Tả cảnh sum họp gia đình vào buổi tối hay và ý nghĩa

sum họp gia đình vào buổi tối hay và ý nghĩa

Hướng dẫn

Gió mùa đông bắc tràn về làm cho khí trời buổi tối trở nên lạnh lẽo. Sau khi ăn cơm xong, gia đình em quây quần sum họp trong một căn nhà thật ấm cúng.
Lúc này, các cửa đã được đóng kín. Dưới ánh đèn nê-ông, bức tường màu xanh ve hắt ánh sáng dịu nhẹ. Tại một góc nhà, bên cạnh chiếc bàn nhỏ có để sẵn ấm nước và bốn chén nhỏ, một gạt tàn thuốc lá và bao thuốc “Sông Cầu”, ngả người trên chiếc ghế chăm chú đọc báo. Mắt bố đeo kính lão, hai ngón tay kẹp điếu thuốc lá đang hút dở. Thinh thoảng, bố lại ngước mắt lên qua gọng kính để thông báo những mẩu tin tức hấp dẫn mà bố vừa đọc được cho cả nhà nghe.
Trên giường, mẹ cùng ngồi trò chuyện với chị em và cháu Trà. Mẹ vừa nói chuyện vừa thoăn thoắt trên tay đôi kim đang đan cho cháu Trà chiếc áo len. Bên cạnh, chị em vừa nói chuyên với mẹ, vừa vuốt phẳng một mảnh vải. Có lẽ chị định cắt quần áo cho cháu bé. Ngồi chễm chê’ giữa giường là bé Thanh Trà. Được bà và mẹ thả lỏng, bé đang đùa giỡn với con mèo mướp. Bé vuốt ve con mèo và cố ý bế nó, nhưng con mèo cứ chuồn ra khỏi vòng tay của bé. Bé tóm chân mèo giữ lại, làm mèo sợ hãi kêu lên: “Meo! Meo”. Thanh Trà sợ quá bỏ tay ra và quay lại phía mẹ kêu cứu.
Còn em, bên góc của mình, em dang chuẩn bị sách vở và đồ dùng để học bài buổi tối. Em cảm thấy mọi người đều cố gắng nói nho để tạo điều kiện cho em học. Cả đến bé Thanh Trà thỉnh thoảng hét toáng lên cũng được bà nhắc nhở: “Bé mồm cho cậu học! ”.
Không khí buổi sum họp gia đình em thật là đầm ấm. Mỗi người đều có những sinh hoạt riêng nhưng đều quan tâm lẫn nhau với tình thương yêu đùm bọc. Em mong được sống nhiều buổi tối yên vui trong căn nhà thân yêu.

Nguồn: wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button