Tả cây hoa sen trong hồ

Đề bài: Tả cây trong hồ

Tả cây hoa sen – Bài làm 1

Trong khu vườn nhà bà ngoại em có xây một hồ nước nhỏ trong hồ nước đó bà em thả rất nhiều cá cảnh và có trồng thêm hoa sen. Hoa sen là loài hoa em vô cùng yêu thích nên mỗi khi sang nhà bà em đều ngắm nhìn những bông hoa sen thật lâu.

Cây hoa sen của nhà bà em được trồng trong nước những chiếc lá của cây sen to cuống lá có hình tròn to bằng ngón tay cái của em. Lá sen to như một chiếc nón hình tròn. Khi đổ nước lên bề mặt lá sen thì những giọt nước sẽ chảy đi chảy lại trên đó và trôi đi mất không đọng lại được bởi bề mặt lá sen khá láng mịn.

Cây hoa sen là một loài hoa nuôi sống nhờ củ sen, khi củ sen lên mầm thì sẽ có lá và hoa. Hoa sen lúc đầu chúm chím như một cái nụ to bằng nắm tay của em, nhưng khi hoa sen nở thì những cánh hoa sen xòe to. Một bông hoa sen to bằng miệng của một cái bát ô tô vậy. Bên trong bông hoa sen có nhụy hoa màu vàng thơm ngát. Mùi hương của hoa sen vô cùng quyến rũ. Mùi hương của hoa sen vô cùng quyến rũ. Những bông hoa sen màu hồng những cánh hoa sen xếp trồng lên nhau rất đẹp. Khi những cánh hoa sen rụng đi để lại những đài sen hình tròn như một cái miệng bát màu xanh. Bên trong những đài sen có hạt sen, khi những hạt sen già chúng ta có thể lấy hạt sen chế biến thành nhiều sản phẩm như mứt hạt sen, chè long nhãn hạt sen, cháo hạt sen…Hạt sen rất tốt cho cơ thể giúp an thần và tăng cường đề kháng.

Cây hoa sen là một cây hoa truyền thống của nước ta nên ai cũng yêu quý nó. Hoa sen còn thể hiện cho sự thanh cao gần bùm mà không bao giờ hôi tanh

unnamed file 4 - Tả cây hoa sen trong hồ

Tả cây hoa sen

Tả cây hoa sen – Bài làm 2
 

Ở trong làng nhà em có một ao cá Bác Hồ ở trông ao đó trồng nhiều hoa sen. Vào mùa hè những bông hoa sen nở hoa tỏa mùi hương thơm ngát quyễn rũ người đi đường.

Hoa sen là một loài hoa khá phổ biến ở nước ta. Hoa sen có thân cỏ nở ra từ củ sen. Một chiếc lá sen thường to bằng một cái nón lá, hình tròn và bề mặt lá sen trơn láng. Cuống lá sen hình tròn to bằng ngon bằng ngón tay cái của em. Cuống lá sen xốp rễ bị gãy khi bẻ và khi gãy có những chiếc xơ dài màu trắng. Hoa sen có màu hổng rất đẹp, có loài hoa sen màu trắng. Khi hoa sen mới nở chỉ là những nụ sen to bằng nắm tay trẻ em nhưng khi hoa sen lớn nở ra thì bông hoa sen khá lớn to bằng một cái đĩa. Hoa sen rất thơm mùi hương thơm thể hiện sự thanh tao trang nhã. Chính vì vậy hoa sen được coi là loài hoa biểu tượng của nhà phật. Khi những cánh hoa sen rụng hết đi còn lại phần đài sen với những hạt sen hình tròn to bằng ngón tay cái của em. Hạt sen rất ngon có thể chế biến ra nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Em thích nhất là ăn cháo hạt sen và chè sen bởi hai món ăn này vưa bổ lại vừa giúp cho con người an thần thanh tĩnh.

Cây hoa sen là một loài cây gắn liền với người dân Việt Nam. Nó luôn là biểu tượng của sự cao quý, lương thiện trong tâm hồn của một con người. Hoa sen đẹp sống trong bùn nhưng luôn vươn lên cao ngay thẳng.

Bình Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button