Tả buổi lễ giỗ tổ Hùng Vương lớp 5

Bài làm

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”

Câu ca dao cứ vang vọng mãi trong tiềm thức của chúng ta khiến ta không bao giờ quên được buổi lễ truyền thống văn hóa lâu đời của người dân đất Việt Nam của chúng ta. Đó là ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương. Từ bao đời nay, giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành một dịp lễ hội không thể thiếu được của người dân Đại Việt. Đó là ngày toàn bộ người dân trên đất nước Việt Nam hướng về cội nguồn mình bằng tất cả tấm lòng thành kính, biết ơn và vô cùng tự hào.

Hằng năm, giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức ở Phú Thọ. Cứ vào 10/3 âm lịch là con dân Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc, từ Bắc chí Nam đều đổ dồn mọi ánh nhìn và sự quan tâm đối với đất xưa của các vị vua Hùng – mảnh đất thiêng liêng và hào kiệt. Ngày diễn ra buổi lễ, mọi người tới tham gia rất đông. Ai ai cũng mang cho mình nét mặt đầy sự trân trọng và biết ơn tới các vị vua Hùng. Người người nhà nhà ai ai cũng mang lễ tới để dâng lên các bàn thờ trong đền. Hương khói nghi ngút lan tỏa khắp không gian càng làm tăng thêm sự thành kính và thiêng liêng cho buổi lễ giỗ tổ Hùng Vương. Nhắc tới giỗ tổ Hùng Vương, ta không thể không nhắc tới các trò chơi được tổ chức như: giã , bánh dày … Một không khí vô cùng thiêng liên nhưng không kém phần nhộn nhịp, sôi nổi.

từng nói: “Các vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Một câu nói giản dị nhưng lại vô cùng thấm thía và sâu sắc đối với chúng ta. Buổi lễ giỗ tổ Hùng Vương mới thật tuyệt làm sao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button