Tả cây táo trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây táo trong vườn nhà em

Tả cây táo – Bài làm 1

Trong vườn nhà em có trồng hai cây táo rất lớn. Cây táo chính là loại trái cây mà em rất thích ăn bởi quả táo nhà em là giống táo ngọt ăn và vừa giòn lại ngọt nên ai cũng thích.

Hai cây táo trong vườn nhà em được ba em trồng từ lâu lắm rồi, từ khi em còn nhỏ và học mâu giáo. Nên bây giờ cây táo nhà em đã khá cao lớn. Thân cây cao chừng hai mét. Gốc cây to bằng bắp đùi của ba em. Cây táo là loại cây có gai những chiếc gai táo sắc nhọn có thể đâm chảy máu tay của ai nếu vô tình chạm phải nó. Thân cây táo có màu nâu vỏ cây thô ráp xù xì. Trên thân cây táo có những cành tào xum xuê lá. Lá táo có hình tròn hình trái đào. Khi cây táo ra hoa hoa táo có hình như hình ngôi sao và có năm cánh nho nhỏ. Quả táo nhà em là giống táo ngọt quả tròn như quả sấu nhưng to hơn một chút.

Cây táo rất đặc biệt là mỗi năm nó lại cho một thân táo khác nhau, bởi cây táo sau khi cho quả thì ba em phải chặt thân táo đi chỉ để lại gốc táo và bôi vôi trắng vào gốc táo để tới mùa xuân cây táo lên lộc mới và sẽ cho hoa cho quả. Chính vì vậy khi ăn hết táo gia đình em lại chặt thân táo đi, nhìn những gốc táo trơ trụi lòng em  có nhiều điều tiếc nuối nhưng em biết vào mùa xuân năm sâu cây táo sẽ lại nhú lên những chồi non lộc biếc.

unnamed file 20 - Tả cây táo trong vườn nhà em

Tả cây táo 

Tả cây táo – Bài làm 2

Trong khu vườn nha em có trồng một cây táo, những quả táo màu đỏ trông vô cùng bắt mắt người nhìn. Quả táo ăn rất giòn và ngọt. Sau đây em xin tả cây táo nhà em

Cây táo của nhà em năm nay đã cao thật là cao. Nó được trồng ở góc vườn nhà em sát với cồng ra vào. Thân cây tao khá lớn và có nhiều cành nhánh xum xuê um tùm. Khi mùa táo ra hoa những bông hoa thơm ngát theo là gió đưa hương thơm làm nức mũi người qua đường. Rồi khi những bông hoa táo rơi xuống thì là lúc những quả táo chào đời. Những quả táo màu xanh lúc đầu chỉ bé bằng ngón tay út của em. Nhưng sau đó nó lớn dần lên và to bằng ngon chân cái. Những lúc táo chín em thường rủ các bạn vào nhà em chơi để cùng nhau ăn táo. Những quả táo thơm ngát ngon ngọt là món ăn khoái khẩu của chúng em.

Vào mùa sai trái những quả táo ở trên cao vút ba em thường dùng một cái móc để vít những cành táo xuống vào có thể hái được những quả táo thơm ngon nhất. Cây táo nhiều gai nên không ai có thể trèo lến đó hái quả được. Lá của cây táo có hình tròn của phiến lá, một mặt xanh mướt còn mặt dưới của lá thì xanh đậm hơn và có những gân lá chạy khá rõ nét.

 Khi mùa táo đi qua ba thu hoạch hết những quả táo thì cây táo thường được chặt bỏ thân và để lại gốc để năm sau ở gốc cây táo đó sẽ mọc lên một cây táo mới. Em rất yêu quý cây táo nhà em bởi giống táo nhà em quả vừa to vừa ngọt là giống táo vô cùng quý hiếm.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button