Tả cái tủ đựng quần áo của em

  • 4 weeks ago
  • 83 Views
  • 0 0

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cái tủ đựng quần áo của em.

Tả cái tủ đựng quần áo – Bài làm 1:

Lên lớp 5, bố mẹ cho em ra ngủ ở phòng riêng. Em thích lắm vì ở đây em có riêng cho mình những món đồ như giường ngủ, tủ quần áo, bàn học,… Trong số những món đồ này em thích nhất là chiếc tủ đựng quần áo vì nó vô cùng dễ thương.

Chiếc tủ của em cao đúng 1m2, bằng với chiều cao của em. Chiếc tủ không to lắm nhưng lại thoải mái để cho em đựng được hết số quần áo mà em có. Chiếc tủ đựng quần áo của em được làm bằng nhựa. Bên dưới có 4 cái bánh xe giúp em có thể di chuyển tủ đến vị trí mà em thích một cách dễ dàng. Mặt trên của tủ phẳng lỳ, em đặt lên trên đó một lọ hoa khô để chiếc tủ trông đặc biệt hơn.

Chiếc tủ có tới 5 ngăn trong đó 4 ngăn bên trái là ngăn kéo, 1 ngăn bên phải là ngăn dài dùng để treo quần áo. Nhờ có ngăn tủ này mà những chiếc áo trắng của em được treo lên phẳng lỳ. Trước mỗi ngăn tủ đều có một cái tay cầm làm bằng kim loại. Chiếc tủ được sơn khá nhiều màu sắc rực rỡ như màu hồng, màu đỏ, màu vàng, màu xanh. Bên trên cánh tủ còn có in hình chú mèo Hello Kitty đang ngồi trên xe đạp rất dễ thương. 4 ngăn tủ bên trái em dùng để đựng quần áo mặc ở nhà, tất, khăn và một vài món đồ khác nữa.

Đối với em, chiếc tủ này thật đa hữu dụng. Em thích nó và sẽ giữ gìn chiếc tủ quần áo thật cẩn thận.

ta chiec tu dung quan ao - Tả cái tủ đựng quần áo của em

Tả cái tủ đựng quần áo

Tả cái tủ đựng quần áo – Bài làm 2:

Em có một chiếc tủ đựng quần áo rất xinh xắn. Chiếc tủ này đã gắn bó với em từ khi em còn rất nhỏ. Đến bây giờ, chiếc tủ vẫn được đặt trong góc phòng ngủ của em.

Chiếc tủ của em hữu dụng lắm. Tủ cao 95cm, thấp hơn so với chiều cao của em một chút nhưng em thấy nó lại rất vừa vặn. Nhờ vậy mà em có thể trang trí được cho nóc tủ trở nên đẹp hơn. Trên nóc tủ, em có đặt một khung ảnh của em và một khung ảnh của gia đình và một cái đèn ngủ. Viền trên và viền dưới của tủ được thiết kế theo hình lượn sóng khiến chiếc tủ khô cứng trở nên mềm mại hơn.

Chiếc tủ đựng quần áo của em được chia làm hai phần. Phần bên trái của tủ là một ngăn treo quần áo. Ngăn này không có cánh tủ nên em dễ dàng lấy đồ mà không mất thời gian mở ra, đóng vào. Đích thân ông ngoại đã làm cho em những chiếc mắc áo xinh xắn vừa với quần áo của em để em có thể treo chúng lên. Bên phải là những ngăn kéo nhỏ dùng để đựng những món đồ nhỏ xinh. Mỗi ngăn kéo đều có 2 cái tay cầm hình ngôi sao để em thuận tiện hơn trong việc mở tủ. Đối với em, ngăn tủ chính là một thế giới bí mật giúp em có thể cất giữ những món đồ của riêng mình.

Mai sau dù có lớn lên, chiếc tủ có thể không còn đủ sức chứa những món đồ của em nữa thì em vẫn yêu mến chiếc tủ này.

Nhã Đan

 

Có thể bạn quan tâm?

All Comments

  • Bài chất.

    Vua Tủ Nhựa August 29, 2021 4:21 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *