Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây hoa hồng trong vườn nhà em.

Tả cây hoa hồng – Bài làm 1:

Nhà em có một góc sân nhỏ, nơi ấy mẹ em có trồng một cây hoa hồng nho nhỏ. Mấy hôm vừa rồi, cây hoa hồng đã bắt đầu nở hoa. Bông hoa đỏ làm nổi bật cả một khoảng sân.

Cây hoa hồng này được mẹ em mua cách đây vài tháng. Khi ấy, cây hoa hồng đã có sẵn 3 bông hoa rồi. Thân cây nhỏ xíu, trên cái thân ấy lại mọc ra những cái gai nhọn và sắc. Mẹ em nói không nên động và thân cây vì nếu chẳng may chạm phải gai có thể khiến em bị chảy máu. Thân cây hoa hồng đâm thẳng lên trời. Chiều cao của cây có lẽ chỉ khoảng 50-60cm thôi. Từ thân cây, những cái lá đâm ra. Lá hoa hồng có màu xanh đậm và ở viền lá cũng có những cái gai nhọn. Khoảng một tuần trước, cây mới chỉ ra những nụ hoa bé xíu. Vậy mà trong thoáng chốc cây đã nở ra một bông hoa đỏ rực rỡ. Những cánh hoa hồng được tạo hóa xếp lại với nhau tạo thành một bông hoa hồng nhung vô cùng đẹp. Buổi sớm mai tỉnh giấc, những giọt sương ban mai còn đọng lại trên những cánh hoa khiến cho bông hoa càng trở nên e lệ. Nhìn hoa hồng đẹp như vậy em mới hiểu vì sao người ta lại nói hoa hồng tượng trưng cho tình yêu.

Vì rất thích hoa hồng nên từ ngày hoa hồng nở em đã nhận nhiệm vụ chăm sóc cho chúng. Hiện cây hoa vẫn còn vài nụ nữa chưa nở hết. Em tin rằng với sự chăm sóc của em thì chỉ vài ngày nữa thôi, hoa hồng sẽ nở hoa.

ta cay hoa hong - Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng

Tả cây hoa hồng – Bài làm 2:

Em đã được nhìn thấy hoa hồng nhiều lần thông qua những bó hoa hồng mà mẹ mang về, cũng đã được nghe nói nhiều đến hoa hồng thông qua những bài thơ, bài văn. Thế nhưng đây là lần đầu tiên em được nhìn thấy cây hoa hồng. Mới đây, mẹ em đã mang nó về trồng ở trong vườn nhà.

So với những loại cây khác, cây hoa hồng có vẻ nhỏ bé, mỏng manh và yếu ớt vô cùng. Mặc dù trên thân cây có những cái gai nhọn nhưng nó chẳng hề làm mất đi vẻ đẹp của cây. Ngược lại, người ta càng yêu mến hoa hồng hơn nhờ những cái gai nhọn ấy. Và em cũng vậy. Tuy không chạm vào thân cây nhưng mỗi ngày em đều nhìn ngắm hoa hồng thật lâu. Cây hoa hồng không có nhiều cành, nhưng mỗi cành đều sẽ nở một bông hoa thật đẹp. Trước khi nở hoa, hoa hồng chỉ là một cái nụ e ấp.

Hoa hồng nở là lúc cây hồng khoe sắc rực rỡ nhất. Những cánh hoa hồng đỏ rực rỡ khoe sắc giữa bầu trời. Cánh hoa hồng khi chạm vào cho em cảm giác mịn màng và êm ái. Chao ôi! Càng ngắm nhìn bông hoa em lại càng thấy yêu bông hoa nhiều hơn. Ở giữa bông hoa là phần nhụy màu vàng. Hoa hồng có nhiều màu sắc lắm nhưng cây hoa hồng nhà em chỉ cho ra hoa màu đỏ thôi.

Hoa hồng sau khi nở được một thời gian sẽ lụi tàn. Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian nở rộ của mình, cây hoa hồng đã làm được một việc có ích đó chính là tô đẹp cho đời. Đó là lý do mà vì sao em rất yêu loài hoa này.

Nhã Đan

Có thể bạn quan tâm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button