Suy nghĩ về sự cẩn trọng là gì trong xã hội hiện đại

Một trong những tính toán quan trọng mà con người cần phải có là quan trọng. Sau đây, wikisecret sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 12: Suy nghĩ về sự cẩn trọng là gì trong xã hội hiện đại . Tài liệu bao gồm 3 đoạn văn mẫu lớp 12, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn học sinh trong quán.

Suy nghĩ về sự cẩn trọng trong xã hội hiện đại
Suy nghĩ về sự cẩn trọng là gì trong xã hội hiện đại

Sơ đồ tư duy viết đoạn văn về vai trò của sự cẩn trọng trong công việc

Sự cẩn trọng là gì? Cẩn Trọng là một từ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người vì chúng ta làm gì cũng phải cẩn trọng. Vì vậy, thận trọng là gì? Có lẽ câu hỏi này quá quen thuộc nên mọi người thường bỏ qua tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét lại tầm quan trọng của từ này trong Sơ đồ tư duy viết đoạn văn về vai trò của sự cẩn trọng trong công việc

Sơ đồ tư duy viết đoạn văn về vai trò của sự cẩn trọng trong công việc
Sơ đồ tư duy viết đoạn văn về vai trò của sự cẩn trọng trong công việc

Dàn ý vai trò của sự cẩn trọng trong công việc

Dưới đây là hướng dẫn Dàn ý vai trò của sự cẩn trọng trong công việc đầy đủ chi tiết hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây nhé .

Dàn ý vai trò của sự cẩn trọng trong công việc
Dàn ý vai trò của sự cẩn trọng trong cuộc sống

A. Mở Bài

 • Giới thiệu chung về đức tính cẩn trọng (xã hội xưa và nay).

B. Thân Bài 

Ý tưởng:

 • Cẩn trọng là gì ? Những đức tính cần có của con người, đặc biệt là người phụ nữ cẩn trọng, luôn chu đáo và chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Dẫn chứng về sự cẩn trọng

 • Luôn cẩn trọng và chú ý đến những gì bạn làm.
 • Không nhanh nhẹn, bất cẩn và tiệc tùng.
 • Luôn sao lưu đề phòng
 • Chuẩn bị tốt mọi thứ

Những lý do tại sao mọi người nên cần sự cẩn trọng

 • Được cha mẹ huấn luyện từ nhỏ.
 • Tự ý thức, bản chất bẩm sinh.

Kết quả của sự cẩn trọng

 • Luôn hoàn thành công việc của bạn một cách tốt nhất có thể.
 • Tiết kiệm thời gian và sắp xếp công việc hợp lý.
 • Được mọi người yêu quý, kính trọng.

=> Khen và noi theo.

Trái nghĩa  : cẩu thả, làm việc gì cũng nhanh chóng, cân nhắc kỹ lưỡng, không kiểm tra.

C. Kết Bài

 • Khẳng định lại lợi ích của việc cẩn trọng.
 • Khen ngợi và học hỏi.

Ví dụ về sự cẩn trọng

Dưới đây là một vài ví dụ cơ bản về sự cần trọng mời bạn tham khảo để làm bài thật tốt :

Ví dụ về sự cẩn trọng
Ví dụ về sự cẩn trọng
 • Một người thận trọng không dễ dàng quên chi tiết và không bất cẩn và chú ý trong từng bước.
 • Nhờ bản tính chu đáo của mình, anh ấy luôn có thể vượt qua những tình huống nguy hiểm và khó khăn nếu anh ấy chú ý trước khi mọi tình huống xấu xảy đến.
 • Chú ý có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn là làm những điều tuyệt vời.
 • Sự chú ý sẽ giúp bạn tránh được điều tồi tệ nhất.
 • Để hiệu quả hơn, hãy xem xét các yếu tố của công việc trước khi bắt đầu.
 • Chúng tôi chủ động kiểm tra kết quả công việc trước khi bàn giao để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ.
 • Bạn có thể phát hiện các lỗi có thể xảy ra trong hoạt động của mình trước khi chúng để lại kết quả không mong muốn.
 • Cẩn thận khi thực hiện nhiệm vụ để tránh mắc phải sai sót. Đừng tiếp tục và sửa chữa nó.
 • Giám sát cẩn thận quá trình khắc phục đảm bảo không xảy ra sai sót.

Tổng hợp bài văn nghị luận về sự cẩn trọng là gì trong xã hội

Tổng hợp bài văn nghị luận về sự cẩn trọng chi tiết đầy đủ. Nó giúp học sinh  hiểu rõ hơn về cẩn trọng trong công việc là gì và nhanh chóng hoàn thành xuất sắc các bài luận môn xã hội học.

viết đoạn văn 200 chữ về sự cẩn trọng
viết đoạn văn 200 chữ về sự cẩn trọng

Suy nghĩ về sự cẩn trọng trong xã hội hiện đại hay nhất

Khổng Tử đã từng nói: “Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn trọng, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức”. Qua câu nói của Khổng Tử cho ta thấy được đức tính cẩn trọng rất cần thiết cho mỗi người chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, học tập, giao tiếp, trong công việc,và nhất là trong thời đại 4.0 sự phát triển  của Internet, mạng xã hội,… chỉ cần bạn không cẩn trọng trong một giây một phút thì có thể điều không hay xảy ra sẽ khiến ta ân hận cả đời.

Vậy đức tính cẩn trọng là gì? Là sự cẩn trọng mọi việc để tránh việc gây sai sót trong công việc, học tập, cuộc sống hằng ngày, để tránh gây rủi ro cho người người khác, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói và đối nhân xử thế, sẽ giúp ta trở thành người tinh tế hơn được mọi người tin cậy và yêu mến.

viết đoạn văn về sự cẩn trọng trong công việc
viết đoạn văn về sự cẩn trọng trong công việc

Vậy sự cẩn trọng có thật sự cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay? Cẩn trọng thật sự rất cần thiết, khi ta cẩn trọng trong mọi công việc ta sẽ dần trở nên tỉ mỉ hơn, biết suy nghĩ sáng suốt khi chọn lựa tốt xấu, nên làm hay không làm, người cẩn trọng thường là những người sống lí trí, họ sẽ không chạy theo những điều mới lạ vô bổ, không dành thời gian làm những thứ mà không đem lại lợi ích gì,…

Thật sự đức tính cẩn trọng rất cần thiết cho mỗi chúng ta trong cuộc sống. Nhưng thực trạng hiện nay thì hoàn toàn khác con người dần không có sự cẩn trọng, làm việc qua loa không có trách nhiệm với công việc mình được giao, không chịu tìm tòi thiếu sự hiểu biết hơn, không còn quan trọng sự lựa chọn đó có tốt hay không chỉ cần có lợi trước mắt là được,  lãng phí thời gian để lướt wed, facebook, zalo, sẵn sàng cung cấp những thông tin cá nhân mà không suy nghĩ gì,…. nhất là các bạn giới trẻ khiến cho việc học hành giảm sút rất nhiều.  Ví dụ đơn giản nhất khi bạn không cẩn trọng làm rơi đồ đạc, khi đi ra ngoài không cất tiền cẩn trọng sẽ là món mồi ngon cho những tên móc ví.  Lấy điển hình như ta thấy vụ bê bối ở nước Mĩ khi 50 triệu thông tin cá nhân từ Facebook  đã được giao cho bên thứ ba sử dụng phục vụ cho cuộc tranh cử tổng thống Mĩ. Hay gần đây nhất chúng ta thấy trên mạng xã hội liên tục loan truyền những thông tin sai sự thật về dịch bệnh covid-19 vậy mà vẫn có rất nhiều người dùng liên tục kích vào đọc chia sẻ rộng rãi,…

Vậy nguyên nhân đâu khiến chúng ta lại thiếu sự cẩn trọng ? Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của chúng ta,thói quen không cẩn trọng khi bạn làm việc gì đó đơn giản nhất là để đồ đạc, rửa chén, don dẹp không cẩn trọng, rộng hơn là trong thời đại công nghệ phát triển mà ta lại không có ý thức học tập cập nhập thông tin, lười suy nghĩ, lười làm việc, suy nghĩ còn nông cạn lo lợi trước mắt, thói quen sống buông thả, tùy tiện dễ bị lôi kéo trước những điều xấu. Có thế bạn thấy những việc này không quá mức nghiêm trọng thì thực sự bạn đã sai, thực sự nó để lại hậu  quả rất nghiêm trọng.

