T1 Oner: “Keria sở hữu khả năng đọc trận đấu đáng kinh ngạc”

Dù Faker đã có một ngày thi đấu tệ hại khi phải nằm xuống khá nhiều lần, nhưng T1 vẫn có một chiến thắng dễ dàng trước LSB với tỷ số 2-0 nhờ sự tỏa sáng của Oner, Keria và đặc biệt là Gumayusi. Chiến thắng này giúp T1 tiếp tục vững vàng với vị trí số 1 trên bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2022 với 4 trận bất bại liên tiếp.

T1 giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng sau 2 tuần đầu của LCK Mùa Xuân 2022

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của người đi rừng Oner sau trận đấu lượt đi giữa T1 vs LSB trong khuôn khổ tuần 2 LCK Mùa Xuân 2022.

Cảm giác của bạn sau chiến thắng ngày hôm nay?

Oner: Đây là lần đầu tiên kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp tôi được trải qua 4 trận thắng liên tiếp. Điều này thực sự rất ý nghĩa đối với tôi.

Đội của bạn đã chuẩn bị như thế nào cho đối thủ Liiv Sandbox?

Oner: Chúng tôi tập trung khai thác vào vòng rừng của Kim “Croco” Dong-beom. Chúng tôi đã khám phá ra cách cậu ấy di chuyển và kế hoạch tấn công vào khu vực đường giữa để Clozer có ưu thế sớm.

Liiv Sandbox đã có khởi đầu tốt hơn trong ván 1.

Oner: Lựa chọn Corki đã đem đến một vài khó khăn cho chúng tôi trong giai đoạn đầu. Viktor sẽ chiếm ưu thế khi đối đầu với Corki ở giai đoạn đầu, nên chúng tôi quyết định sẽ đánh vào giai đoạn cuối trận, khi chúng tôi đạt ngưỡng sức mạnh.

Điều gì tạo nên sự khác biệt ở macro của T1 và các đội còn lại?

Oner: Keria là shotcaller trong đội hình của chúng tôi, cậu ấy có khả năng đọc trận đấu chính xác một cách đáng kinh ngạc. Những tình huống kêu gọi hay chỉ dẫn của cậu ấy thường đem lại những kết quả hết sức tích cực.

T1 Oner: Keria sở hữu khả năng đọc trận đấu chính xác đến đáng kinh ngạc

Có vẻ như T1 rất mạnh trong việc khai thác điểm yếu của đối phương với những tình huống đảo đường.

Oner: Cặp đôi đường dưới của chúng tôi rất mạnh. Sau khi họ chiếm ưu thế sớm ở khu vực của mình, Keria có thể di chuyển tự do khắp bản đồ. Chúng tôi sẽ kêu gọi đảo đường khi dẫn trước trong giai đoạn đầu, rất khó để đối thủ có thể đọc được đường đi nước bước của chúng tôi. Chúng tôi không có thời điểm chính xác cho việc đảo đường. Điều này sẽ làm khó các đối thủ của chúng tôi.

Gumayusi từng nói rằng cậu ấy đang là xạ thủ số 1 của Hàn Quốc và mục tiêu tiếp theo sẽ là trở thành xạ thủ số 1 thế giới.

Oner: Tự tin là tốt, nhưng kinh nghiệm là điều mà chúng tôi còn thiếu, chúng tôi vẫn chưa gặp phải những đối thủ có thể gây áp lực lớn cho chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cần thêm nhiều trải nghiệm để có thể tuyên bố như vậy.

Bạn có thể chia sẻ thêm về kết quả scrim của các bạn không?

Oner: Quả thực chúng tôi đang làm rất tốt trong các trận đấu scrims. Kể cả trong những trận đấu thất bại, chúng tôi vẫn hài lòng với thử nghiệm về những lựa chọn mới trong meta. Tôi nghĩ các trận đấu chính thức chỉ phản ánh 50-60% khả năng của chúng tôi khi scrims.

Bạn có nghĩ mình rất gần với việc trở thành người đi rừng số 1 của Hàn Quốc?

Oner: Tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó. Tôi nghĩ mình sẽ đứng thứ 5/10.

Oner: Tôi nghĩ mình sẽ đứng thứ 5 trong số 10 người đi rừng của LCK

Theo bạn, T1 cần cải thiện điều gì sau trận đấu với LSB?

Oner: Tôi nghĩ chúng tôi rất mạnh về giao tranh. Nhưng chúng tôi đang cố gắng nâng cao khả năng né chiêu và kiểm soát tầm nhìn.

Faker từng bảo rằng bạn rất hay lo lắng. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến các trận đấu?

Oner: Sau trận đấu với DRX, tôi nghĩ mình đã dần dần tự tin hơn. Tôi hy vọng mình sẽ bớt hồi hộp trong các trận đấu mà T1 ở cửa dưới.

Đối thủ tiếp theo của bạn là Nongshim RedForce. Người đi rừng của họ, Dread đang là tuyển thủ có số điểm MVP cao nhất (500).

Oner: Tôi nghĩ anh ấy cũng có lối chơi tấn công và không ngại giao tranh giống tôi. Cá nhân tôi tin rằng khả năng mechanic của tôi không hề thua kém anh ấy, tôi rất mong chờ vào trận đấu sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button