Tả cảnh sân trường em

Với bài văn Tả cảnh sân trường em, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em học sinh bài làm tham khảo giúp em định hướng đúng cách làm bài văn tả cảnh và giúp em học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho hay, phù hợp.

Đề bài: Tả cảnh sân trường em

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4

Bài văn Tả cảnh sân trường em

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay

I. Dàn ý Tả cảnh sân trường em

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về sân trường em

2. Thân bài

– Đặc điểm của sân trường:
+ Vị trí của sân trường: Phía trước lớp học
+ Sân trường em có rộng hay không?
+ Mặt sân được làm bằng chất liệu gì? (bê tông, gạch…)
+ Quang cảnh trên sân trường (Cây cối, hoa cỏ..)

– Hoạt động của học sinh:
+ Là nơi vui chơi của học sinh
+ Là nơi diễn ra những hoạt động sinh hoạt chung

3. Kết bài

Tình cảm của em
 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh sân trường em

1. Tả cảnh sân trường em, mẫu số 1:

Sân trường em lát xi-măng, rộng thênh thang và phẳng lì. Ở giữa sân trường có cột cờ cao bằng thép tròn không gỉ. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong gió. Có nhiều cây xanh toả bóng mát. Đẹp nhất là hàng phượng nở hoa đỏ rực sân trường, là nơi ca hát của đàn ve. Yêu quá cảnh sân trường.
Sân trường ồn ào, tấp nập vào đầu giờ học mỗi sáng, rộn ràng trong những lúc tan học mỗi chiều. Chúng em vẫn đá bóng, đá cầu, kéo co, nhảy dây, đuổi bắt nhau,… trong giờ ra chơi.
Đứng giữa sân trường, lúc nào em cũng bâng khuâng thấy bầu trời thật rộng, con đường đi học tuổi thơ thật đẹp.

2. Tả cảnh sân trường em, mẫu số 2 (Chuẩn):

Trường em có một khoảng sân rất rộng, đó là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động thú vị của học sinh chúng em trong những giờ ra chơi như: đá cầu, nhảy dây, chơi đuổi bắt…Sân trường em trồng rất nhiều những cây xà cừ cổ thụ, và những khóm hoa vô cùng xinh xắn. Phía trước dãy nhà A chúng em đang học tập là một khán đài rộng lớn, nơi diễn ra những hoạt động sinh hoạt tập thể như: Chào cờ, các buổi mít tinh. Sân trường em được đổ bê tông bằng phẳng, sạch sẽ, trên nền bê tông là những vạch vôi màu trắng thẳng tắp, đó là vạch kẻ giúp chúng em xếp hàng đúng vị trí trong mỗi buổi chào cờ. Sân trường gắn liền với bao trò chơi thú vị, là nơi đầy ắp tiếng cười của bao thế hệ học sinh chúng em.
 

3. Tả quang cảnh sân trường em trước giờ học, mẫu số 3 (Chuẩn):

Khác với cảnh sân trường trong những giờ ra chơi, sân trường em trước giờ học rất vắng vẻ, trên sân trường chỉ có một số anh chị lớp 4 đang dọn dẹp vệ sinh, xa xa phía cổng trường là những tốp học sinh đi vào.

Sân trường em dường như rộng hơn trước khi giờ học bắt đầu, không còn cái náo nhiệt, đầy ắp tiếng nói cười của các bạn học sinh mà tĩnh lặng hơn rất nhiều. Nếu lắng tai nghe em còn nghe được tiếng chim hót thánh thót trên ngọn cây bàng trước cửa lớp em. Tuy nhiên chỉ 10 phút sau sân trường em lại trở lại vẻ náo nhiệt vốn có, các bạn học sinh đã đến, trên môi ai cũng nở nụ cười thật tươi , tay bắt mặt mừng với bạn bè. Cũng có những bạn đang tranh thủ ngồi ăn sáng bên ghế đá cạnh cây xà cừ, thầy cô cũng đã đến và ngồi uống trà trò chuyện trong văn phòng đợi giờ lên lớp.

Khung cảnh sân trường em trước giờ học rộng và vắng hơn bình thường làm em có chút lạ lẫm không quen, tuy nhiên nhờ vậy mà em có dịp nhìn ngắm hết những cảnh đẹp của trường.

4. Tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi, mẫu số 4 (Chuẩn):

“Tùng, Tùng, Tùng” tiếng trống trường em vang lên báo hiệu giờ giải lao đã đến. Từ khắp các lớp, các bạn học sinh ùa ra sân trường như bầy chim vỡ tổ, khung cảnh sân trường náo nhiệt vô cùng.

Buổi tập thể dục giữa giờ, chúng em thấy cơ thể khỏe khoắn, tinh thần cũng tỉnh táo hơn. Sau tiếng hô “Khỏe” vang dội, chúng em tụ tập thành từng nhóm nhỏ và bắt đầu giờ giải lao với những trò chơi thú vị. Có tốp bạn chơi đá cầu, có nhóm chơi đuổi bắt nhưng cũng có những anh chị lớp 5 ngồi dưới gốc cây xà cừ trò chuyện vui vẻ. Em và các bạn cùng lớp chơi trò “cướp cờ”, chúng em chơi vô cùng vui vẻ, tiếng nói cười không ngớt. Có lẽ giờ ra chơi là thời điểm là sân trường em vui vẻ, náo nhiệt nhất, ai cũng hào hứng tham gia những trò chơi thú vị,

Giờ ra chơi giúp chúng em giải lao sau một giờ học tập trung và giúp chúng em tỉnh táo hơn trong những tiết học sau đó.

———————–HẾT———————–

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em bài văn ngắn tả cảnh sân trường em, bên cạnh đó các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn tả sân trường khác như: Tả quang cảnh trường em vào mùa hè, Tả quang cảnh trường em trước buổi học, Tả quang cảnh trường em lúc tan học, Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi để làm cho bài viết của mình thêm sinh động, hấp dẫn.

Bím tóc đuôi sam là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 2, học sinh cần Soạn bài Bím tóc đuôi sam, đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button