Tả chiếc bảng con mà em thường sử dụng – Văn mẫu lớp 4 tuyển chọnđặc sắc nhất

Tả chiếc bảng con mà em thường sử dụng – Văn mẫu lớp 4 tuyển chọnđặc sắc nhất, Bí Mật Wiki

Tả chiếc bảng con mà em thường sử dụng – Văn mẫu lớp 4 tuyển chọnđặc sắc nhất

Hướng dẫn

Đề bài: Bảng đen là đồ dùng không thể thiếu đối với mỗi , chiếc bảng giúp người học luyện chữ, tập làm toán một cách dễ dàng, thuận lợi. Em hãy viết bài văn mẫu tả chiếc bảng conmà em thường sử dụng ở lớp và ở nhà.

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả chiếc bàn con

1. Dàn ý 1

a. Mở bài

 • khái quát đối tượng miêu tả
 • Giới thiệu cái bảng con

b. Thân bài

 • Nguồn gốc
 • Đặc điểm:
 • Màu sắc
 • Hình dạng
 • Kích thước
 • Chi tiết đồ vật: đường kẻ
 • Kỷ niệm gắn bó
 • Tình cảm của em đối với nó

3. Kết bài

2. Dàn ý 2

a. Mở bài

Giới thiệu chiếc bảng con của em: Chiếc bảng này vừa mới lại đẹp và có nhiều điểm khác biệt so với chiếc bảng mà em đang dùng

b. Thân bài

– Miêu tả chiếc bảng con của em

 • Màu sắc và kích thước của bảng: màu xanh đen chứ không phải màu đen hẳn
 • Công dụng của bảng con: Các ô ấy giúp cho em viết chữ vừa đều đẹp lại đúng nét, thẳng hàng
 • Đặc điểm của chiếc bảng con: Trên nền màu xanh đen của bảng là những dòng kẻ ô màu trắng
 • Cách em sử dụng chiếc bảng con: em đã xỏ qua đó một chiếc dây ngắn và buộc vào đầu dây một cục bông lau bảng

c. Kết bài

ý nghĩa chiếc bảng con đối với em: Em rất yêu thích chiếc bảng con này, và em cũng mong muốn sau này sẽ được trở thành

3. Dàn ý 3

a. Mở bài

 • Giới thiệu khái quát đối tượng miêu tả
 • Giới thiệu cái bảng con

b. Thân bài

 • Nguồn gốc
 • Đặc điểm:
 • Màu sắc
 • Hình dạng
 • Kích thước
 • Chi tiết đồ vật: đường kẻ
 • Kỷ niệm gắn bó
 • Tình cảm của em đối với nó

c. Kết bài

 • Nêu cảm nghĩ của em

II. Bài tham khảo cho đề tả chiếc bảng con

1. Bài tham khảo 1

Năm học mới, mẹ giúp em chuẩn bị những đồ dùng học tập cần thiết, từ chiếc bút, hộp màu, quyển vở, phấn viết,… Rất nhiều đồ mới duy chỉ có chiếc bảng con vẫn còn dùng được nên mẹ không mua mới.

Bảng con là món quà đầu tiên khi em vào lớp một, ngày cô dạy viết những nét chữ đơn giản. Nó được làm từ nhựa đen đặc, có mùi thơm lạ lạ của nhựa mới, có hình chữ nhật lớn bằng tờ giấy A4, nó không nặng nên cầm rất dễ dàng, cất gọn gàng vào cặp hay chỗ để đồ dùng học tập ở lớp. Bảng có những đường kẻ màu vàng rất thanh mảnh, có cả hai bên mặt bảng. Một mặt có dòng kẻ là 24 ô vuông lớn đan xen những ô nhỏ hơn, ô nhỏ nhất chừng một xăng – ti – mét. Nhìn chẳng khác nào tấm lưới đánh cá với vô vàn những mắt lưới. Dòng kẻ ngoài cùng cách mép bảng chừng 1 xăng – ti – met. Mặt còn lại được in ấn bằng những dòng kẻ nét đứt, cách nhau đều giống y vở tập viết kẻ ngang. Tất cả đều ngay ngắn tựa những chiếc khuân được đúc sẵn và in lên tâm bảng đó.

