ta canh hoang hon que em 1824
Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh hoàng hôn quê em

Bài làm

em biết bao tươi đẹp

Đồng lúa xanh núi rừng ngàn cây”

Em sinh ra và lớn lên ở một làng quê thanh bình và yên ả. ,bên nước, sân đình, những …tất cả đều là những cảnh vật rất đỗi đẹp đẽ và thân thương. Thế nhưng, khung cảnh trên quê hương là cảnh mang lại cho em nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất.

Dường như mọi người thường yêu thích ngắm cảnh bởi đến mang theo những tia nắng sưởi ấm moi vật.Trái lại, hoàng hôn lại là thời điểm cuối ngày,khiến mọi thứ trở nên bình yên,cảnh vật cũng dần lắng xuống. Chiều chiều ,em thường cùng lũ  trẻ trong xóm lên đê thả diều và đó cũng là thời điểm em được ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống, những tia nắng bắt đầu tắt dần và là là gần mặt đất.Ngọn núi sừng sững như muốn nuốt trọn vầng hào quang còn sót lại của ông mặt trời. Bầu trời không còn trong xanh như ban chiều mà thay vào đó là những đám mây được tô lên sắc hồng, sắc cam…trong thật kì diệu.Trên nền trời ấy,từng đàn cò đi kiếm ăn đang mải miết bay về nơi trú ngụ. Em cứ ngằm nhìn và mình được trôi theo những đám mây bồng bềnh đó . Nhìn xuống phía cánh đồng khi hoàng hôn buông xuống thật nhẹ nhàng và êm ả. Từng cơn gió thổi làm cho những bông lúa trĩu hạt xô vào nhau rì rào như từng đợt sóng vỗ.

   Các  bác nông dân đi làm về ,tuy vất vả nhưng khuôn mặt vẫn rạng rỡ.Họ nói chuyện và cười nói với nhau rất vui vẻ.Lũ trẻ con tíu tít nô đùa làm cho không khí trở nên nhộn nhịp hơn. Những đàn trâu, đàn bò đủng đỉnh,thong thả bước về chuồng theo tiếng sao diều vi vu. Đâu đó đã văng vẳng tiếng côn trùng kêu như một bản hòa tấu . Trong xóm, các gia đình đã nấu cơm chiều,những làn khói tỏa khắp không gian, thơm lừng mùi cơm mới. Khung cảnh ấy thật giản gị nhưng cũng thật ấm áp và thân thương biết bao.

Hoàng hôn quê em thật đẹp và lí thú biết bao. Hoàng hôn cũng chính là thời điểm nhắc nhở mỗi chúng ta một ngày nữa lại trôi qua, ta lại lớn và trưởng thành hơn một chút.Em tự hứa với chính mình sẽ luôn chăm chỉ thật giỏi để sau này gớp một phần sức nhỏ để xây dựng quê hương giàu mạnh.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *