Suy nghĩ về ý kiến của A-mo-ni-mus: “Con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó”

Dưới đây là suy nghĩ về ý kiến con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nówikisecret tổng hợp cho các bnaj có thể làm bài tập tốt hơn. hãy cùng theo dõi nhé.

Video con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó

Suy nghĩ về ý kiến của A-mo-ni-mus: “Con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó”

Dàn ý con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó hãy học cách ứng xử của dòng sông

I. Mở bài:

– Giới thiệu vấn đề nghị luận: Con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó.

II. Thân bài:

* Giải thích:

– “con đường gần nhất để ra khỏi gian nan”: ý nói đến cách tốt nhất, nhanh nhất để con người tháo gỡ những khó khăn, những thử thách trong cuộc sống.

– “đi xuyên qua nó”: ý nói ta phải đối mặt, phải vượt qua, không né tránh.

=> Con người không nên có thái độ né tránh khi phải gặp khó khăn, gian nan trong học tập, lao động và trong cuộc sống; phải dũng cảm đối diện với gian nan, tìm ra bản chất của vấn đề để tìm cách khắc phục, giải quyết khó khăn. .

* Phân tích – Chứng minh:

Ý 1: Trong cuộc sống, ai cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn, thử thách

– Con người sẽ mau chóng vượt qua gian nan, thử thách khi con người dũng cảm đối diện, tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Ý 2: Dám nghĩ, dám hành động sẽ giúp con người vượt qua được gian nan

– Dám đương đầu với những khó khăn, thử thách, con người sẽ vững vàng, trưởng thành và thành công hơn trong học tập, lao động và cả trong cuộc sống thường nhật.

– Con đường đến thành công không trải đầy hoa hồng, “không có vết chết chân của người lười biếng”- những kẻ ngại khó, ngại khổ sẽ không thể có được thành công đích thực.

– Điều này đã được chứng minh trong thực tiễn cuộc sống ở nhiều lĩnh vực, trong những hoàn cảnh khác nhau.

* Đánh giá – mở rộng:

– Ý kiến mang tính đúng đắn, sâu sắc, được rút ra từ sự trải nghiệm của con người trong quá trình sống. Ta có thể tìm thấy ở ý kiến trên ý nghĩa giáo dục, định hướng cho bản thân trong nhận thức, trong cách giải quyết khó khăn của cuộc sống.

– Những con người luôn né tránh gian nan, đầu hàng khó khăn sẽ không bao giờ trưởng thành.

– Cuộc sống hiện đại mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức, chúng ta cần chủ động vượt lên phía trước, năng động và sáng tạo để chinh phục những khó khăn, nắm bắt cơ hội. Đó là con đường gần nhất để đi đến thành công.

* Bài học:

– Nhận thức: Dám đối mặt với khó khăn thử thách và biết cách chinh phục nó sẽ giúp ta rèn luyện bản lĩnh sống và ngày một trưởng thành.

– Hành động: Rèn luyện đức tính kiên trì, bình tĩnh, tự tin, chủ động trong mọi hoàn cảnh khó khăn, lấy phương châm: “việc gì cũng có cách giải quyết” trong ứng xử.

III. Kết bài:

– Khẳng định lại ý kiến: Con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó.

– Liên hệ bản thân.

Hướng dẫn suy ngĩ con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó

Có những người dùng cả đời để phấn đấu, những thành công ta nhìn thấy của họ chỉ là ánh hào quang của một quá trình lao động hết mình và không đầu hàng trước khó khăn và thử thách, ta tự hỏi liệu có có bí quyết gì khiến họ trở nên giàu có và thành công như vậy? Để giải thích cho điều này, ta từng gặp một nhận định rất đích xác của A-mo-ni-mus: “Con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó”

