ta co giao dang giang bai trong tiet hoc 2362
Văn mẫu lớp 5

Tả cô giáo đang giảng bài trong tiết học

Bài làm

Nếu như ở nhà có cha mẹ thương yêu thì ở trường là người dạy dỗ, dìu dắt chúng ta nên người. Thu Hương chủ nhiệm là người truyền đạt kiến thức đưa chúng em đến bến bờ tri thức.

Cô có dáng người thon gọn, không cao lắm, nước da trắng và miệng lúc nào cũng cười rất tươi. Hàng ngày cô thường mặc đến lớp, bộ trang phục truyền thống rất hợp với dáng người thon gọn, cao ráo của cô giáo. So với các cô giáo khác cô Thu Hương gần gũi với chúng em nhiều hơn bởi cô vừa là chủ nhiệm vừa giảng dạy trực tiếp cả lớp.

Cô nổi tiếng là người hết lòng vì , mỗi bài giảng cô đều cố gắng giúp các em hiểu bài. Những bạn kém, không hiểu bài, cô đều tỉ mỉ giảng lại nhiều lần cho đến khi hiểu bài mới thôi. Em thích nhất là giờ học Tiếng Việt của cô, giọng giảng bài đều đều, truyền cảm. Từng nét chữ, tròn trịa được cô giáo viết lên bảng, bàn tay cô lướt nhanh trên mặt bảng nhưng vẫn rất đẹp. Khuôn mặt cô luôn tươi cười, cô dẫn dắt chúng em tìm hiểu bài qua các câu hỏi, vấn đề thảo luận. Đôi khi cô lại đưa bàn tay nhỏ nhắn vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em trình bày câu trả lời. Với câu hỏi khó, cô đưa ra các gợi ý để chúng em biết thêm về kiến thức mới. Khi vừa giảng bài cô vừa viết lên bảng kiến thức quan trọng để các em ghi chép lại.

Không chỉ là giáo viên giỏi mà cô còn rất tâm lý với học sinh, có những bạn chưa làm bài tập về nhà cô đều nhẹ nhàng khuyên bảo, chỉ ra lỗi sai của học sinh chứ không la mắng. Trong giờ giảng bài cô luôn tạo không khí vui vẻ bằng các trò chơi giúp các bạn vừa học vừa chơi, không khí lúc nào cũng thoải mái vì thế mà ai cũng thích học với cô.

Cô Thu Hương là người giáo viên mà em yêu quý nhất, cho dù sau này không học cô nữa nhưng em mãi nhớ hình ảnh người cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *