Tả cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời

Bài làm

Hôm nay là ngày trực tuần, em phải đến trường từ sớm. Lần đầu tiên đến trường sớm từ khi trường vẫn còn vắng vẻ, lần đầu tiên được ngắm nhìn trường vào buổi sáng sớm, là em không thể nào quên.

Nắng ban mai màu vàng nhạt đổ trên bức tường lớp học khiến cho chúng như được tăng thêm một lớp phấn vàng lóng lánh. Những dãy lớp học cửa vẫn khóa chặt, im lìm đứng nghiêng nghiêng trong nắng mới thật thanh bình, êm ả. Hành lang không một bóng học sinh, chỉ có vài bạn học đang chăm chú quét dọn. Bầu trời cao xanh vời vợi. Đứng từ nhìn lên, bầu trời như một bể nươca trong vắt. Lác đác vài đám mây trắng trôi ngang bầu trời về nơi chân trời xa xôi. Gió nhè nhẹ thôi đưa những cây lá trên sân rì rào, rì rào thành bản tình ca ngày mới. Mấy chua chim trên cao chao liệng mấy vòngf rồi đậu xuônga cành cây, líu lo cất tiếng hót

Trong vườn trường, cây và hoa bắt đầu tỉnh dậy sau một đêm dài. Làn hơi sương nhè nhẹ còn đọng trong không gian khiến khu vườn trở nên như vừa được tưới tắm. Những cánh hoa đầu vườn còn đọng lại những hạt sương sớm như đính lên những viên ngọc bích hoàn mĩ. Phía sâu trong vườn, những , trái như mọng nước sau khi uống no sương đêm ngọt ngào. Cả khu vườn giờ đang cố vươn mình lên cao đón lấy những tia nắng ấm áp, sưởi ấm và hong khô những giọt sương đêm còn đọng lại.

Phía khu nhà giáo viên, một vài thầu cô đã đến sớm để chuẩn bị cho tiêta dạy của mình. Nhìn các thầy, các cô đi sớm về khuya khiến lòng em càng có động lực hơn nữa. Thấp thaongs bóng mấy bạn học sinh cungz đã đến. Sân trường dần được thay thế bởi sự tấp nập. Một ngày học mới sắp bât đầu, cũng đã sạch bóng rác và những lá cây rơi.

Ba hồi trống vang lên, đã vào lớp nhưng em vẫn không quên được hình ảnh vào buổi sớm mai, thật sự là một cảnh đpej khoa coa thể quên, một phần cũng vì tình cảm yêu thương em kuoon dành cho của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button