Tả bác bảo vệ trường em lớp 5

Bài làm

Mỗi ngày đến trường, gắn bó với thầy cô bạn bè, chúng ta thường quên mất một người rất quan trọng, hàng ngày vẫn âm thầm cống hiến cho chúng ta. Đó chính là bác bảo vệ, ngày ngày lặng thầm cùng các em tiến về phía trước.

Bác bảo vệ là một cựu chiến binh về hưu. Khi tuổi trung niên sắp qua, khi con cháu lần lượt dang rộng đôi cánh bay về phương trời riêng của họ, bác lựa chọn công việc bảo vệ của một để tìm một chút niềm vui. Bác năm nay đã ngoài 50 tuổi, dáng người tầm trung, có lẽ đã thấp đi khá nhiêu so với những tháng ngày chinh chiến sa trường. Mái tóc bác hoa râm, trông bác trẻ hơn nhiều so với tuổi thâth. Bác nói do nhiều niềm vui nên tự dưng cũng tươi trẻ. Bác có đôi mắt cười rất nồng hậu. Mặc dù tuổi già đã đến ngưỡng cửa, nhưng đôi mắt bác lúc nào cũng tràn trề niềm vui, tràn trề ánh sáng tưoi trẻ. Vầng trán bác rất rộng, mỗi khi cười lại hằn lên vài nếp nhăn tuổi tác. Bác ăn mặc rất giản dị. Hàng ngày trong giờ làm việc, bác chỉ mặc bộ màu xanh da trời, khi kết thúc giờ làm việc, bác trở về với bộ trang phục hàng ngày với chiếc quần ngố và chiếc áo may-ô ngắn tay màu trắng. Bác rất hay cười, nụ cười ấm áp của một người cha đầy và sự chân thành cho những đứa con của mình. Hàng ngày bác luôn là người đến trường sớm nhất, khi ra về cũng luôn là người về muộn nhất. Đôi khi em tự hỏi liệu có phải bác lúc nào cũng ở trường không mà có thể đúng giờ thường xuyên như thế, dù hạ hay đông, dù nắng hay mưa cũng luôn trực sẵn ở trường khi chúng em đến và trở về khi tất cả đã rời trường.

Bác luôn dành cho học sinh chúng em một sự quan tâm đặc biệt. Có khi bác cho chúng em vài miếng bánh, khi là vài miếng hoa quả, khi chiếc bút, khi cái cặp tóc,… Thứ gì bác cho cũng rất đẹp, đều là đồ do bâc tự làm cả. Nhớ nhất mỗi mùa thi, bác lại trực sẵn ở cổng, gặp tốp học sinh nào cungz cười thật tươi và gửi nhưngz lời chúc các em làm bài thật tốt.

Ngày rời xa này, bên cạnh nỗi nhớ thầy cô, nỗi nhớ bè bạn chắc chắn e cũng như rất nhiều các bạn học sinh khác sẽ rất nhớ bác bảo vệ thân thiện và tốt bụng nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button