Ta thường vẫn hay nghe đến những câu nói như “Dám nghĩ dám làm” dám chịu trách nhiệm trước mọi lời nói và hành động của mình. Giống vậy nhưng mang triết lý hơn, câu nói của A-mo-ni-us đã khẳng định một cách chính xác cách chúng ta đương đầu với trở ngại. Amonius đã dùng biểu tượng con đường để tượng trưng cho hành trình đến với thành công trong đó có cả những rào cản gian nan, động từ “xuyên qua” thể hiện một tâm lý vững vàng và dũng cảm, mạnh mẽ và quyết liệt, không đầu hàng, không khuất phục. Tại sao A-mo ni us lại khẳng định cách xuyên qua gian nan là cách ta ra khỏi những hiểm nguy là nhanh nhất? Đến từ những trải nghiệm cua mình, A monius đã đúc rút ra một kinh nghiệm, cũng là một cách hành xử với khó khăn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thử hỏi,liệu giữa một người đứng trước khó khăn nhưng lại sợ hãi, yếu đuối và hèn nhát, còn một người thì dũng cảm, dám làm dám đương đầu để trực tiếp đối mặt với nó, thay vì mất thời gian sợ hãi và nản chí? Thì ai sẽ đến gần với thành công và dễ dàng thoát ra khỏi gian nan nhanh nhất? Chắc chắn, sẽ là người thứ hai, bởi chẳng có một con đường nào khác ngoài đứng trước nó và dũng cảm đối mặt. Những gian nan là điều không thể thiếu trong cuộc sống, nếu ta nhìn đời bằng con mắt lạc quan và tin tưởng, ta còn thấy gian nan chính làm một gia vị trên bất kì con đường dẫn đến thành công nào mà ta phải đánh đổi và chấp nhận bằng chính bản thân mình. Và dù sớm hay muộn,khó khăn cũng sẽ đến, vậy chẳng có lí do gì ta lại đầu hàng ngồi một chỗ chờ đợi, thay vì tìm cách ứng phó và đương đầu trực diện để gặt hái được thành công?

Lời nhận định của Amonius thật sự chính xác và hiệu quả. Là một câu trả lời thích đáng cho những ai đang và trong hành trình đi tìm ẩn số thành công của mình. Chúng ta nhận được thành công, không quan trọng bằng việc chúng ta học được những gì trên hành trình ấy. Bạn thất bại càng nhiều, bạn càng thành công. Bởi bạn học được nhiều điều từ thất bại và bạn đã biết cách dũng cảm và can đảm hơn đối mặt với những điều đó. Đó là hành trình bạn được sống và trải nghiệm ngoài vùng an toàn của mình, là cũng là cách để bạn trưởng thành theo đúng bản thân mình mà không có một sự bảo ban dạy dỗ nào có thể chỉ cho bạn được. Những kinh nghiệm quý báu từ hành trình ấy là một trong những món quà vô giá, mà thất bại đã dạy cho bạn cách đứng lên.

Trong cuộc sống ta gặp không ít những người như vậy, họ dám làm dám nghĩ, dù gặp thất bại cũng không nản lòng, đối mặt trực tiếp và vượt qua nó. Như edison phải qua hàng nghìn bước mới chế tạo thành công ra bóng đèn, hay như ông trùm hoạt hình Walt Disney, được ra đời như một phép màu dành cho thiếu nhi. Nhưng có ai biết Walt Disney đã phải trải qua những gì, còn bị gắn mác “thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng hay ho” Walt Disney đã vượt qua những khó khăn bị khinh rẻ của mình để vươn lên thành một trong những ông trùm phim hoạt hình nổi tiếng. Qua đó cũng phê phán những người không có thái độ chủ động trước hoàn cảnh, hèn nhát với chính bản thân mình, và những người như thế sẽ mãi mãi không có được sự thành công mong đợi. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp ta cần phải linh hoạt giải quyết, không được cứng nhắc và giáo điều, để đạt được kết quả khả quan nhất. Học cách xây dựng lòng dũng cảm và tự tin cho bản thân, chỉ khi ta có được sự tự tin, niềm tin thì dù gặp phải khó khăn nào ta cũng sẽ bản lĩnh và tin tưởng vào chính suy nghĩ hành động của mình. Hãy lắng nghe ý kiến góp ý một cách có chọn lọc, để tìm giải pháp an toàn và tốt nhất cho bản thân mình.

Qua câu nói của Amonius đã dạy cho ta một bài học về cách đối mặt khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ trong công việc, các mối quan hệ…ta cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế hãy dũng cảm và đừng bao giờ hèn nhát, vì đó là cách nhanh nhất ta tiến tới thất bạn.

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button