Trong công việc khi bạn không cẩn  trọng, làm sai sẽ bị phê bình, bị mất niềm tin, thậm chí có thể bị mất công việc mình đang làm. Đối với các bạn học sinh trong học tập khi làm bài mà không chịu đọc kĩ đề, không xem lại bài chủ quan sẽ khiến bài kiểm tra không đạt được điểm cao. Khi ta giao tiếp với mọi người ta nói không có suy nghĩ  trước sẽ nói ra những điều không hay mọi người sẽ không yêu mến bạn, hiểu sai về bạn. Còn đối với những người sử dụng mạng xã hội  chỉ cần bạn không cẩn trọng một cú nháy chuột, những thông tin, hình ảnh bạn đăng tải vô thức cũng đều có thể là hàng hóa của nhà cung cấp.

Vậy có cách  nào để khắc phục sự thiếu cẩn trọng không ? Chắc chắn là có, đó chính là ý thức của mỗi người, hãy cẩn trọng trong công việc, ăn nói “uốn  lưỡi bảy lần trước khi nói”, khi sử dụng sử dụng Internet có rất nhiều thông tin , hãy sử dụng kho dữ liệu khổng lồ đó để ta có thêm nhiều thông tin kiến thức, tránh lãng phí tham gia vào những việc vô bổ lên mạng xã hội. Hãy dũng những hiểu biết của bạn đi tuyên truyền với mọi người lợi ích và tác hại của nó, hãy là người sử dụng thông minh. Là một người học sinh chúng ta nên siêng năng học tập, cẩn thẩn trong làm bài:

“Học cho rộng
Hỏi cho thật kỹ
Suy nghĩ cho thật cẩn trọng
Phân biệt cho thật rõ ràng
Làm việc cho hết sức
Như thế mới thành người “

Thật vậy đức tính cẩn trọng rất cần thiết cho mỗi người chúng ta trong cuộc sống hiện đại, cẩn trọng trước mọi cạm bẫy cám dỗ của cuộc sống, từ đó ta có thể trưởng thành và chính chắn trong sự lựa chọn của bản thân. Hãy nên nhớ rằng nếu bạn không cẩn trọng thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công cả.

vai trò của sự cẩn trọng trong cuộc sống
vai trò của sự cẩn trọng trong cuộc sống

Viết đoạn văn về vai trò của sự cẩn trọng trong công việc

Thận trọng – một đức tính quen thuộc trong cuộc sống. Đặc biệt trong toán học, nó giúp ích và ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. cẩn trọng trong mọi việc để không mắc sai lầm, chú ý cách học tập, làm việc, trong cuộc sống hàng ngày, mọi điều bạn nói và cách bạn đối xử với mọi người. Thận trọng là một đức tính cao đẹp vừa thể hiện một người khôn ngoan vừa thể hiện lòng nhân ái, tôn trọng người khác. Người thận trọng sẽ biết nên ăn gì và không nên ăn gì, bao nhiêu là đủ. Em biết ăn nói lịch sự và cư xử đúng mực với mọi người. tỉ mỉ trong công việc. Sự chú ý ít nhiều luôn ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, vì vậy chúng ta phải học cách cẩn trọng. Prudence là người có tư cách làm việc chu đáo, thận trọng và hiệu quả. Nếu không cẩn trọng, số lần thành công đếm trên đầu ngón tay. Nhiều bậc hiền triết trong quá khứ và hiện tại đã cố gắng truyền tải tầm quan trọng của vấn đề này thông qua các bài hát dân gian. Trong toán học có câu “Sai một ly đi một dặm” diễn tả hậu quả của việc không cẩn trọng. . Và ở đời có câu “ăn dần” khuyên phải cẩn trọng. Sự cẩn trọng này có vai trò rất lớn đối với cuộc sống của con người và góp phần mang lại cuộc sống ấm no hơn.

viết đoạn văn về vai trò của sự cẩn trọng trong công việc
viết đoạn văn về vai trò của sự cẩn trọng trong công việc

Em hãy viết một đoạn văn khoảng 200 chữ về vai trò của sự cẩn trọng trong công việc

Sự chú ý là đức tính đầu tiên mà học sinh phấn đấu để đạt được thành tích học tập tốt. Các bài luyện tập, kiểm tra toán, văn, ngoại ngữ, … khi học trên lớp, trên trường hay ở nhà, học sinh biết cách đọc và suy nghĩ kỹ các đề một cách cẩn trọng và chu đáo. Tạo câu hỏi, bản nháp, sau đó viết vào sổ tay, giấy kiểm tra hoặc giấy kiểm tra. Sau khi viết bài, vui lòng đọc, kiểm tra, sửa chữa và bổ sung nếu có bất kỳ sai sót.

