó sải cánh thì rất to và rộng. Đôi chân rất vững chắc kèm theo đôi cựa nhọn và dài. Lông đuôi của con gà trống cong vút và xen lẫn rất nhiều màu sắc. Con gà thật đẹp và hùng dũng. Nó như là chúa tể trong số đàn gà mà bà ngoại em nuôi.

Sớm nào cũng vậy, khi em đang dục thì nó cất tiếng gáy rất to. Tiếng gáy của nó đánh thức mọi người trong nhà dậy. Mỗi lần nó cất tiếng gáy, thì cái cổ của nó vươn dài ra, cái mỏ mở rộng, hai chân ưỡn lên để lấy hơi. Nó rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Cứ chiều chiều là nó lại kiếm mồi ở trong vườn. Em thường để ý nó kiếm mồi, nó rất tinh. Cái mỏ nó vốn sắc nhọn nên bắt mồi rất dễ, đôi chân lại chắc khỏe nữa nên bới đất tìm giun rất nhanh chóng.

Nó luôn luôn bảo vệ đàn gà được nuôi cùng với mình. Em nhớ có một lần có một con gà trống nhà bên cạnh sang và đánh nhau với đàn gà bà em nuôi. Con gà trống thấy vậy liền xông ra, nó chạy rất nhanh, xù lông, mặt đỏ mỏ tới tấp vào con gà nhà . Không chỉ có vậy, hai chân của nó còn đá rất đau vào con gà trống kia khiến nó kêu lên. Cuối cùng con gà trống nhà phải chịu thua bỏ chạy.

Con gà trống thật đáng yêu, em sẽ bảo bà ngoại nuôi nó cẩn thận. Bên cạnh đó nó như chiếc đồng hồ báo thức của gia đình, nó là niềm hãnh diện của gia đình bà ngoại. Em rất yêu quý con gà trống này.

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button