Bảng viết phải đi kèm với phấn, mảng ma sát tốt nên viết phấn nào cũng dễ dàng và có thể lau sạch nhanh. Em có cái túi chuyên dụng có thể nhét phấn vào một ngăn, bảng vào một ngăn một cách dễ dàng, em hay gọi nó tên nó là “Trâu lừ”, bởi nó đen xì và luôn nằm ì một chỗ. Từ năm lớp một, mẹ đã mua cho em chiếc bảng này để siêng năng rèn chữ, luyện viết, vẽ tranh trên phấn bảng. Đã ba năm em dùng “trâu lừ” như một người bạn tri kỉ, nó luôn đồng hành với em bằng sự chân thành. Nhiều lần tức giận, em lấy bảng đập vào bàn, có lẽ đã có những lần bảng bị sứt mẻ! Những góc cạnh không còn vuống vắn nhưng nó vẫn còn ma sát đủ để em viết phấn mic lên nó. Có thể sắp tới mẹ sẽ mua cho em chiếc bảng mới nhưng đó là chiếc bảng nhiều với em nhất.

Bảng con quả thực là người bạn tri kỉ của em trong suốt những năm học qua, nhờ có bạn mà em có thể kiên trì hàng giờ viết viết xóa xóa luyện chữ, luyện vẽ. Em sẽ gìn giữ chiếc bảng sạch đẹp để nó có thể giúp em nhiều hơn nữa trong học tập.

2. Bài tham khảo 2

Năm học mới, mẹ mua cho tôi rất nhiều đồ dùng học tập, một trong số chúng, tôi thích nhất là chiếc bảng con.

Bảng con là một đồ dùng học tập mà năm nào tôi cũng phải mua đến 3-4 cái do tôi hay làm rơi gãy hoặc đập xuống bàn làm hỏng. Nhưng lần này có vẻ khác, bảng con mẹ mua cho tôi mới tinh, dày hơn những chiếc bảng trước đó. Chiếc bảng được cất trong một chiếc túi nilon cẩn thận, bên ngoài để chữ lớn “Bảng luyện chữ đẹp, học toán siêng năng” màu vàng. Tôi khe khẽ lôi chiếc bảng từ trong túi ra, lớp phấn hóa học mùi hăng hắc, mảng min màng nhưng cũng có rất nhiều ma sát. Mẹ không quên tặng kèm tôi một hộp phấn mic loại nhỏ. Tôi vui lắm khi được nhận chiếc bảng mới với đầy hy vọng.

Bảng được làm từ mika không phải nhựa đen thông thường, mùi mới đầu hơi hắc nhưng sau thì thơm và dễ chịu. Nó được thiết kế giống nhiều chiếc bảng khác, nhưng đường kẻ rất sâu và khó có thể làm mờ được. Bảng to bằng tờ giấy A4, mỏng chỉ bằng 10 tờ giấy A4 chồng lên nhau, nhẹ và khi đặt xuống bàn không có tiếng động. Màu của nó xanh lục pha đen tôi đặt cho nó cái tên “Lục lạc” cũng vì lẽ đó. Lục lạc có hai mặt được in đường kẻ khác nhau, một mặt là nét đứt với 240 ô vuông nhỏ chừng 1 xăng – ti – mét, có thể giúp tôi viết bảng theo đúng kích thước trong vở chính tả. Mặt còn lại là những nét liền gồm những nét kẻ ngang giống kẻ vở và thêm vào đó là sáu ô vuông ngăn đều cái bảng, chia nó thành những phần bằng nhau nằm song song.

