Tả chiếc bàn học ở trường của em

Hướng dẫn

Bảng đen, phấn trắng, bàn, ghế là những thiết bị không thể thiếu ở mỗi . Trong quá trình , những vật dụng ấy dần trở nên gắn bó và vô cùng quen thuộc với mỗi . Bằng những thực tế của mình, em hãy tả lại chiếc của em.

I. Dàn ý chi tiết cho đề bài tả chiếc bàn học ở trường của em

1. Mở bài cho đề tả chiếc bàn học ở trường của em

Mỗi ngày đến được gặp thầy cô và bạn bè, được học bao điều mới lạ, được trải nghiệm bao điều thú vị. Người bạn đồng hành cùng em trong quá trình chiếm lĩnh tri thức ấy chính là chiếc bàn học ở trường.

2. Thân bài cho đề tả chiếc bàn học ở trường của em

– Mỗi bàn dài khoảng 2m vì phải đảm bảo chỗ ngồi cho 3 bạn học sinh.

– Bàn học được làm bằng gỗ và sơn màu đỏ sẫm

– Mặt bàn khá mịn và bằng phẳng nhờ vào những bàn tay khéo léo của các bác thợ mộc, chiều rộng của bàn khoảng 40 cm.

– Chiếc bàn được thiết kế có 4 chân rất vững chắc, chiều cao của bàn khoảng 1m, với chiều cao như vậy tạo cảm giác vô cùng thoải mái

– Chiếc bàn học ở trường giúp chúng em có thể ghi chép kiến thức mới, làm các bài tập hoặc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

3. Kết bài cho đề tả chiếc bàn học ở trường của em

Bàn học ở trường là tài sản chung của nhà trường, mỗi người đều có trách nhiệm phải bảo vệ tài sản chung đó.

II. Bài tham khảo cho đề tả chiếc bàn học ở trường của em

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” là câu nói quen thuộc em vẫn được nghe hằng ngày. Đúng như vậy, mỗi ngày đến trường em được gặp thầy cô và bạn bè, được học bao điều mới lạ, được trải nghiệm bao điều thú vị. Người bạn đồng hành cùng em trong quá trình chiếm lĩnh tri thức ấy chính là chiếc bàn học ở trường.

Chiếc bàn học ở lớp của em khác hẳn so với chiếc bàn học của em ở nhà vì nó dài hơn rất nhiều. Ở , mỗi bàn dài khoảng 2m vì phải đảm bảo chỗ ngồi cho 3 bạn học sinh. Bàn học lớp em được làm bằng gỗ và sơn màu đỏ sẫm, đây là kiểu bàn học rất phổ biến ở vùng . Mặt bàn khá mịn và bằng phẳng nhờ vào những bàn tay khéo léo của các bác thợ mộc, chiều rộng của bàn khoảng 40 cm. Mỗi bàn có 3 ngăn dùng để đựng cho các bạn học sinh.

Chiếc bàn được thiết kế có 4 chân rất vững chắc, chiều cao của bàn khoảng 1m, với chiều cao như vậy tạo cảm giác vô cùng thoải mái cho em cũng như tất cả các bạn trong lớp ghi chép, tiếp thu bài giảng của cô. Chiếc bàn học ở trường giúp chúng em có thể ghi chép kiến thức mới, làm các bài tập hoặc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Không chỉ có vậy, chiếc bàn còn là nơi tâm sự của các bạn nữ trong lớp, nơi vui đùa của các bạn nam trong giờ , cũng là nơi trao đổi kiến thức giữa các bạn với nhau về những điều cô giảng mà còn chưa hiểu.

Chúng em rất chân trọng chiếc bàn học ở lớp vì đó là tài sản chung của nhà trường, mỗi người đều có trách nhiệm phải bảo vệ tài sản chung đó. Chiếc bàn học còn là người bạn đồng hành với em trong suốt những năm tháng học sinh, vì vậy em sẽ cố gắng để bảo vệ nó thật tốt, tuyệt đối sẽ không vẽ bậy lên bàn học.

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button