Tả chú gà trống choai của gia đình em văn tham khảo lớp 4

Tả chú choai của gia đình em văn tham khảo lớp 4

Hướng dẫn

Bằng những quan sát và hiểu biết thực tế của mình, em hãy viết một bài văn miêu tả chú gà trống choai của gia đình em. Dàn ý và bài văn mẫu cho đề miêu tả chú gà trống choai dưới đây sẽ là gợi ý thú vị cho quá trình viết bài. Hãy cùng tham khảo nhé!

I. Dàn ý cho đề bài tả chú gà trống choai của gia đình em

1. Mở bài cho đề tả chú gà trống choai của gia đình em

Nhà em nuôi rất nhiều con vật, mỗi con vật ấy đều rất dễ thương và gần gũi với em, nhưng em thích nhất là chú gà trống choai.

2. Thân bài cho đề tả chú gà trống choai của gia đình em

– Chú gà trống choai được mua ở chợ về từ Tết năm trước

– Chú trống choai có mình cao, tròn chắc nhưng không béo lùn như

– Trống choai khoác lên mình chiếc áo lông mượt mà, rực rỡ với nhiều màu khác nhau: màu đỏ, màu trắng, màu vàng, màu đen

– Đôi cánh của chú to khỏe, khi giang rộng như hai chiếc quạt nan di động

– Đôi chân vàng chói, cao và rất chắc khỏe.

– Đôi chân ấy có những chiếc móng dài, cong vút giúp chú chạy nhay rất nhanh nhẹn, linh hoạt

3. Kết bài cho đề tả chú gà trống choai của gia đình em

Chú gà trống choai nhà em rất đẹp, nó luôn chăm chỉ kiếm ăn và thức dậy thật sớm để báo thức cho mọi người. Chú gà trống choai còn rất có ích. Em rất yêu quý chú trống choai nhà em

Bài liên quan chủ đề :

>>Miêu tả hàng và tiếng ve vào một ngày hè văn mẫu tuyển chọn 2017

>> bài văn đạt điểm 9 trong kì thi giỏi Tỉnh

>>Tả lại khu phố hay thôn xóm bản làng nơi em ở vào một ngày lạnh giá

>>Tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè văn mẫu chọn lọc lớp 6

II.Bài tham khảo cho đề văn ” Tả chú gà trống choai của gia đình em”

Nhà nuôi rất nhiều con vật, mỗi con vật ấy đều rất dễ thương và gần gũi với em, nhưng em thích nhất là chú gà trống choai.

Chú gà trống choai được mẹ em mua ở chợ về từ Tết năm trước. Đến nay, chú đã sống ở nhà em một năm rưỡi rồi. Chú trống choai có mình cao, tròn chắc nhưng không béo lùn như gà mái. Trống choai khoác lên mình chiếc áo lông mượt mà, rực rỡ với nhiều màu khác nhau: màu đỏ, màu trắng, màu vàng, màu đen…trông rất tuyệt. Đôi cánh của chú to khỏe, khi giang rộng như hai chiếc quạt nan di động.

Mỗi khi chú vẫy cánh trông mới oai phong làm sao. Không những thế, trống choai còn có đôi chân vàng chói, cao và rất chắc khỏe. Đôi chân ấy với những chiếc móng dài, cong vút giúp chú chạy nhay rất nhanh nhẹn, linh hoạt khắp cả khu vườn để bới tìm thức ăn và là vũ khí sắc bén của chú. Chú còn có một chiếc mào đỏ chói, trông rất đẹp, là điểm nổi bật nhất của chú. Đuôi của chú dài và cong, nhìn từ xa như một chiếc cầu vồng thu nhỏ. Mỗi buổi sáng, trống choai vỗ cánh phành phạch rồi cất vang tiếng gáy “Ò…ó…ó”, báo hiệu cho mọi người trời đã sáng, bắt đầu một ngày mới, mau mau thức dậy làm việc. Trống choai như chiếc của gia đình em vậy.

Chú gà trống choai nhà em rất đẹp, nó luôn chăm chỉ kiếm ăn và thức dậy thật sớm để báo thức cho mọi người. Chú gà trống choai còn rất có ích. Em rất yêu quý chú trống choai nhà em.

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button