Tả cây mít mà em thích lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây mít lớp 4.

Tả cây mít lớp 4 – Bài làm 1:

Vườn cây nhà bác em giống như một thế giới mà em lúc nào cũng muốn được bước vào để khám phá. Ở trong ấy có quá nhiều loại cây ăn quả ngon. Em có ấn tượng đặc biệt nhất là với cây mít.

Cây mít được trồng ngay phía sau cánh cổng dẫn vào khu vườn. Chỉ cần mở cổng ra là em có thể nhìn thấy cây mít này. Cái gốc của cây không to lắm. Em cũng không nhìn thấy rễ của cây nổi xung quanh. Có lẽ, chúng đã cắm rất sâu xuống dưới lòng đất. Vỏ thân cây xù xì và có màu xám. Cái cây vươn mình lên cao lớn và đầy uy nghiêm. Thân cây cao đến bằng chiều cao của em thì tách thành nhiều nhánh. Các nhánh cây đổ về các hướng. Những tán lá um tùm đổ bóng xuống dưới mặt đất. Lá của cây mít nhìn khá bầu bĩnh và trông như bài tay của con người. Chúng đang xòe bàn tay để đón nắng, đón gió.

Vào mùa hè đến, những quả mít bắt đầu xuất hiện trên những thân cây. Chúng từ bé xíu, qua thời gian đã lớn dần lên. Càng lớn, cái gai càng to, nhọn và cứng. Khi ấy vào tuy không làm chảy máu tay nhưng cũng để lại một vết hằn khá sâu. Quả mít chít có thể nặng tới vài cân. Đằng sau lớp vỏ xấu xí ấy là những múi mít vàng, thơm và rất ngọt. Ngày hè mà được thưởng thức những múi mít chín cây là tuyệt nhất. Hương mít bay ngào ngạt khắp trong không gian.

Mỗi khi có quả mít chín là bác lại gọi cả nhà em đến. Mọi người cùng bổ, cùng ăn thật là vui.

ta cay mit lop 4 - Tả cây mít mà em thích lớp 4

Tả cây mít lớp 4

Tả cây mít lớp 4 – Bài làm 2:

Trong những loại cây ăn quả mà em biết, em có ấn tượng nhất với cây mít bởi những múi mít thơm ngon của nó khác xa so với vẻ ngoài xù xì, gai góc.

Cây mít cao lắm. Có lẽ phải cao hơn cả một ngôi nhà 2 tầng. Gốc mít thì chỉ to bằng một vòng tay ôm của em thôi. Mỗi khi chạm vào thân cây mít, em có thể cảm nhận rõ sự xù xì của nó. Nhưng thế vẫn chưa bằng vỏ quả mít đâu. Những quả mít càng lớn thì gai của nó càng nhọn. Nếu ai không quen chạm vào sẽ thấy rất đau. Nhưng nếu đã quen rồi thì chỉ thấy hơi tê tê ở lòng bàn tay thôi.

Cây mọc cao khoảng 1 mét thì thân cây bắt đầu phân nhánh. Cây mít có rất nhiều nhánh và cũng có rất nhiều cành con. Cành mít khô được dùng để đun củi. Những cành con có thể lấy phần lõi bên trong để làm hương. Gỗ mít rất quý và thường được dùng để làm nên những món đồ nội thất trong nhà. Trong nhà em cũng có một chiếc tủ quần áo được làm bằng gỗ mít.

Khi mít chín cây, chúng tỏa ra một mùi hương thơm phức. Mùi hương khiến ai cũng háo hức mong chờ được thưởng thức. Múi mít dầy, ăn giòn và rất ngọt. Ở giữa là hạt mít khi luộc lên ăn bùi bùi rất ngon và bổ nữa.

Em rất thích ăn mít, thích mùi hương của mít vì vậy luôn mong đến mùa hè để được thưởng thức loại quả này.

Nhã Đan

Từ khóa tìm kiếm

Có thể bạn quan tâm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button