Bảng được dùng trong luyện chữ đẹp, luyện nét, luyện số và đôi khi còn được dùng để chúng tôi học vẽ đơn giản. Những lần trước cứ mỗi lần mẹ mua bảng tôi lại cẩu thả sử dụng mà không trân trọng nó. Thế nhưng, lần này thì khác, tôi ân cần, mỗi ngày viết bảng tôi sẽ lau thật sạch, rửa thật sạch để bảng không còn vệt phấn nào. Có lần tôi quên bảng ở lớp, khi về đến tận nhà tôi vẫn lỗi mưa đến trường tìm nó, tôi sợ mất nó sẽ không được mẹ mua cho nữa và mất nó cũng tựa như mất đi người bạn tri kỉ mà tôi rất yêu quý. Nhờ bảng “Lục lạc” mà tôi luôn vui vẻ, tươi cười hân hoan nhận được những điểm số tốt.

Chiếc bảng con đã giúp tôi rất nhiều trong học tập và rèn luyện tính cẩn thận. Tôi sẽ gìn giữ nó cẩn thận để không phiền mỗi lần thay bảng mới cho tôi! Và tôi tự nhủ mình sẽ học tập thật tốt để xứng đáng với “Lục lạc” – món quà thân thương của mẹ dành cho tôi.

3. Bài tham khảo 3

Khi mới bắt đầu vào lớp một, đã mua cho em một chiếc bảng con, sau ba năm học, chiếc bảng đã cũ và mờ nên năm nay mẹ đã mua thêm cho em một chiếc bảng mới. Chiếc bảng này vừa mới lại đẹp và có nhiều điểm khác biệt so với chiếc bảng mà em đang dùng.

Chiếc bảng có màu xanh đen chứ không phải màu đen hẳn, màu hơi bóng. Cầm vào chiếc bảng nó dày và cứng hơn nhiều so với chiếc bảng cũ của em, chính vì thế mà em thấy nó cũng nặng hơn. Kích thước của bảng thì vẫn vậy, với chiều dài 30 cm và chiều rộng 25 cm, ở hai cạnh chiều dài có in các vạch và số như một cái , rất tiện lợi để có thể dùng kẻ luôn, có khi nào em chợt mất hay quên thước thì chiếc bảng đã cứu nguy cho em. Trên nền màu xanh đen của bảng là những dòng kẻ ô màu trắng, các dòng kẻ đều tăm tắp, những ô vuông to rồi trong những ô vuông to lại có nhiều ô vuông nhỏ với kích thước đều như một. Các ô ấy giúp cho em viết chữ vừa đều đẹp lại đúng nét, thẳng hàng. Ở phía góc trên của bảng có một chiết lỗ nhỏ, em đã xỏ qua đó một chiếc dây ngắn và buộc vào đầu dây một cục bông lau bảng. Mỗi khi viết sai hay tính xong một phép tính, em sẽ dùng cục bông xóa bảng, vừa tiện lợi lại vừa không sợ bảng và cục bông lạc mất nhau, chúng luôn đi cùng nhau. Những chiếc bảng trước không có lỗ nên em không làm được như vậy, tuy có dùng cục bông nhưng em hay làm rơi và để quên nên mỗi khi muốn xóa bảng lại phải đi tìm, rất mất . Mặc bảng của chiếc bảng này còn mịn và bóng, rất ăn phấn, cùng là loại phấn em dùng nhưng khi viết vào chiếc bảng này phấn rất đều nét, nét rất liền và mịn, ít bị bay phấn. Chính vì vậy khi viết trên chiếc bảng này em thấy chữ của mình dường như đẹp hơn.

Em rất yêu thích chiếc bảng con này, và em cũng mong muốn sau này sẽ được trở thành cô giáo, được tự tay mình viết trên bảng to hơn, chỉ dạy các học sinh viết vào chiếc bảng nhỏ như em bây giờ.

Theo wikisecret.com