ta canh dem trung thu ruoc den vui choi 2330
Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh đêm trung thu rước đèn vui chơi

Đề bài: đêm trung thu rước đèn vui chơi

Bài làm

Trung thu năm ngoái em đã được về quê ngoại hưởng một vô cùng ý nghĩa. Bầu trời ở quê cao hơn, nhìn cũng to tròn hơn ở thành phố. đã kể cho em nhiều câu chuyện cổ tích vô cùng hấp dẫn.

Trung Thu là khi vầng trăng tròn nhất, sáng đẹp nhất trong năm. Em ngồi trước hiên nhà nhìn lên bầu trời chú Cuội ngồi dưới gốc đa thật rõ, em nghĩ chú Cuội giờ này chắc cũng đang ăn bánh Trung Thu giống như em.

Buổi tối hôm đó sau khi ăn cơm xong em cầm chiếc đèn lồng của mình rồi cùng bà đi ra nhà văn hóa của xã để xem múa lân, và phá cỗ,

Khi em ra tới nơi thì đã có nhiều bạn nhỏ tụ tập ở quanh đó, các bạn ai cũng “cầm” cho mình một chiếc đèn ông sao năm cánh hoặc một chiếc đèn lồng có ánh điện bằng pin và phát ra tiếng nhạc nghe rất vui tai.

Ở mâm cô to đặt ở trên một cái chiếu giữa sân gạch của nhà văn hóa xã em thấy có rất nhiều bánh kẹo, bưởi, hồng, nan,…nhiều ngon hấp dẫn.

Trên sân khấu các bạn trong đội văn nghệ đã thay trang phục, trang điểm buộc tóc xinh ơi là xinh. Em thích nhất là hai chú tễu, hai chú có cái bụng bự tròn vo tay thì cầm mo cứ nhảy đi nhảy lại vui ơi là vui.

Phía bên kia một chiếc đầu con Rồng khá lớn với cái đuôi vô cùng dài chuẩn bị để lát nữa biểu diễn. Em rất thích những trò múa lân, hay múa sư tử rất vui và náo nhiệt

Khi đã điểm chúng em bắt đầu tập trung nhau lại, chỉ một lúc thôi mà những chiếc đèn ông sao đèn lồng đã sáng bừng cả một khu làng. Tiếng trống bắt đầu nổi lên, những người nghệ nhân bắt đầu công việc của mình chiếc đầu sư tử chạy tới chạy lui dẫn đường, phía sau là chiếc trống cái to đùng được di chuyển nhờ bánh xe ở chân. Đầu rồng đi tới đâu là náo nhiệt tới đó, những người lớn ở trong nhà cũng bắt đầu ra xem nhập vào đoàn rước đèn đi chơi

Không khí vô cùng tưng bừng, phấn khởi trên khuôn mặt các bạn nhỏ ai cũng rạng rỡ, nụ cười nở tươi trên môi. Bà ngoại dắt tay em thật chặt vì bà sợ em chưa quen đường làng, chạy lung tung rồi lạc đường không biết lối về nhà thì khổ.

Ánh trăng mỗi lúc một sáng hơn, rọi ánh sáng xuống mặt đất không khí làng quê thật là mát lành dễ chịu, em hít một hơi thật sâu vì ngửi thấy mùi hương cốm nhà ai mới làm thơm nức mũi.

Trong đêm Trung Thu mọi vật trở nên sáng đẹp một cách lạ thường, những tiếng reo vui, hò hét làm cho từng đoạn đường chúng em đi qua đều nhộn nhịp náo nức

Đêm trăng Trung Thu năm ngoái thật sự là mùa Trung Thu đáng nhớ nhất đối với em, bởi em được hưởng một Trung Thu miền quê Việt Nam khác xa với những Trung Thu ở thành phố chỉ có nhà nào biết nhà đó, không có nhiều bạn chung vui cùng nhau.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *