Tả chiếc đồng hồ báo thức

Bài làm

Ngày nào cũng vậy, cứ 6h sáng là em dậy để bắt đầu đi học. Mẹ là người luôn gọi em dậy mỗi sáng, ngoài mẹ ra em còn có một người bạn rất thân đó chính là chiếc báo thức. Bạn ấy gọi em dậy rất đúng giờ để có thể đi học mà không bị đứng ngoài cổng trường.

Chiếc đồng hồ là món quà của bố tặng cho em nhân dịp em đoạt giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp ở trường. Em rất vui khi được bố tặng món quà này. Chiếc đồng hồ có hình , phần thân màu xanh lá mạ còn phần mái màu vàng, trông nó rất đẹp và đáng yêu. Đồng hồ được làm bằng nhựa cũng nên rất bền. Mặt trước của đồng hồ là hình tròn, có một miếng nhựa trắng trong để có thể nhìn thấy các con số ở bên trong. Các con số màu đen  được sắp xếp thứ tự từ một đến mười hai rất ngay ngắn và đều theo hình vòng tròn giúp em có thể xem được giờ. Các kim của đồng hồ được gắn cố định rất chắc chắn ở trung tâm của hình tròn. Chiếc kim giờ có thân hình to béo và chạy chậm nhất, rồi dần dần nhỏ lại đến kim phút và cuối cùng kim giây. Dù bé nhất nhưng kim giây lại chạy nhanh nhất. Chiếc đồng hồ của em còn có thêm một kim đó là kim báo thức, giúp em có thể dậy đúng giờ và không đi học muộn. Chiếc đồng hồ là món quà của bố nên em rất quý và nâng niu nó, không để cho nó rơi.

Phía sau chiếc đồng hồ còn được thiết kế thêm một thanh chống để cho đồng hồ có thể đứng yên mà không bị đổ ra đằng sau. Chiếc đồng hồ còn được thiết kế hai trục xoáy kết nối với các kim để em có thể chỉnh giờ sao cho đúng. Một trục được kết nối với kim báo thức, em muốn báo thức mấy giờ thì có thể vặn kim sao cho kim đến đúng số giờ mà em đặt. ở phía dưới còn có một chiếc hộp nhỏ để em có thể  tháo lắp và thay mỗi khi hết pin. Nó còn có một nút ấn để mỗi khi kêu lên, em tỉnh dậy có thể ấn vào đó báo cho chiếc đồng hồ là em đã dậy và không cần báo thức nữa. Từ khi có chiếc đồng hồ, sáng nào cũng vậy cứ 6 giờ là em biết dậy đi học. Chiwwcs đồng hồ kêu ring ring nhiều hôm mệt mỏi em không muốn dậy cũng thấy hơi phiền nhưng cũng nhờ nó mà em đi học đúng giờ hơn và luôn được mẹ khen biết tự dậy sớm.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức này, em sẽ luôn trân trọng, nâng niu nó vì nó vừa là món quà của bố vừa là người bạn đồng hành giúp em dậy đúng giờ. Chiếc đồng hồ giúp em căn được chính xác để sinh hoạt những công việc hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button