Tả cô giáo của lớp em hay nhất

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 CỦA EM HAY NHẤT DÀNH CHO LỚP 3

Trong cuộc đời mỗi người có lẽ ai cũng đã từng có những giáo để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng và với em, người cô mà em yêu quý và kính trọng nhất chính là cô Lan- giáo viên chủ nhiệm năm lớp Một của em.

Cô em năm nay có lẽ đã ngoài ba mươi tuổi nhưng trông vẫn còn trẻ lắm. Dáng người cô hơi gầy nhưng cô lại có được nước da rất trắng và mịn. Cô em có khuôn mặt xinh lắm! Đó là khuôn mặt trái xoan cùng với chiếc mũi dọc dừa và đôi môi nhỏ xinh trông thật cân đối và hài hòa. Người ta thường nói “ Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn “ và quả thật đúng như vậy: đôi mắt cô đen lánh ẩn dưới làn lông mi dày trông thật đẹp làm sao. Đặc biệt là đôi mắt ấy luôn hướng cái nhìn trìu mến thân thương khi nhìn chúng em. Giọng nói cô ấm áp và dịu dàng có lẽ vì vậy nên cô luôn biết cách làm chúng em chú ý vào bài giảng. Trang phục cô ăn mặc cũng giản dị hầu như mỗi lần cô lên lớp là cô lên khoác lên mình bộ áo dài trông thật thướt tha và duyên dáng. Đặc biệt đối với chúng em, cô luôn nhiệt tình giảng dạy hết mình: cô dạy em viết những con chữ con số đầu tiên dạy em cách đọc cách đánh vần sao cho đúng, chính xác. Không chỉ dạy chúng em những kiến thức trong sách vở mà cô còn dạy chúng em cách ứng xử trong như phải biết lễ phép với người lớn, biết yêu thương giúp đỡ các bạn xung quanh…

Mỗi khi chúng em mắc phải sai lầm, cô không hề đánh hay mắng mà chỉ ôn tồn giảng giải cho chúng em hiểu thế nào là đúng. Và khi chúng em đạt được điểm tốt hay làm được một việc ý nghĩa nào đó cô luôn vui vẻ động viên bằng việc thưởng cho mỗi đứa một cái kẹo hoặc lời khen ngợi. Những lúc đó cô lại nở một nụ cười thật tươi làm lộ cái núm đồng tiền mới duyên làm sao!

Quả thực cô giống như thứ hai của em vậy! Mặc dù bây giờ không còn được học cô nữa nhưng hình bóng cô sẽ mãi in đậm trong tâm trí em. Cô sẽ mãi là người giáo viên đẹp nhất trong lòng em!

 

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÔ GIÁO CỦA EM HAY NHẤT DÀNH CHO LỚP 6

Trong ký ức mỗi người chúng ta đều luôn luôn có những hồi ức không thể nào phai mờ về trường lớp, bạn bè cùng trang lứa và đặc biệt hơn là mảng ký ức tuyệt đẹp về cô giáo kính yêu của mình. Hồi mới vào cấp 2, hồi còn là một cô học trò bỡ ngỡ, tạm rời xa đầm ấm và đặt chân tới một thế giới mới, lạ lẫm lắm, không thân quên, nhưng thật may khi ấy em được gặp một người đã giúp đỡ, dìu dắt em từng bước một dần làm quen với học tập mới – đó là cô giáo chủ nhiệm năm lớp 6 của em. Làm sao có thể quên được dáng hình quen thuộc ấy, giọng nói thân thương ấy và nụ cười ấm áp ấy của cô…

Hình ảnh cô giáo trong tim em tới giờ dù đã trải qua bao nhiêu năm nhưng vẫn không hề phai mờ hay nhạt nhòa đi. Làm sao em có thể quên được hình ảnh người cô mà em yêu quý và kính trọng ấy. Cô giáo em hồi ấy còn trẻ lắm, chừng ngoài ba mươi tuổi. Thân hình cô nhỏ nhắn, cao và thon thả. Nước da cô hồng hào, tràn đầy sức sống. Mái tóc cô dài, đen óng và hay để xõa tới ngang lưng. Cô thường kể cô là sống theo lối hơi truyền thống một chút nên cô không bao giờ dùng các loại dầu gội đầu. Thay vào đó, cô gội đầu bằng những loại lá có trong tự nhiên theo phương thức mà ông bà ta truyền lại. Vì vậy mà tóc cô lúc nào cũng thoang thoảng mùi thơm của bồ kết, đinh hương và cả mùi của bưởi, tất cả đều là hương đồng gió nội. Gương mặt cô hình trái xoan, vô cùng trẻ trung và phúc hậu. Cô sở hữu đôi mắt bồ câu biết cười. Đôi mắt đen và như biết cười vậy. Ấn tượng nhất đối với em là nụ cười của cô. Nụ cười tươi như bông hoa hướng dương đang hướng về phía mặt trời. Mỗi khi cô cười mà em cảm giác như không gian xung quanh như đang bừng sáng cả một bầu trời vào bình minh. Mũi cô là mũi dọc dừa, cao và thẳng. Cô giáo chủ nhiệm của em đẹp lắm!

Cô vừa là một người mẹ hiền, chu đáo vừa là một người thầy nghiêm khắc với học sinh. Mỗi lần chúng em ngoan ngoãn, nghe lời, chăm chỉ và chịu khó học bài và làm bài tập về nhà đầy đủ thì là những lúc cô vui. Mỗi lần trong bài học mà em không hiểu là cô đều xuống tận chỗ em ngồi và giảng giải lại rất chu đáo và tỉ mỉ. Mỗi lần chúng em mắc lỗi thì cô đều nghiêm khắc nhắc nhở. Nhưng cô không mắng gắt mà lại dịu dàng, nhẹ nhàng khuyên nhủ chúng tôi lần sau rút kinh nghiệm, cũng như động viên bọn em lần sau phải cố gắng hơn nữa. Cô không chỉ nâng cao kiến thức cho chúng em mà cô còn dạy cho chúng em những bài học thực tế trong cuộc sống, những bài học đạo lý làm người có giá trị và vô cùng thấm thía.

Em yêu cô giáo chủ nhiệm lớp em lắm. Cô không chỉ là người lái đò trong truyền thuyết đưa em tới bến bờ của tri thức mà còn là người mẹ hiền thứ hai của em. Mai này dù đi đâu xa hay có bất cứ chuyện gì xảy ra thì hình ảnh và những kỷ niệm về cô luôn sống mãi trong hồi ức tuổi thơ của em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button