Câu tục ngữ: “Eat, Chew, Speak and Think dạy bài học về cách suy nghĩ kỹ trước khi nói, nhắc nhở mọi người phải cẩn trọng, thận trọng trong giao tiếp.

Tất cả mọi người, dù nhỏ hay lớn, cần phải hành động thận trọng để đạt được kết quả tốt. Nếu bạn bất cẩn vội vàng hoàn thành công việc, kết quả là không có gì! ‘cẩn trọng không lo’ và ‘cẩn trọng không lo’ là lời khuyên của ông bà, cha mẹ mà con cháu nên ghi nhớ để rèn luyện đức tính cẩn trọng.

vai trò của sự cẩn trọng trong cuộc sống
vai trò của sự cẩn trọng trong cuộc sống

Học tập tốt và làm việc tốt. Hãy cẩn trọng để sống đẹp và mẫu mực. Một thanh niên thận trọng sẽ sớm hình thành nhân cách văn hóa và sống chín chắn trước mọi người.

Sự chú ý là đức tính đầu tiên mà học sinh phấn đấu để đạt được thành tích học tập tốt. Các bài luyện tập, kiểm tra toán, văn, ngoại ngữ, … khi học trên lớp, trên trường hay ở nhà, học sinh biết cách đọc và suy nghĩ kỹ các đề một cách cẩn trọng và chu đáo. Tạo câu hỏi, bản nháp, sau đó viết vào sổ tay, giấy kiểm tra hoặc giấy kiểm tra. Sau khi viết bài, vui lòng đọc, kiểm tra, sửa chữa và bổ sung nếu có bất kỳ sai sót.

Câu tục ngữ: “Eat, Chew, Speak and Think dạy bài học về cách suy nghĩ kỹ trước khi nói, nhắc nhở mọi người phải cẩn trọng, thận trọng trong giao tiếp.

Tất cả mọi người, dù nhỏ hay lớn, cần phải hành động thận trọng để đạt được kết quả tốt. Nếu bạn bất cẩn vội vàng hoàn thành công việc, kết quả là không có gì! ‘cẩn trọng không lo’ và ‘cẩn trọng không lo’ là lời khuyên của ông bà, cha mẹ mà con cháu nên ghi nhớ để rèn luyện đức tính cẩn trọng.

Học tập tốt và làm việc tốt. Hãy cẩn trọng để sống đẹp và mẫu mực. Một thanh niên thận trọng sẽ sớm hình thành nhân cách văn hóa và sống chín chắn trước mọi người.

Nghị luận xã hội về sự cẩn trọng là gì trong xã hội hiện đại hay nhất

Đối với các bạn nhỏ trong độ tuổi đọc sách, học phải đi đôi với hành, vì vậy cần rèn luyện tính cẩn trọng để có được đức tính, tư cách làm gương.

Ý thức tránh sơ suất để đề phòng những điều xấu có thể xảy ra khiến chúng ta hối hận được gọi là thận trọng. Ngược lại với tính cẩn trọng là hành động cẩu thả và hấp tấp.

Học sinh nên cẩn trọng. Nếu cẩn trọng, bạn có thể tránh được những sai lầm đáng tiếc. Hội thi vở sạch học sinh tiểu học cho thấy em nào chăm ngoan, nói năng, cầm hoa trên tay đều đạt giải cao. Nhờ chú ý đến từng chi tiết, chúng em biết cách giữ gìn sách vở, sắp xếp sách vở và các dụng cụ học tập đẹp đẽ trên bàn làm việc. Tóc, khuôn mặt, quần áo, sách vở và dụng cụ học tập của một nữ sinh hay học sinh có thể cho biết đức tính cẩn trọng hay luộm thuộm của học sinh đó. thói quen tốt hoặc thói quen xấu.

Nghị luận xã hội về sự cẩn trọng
Nghị luận xã hội về sự cẩn trọng

Sự chú ý là đức tính đầu tiên mà học sinh phấn đấu để đạt được thành tích học tập tốt. Các bài luyện tập, kiểm tra toán, văn, ngoại ngữ, … khi học trên lớp, trên trường hay ở nhà, học sinh biết cách đọc và suy nghĩ kỹ các đề một cách cẩn trọng và chu đáo. Tạo câu hỏi, bản nháp, sau đó viết vào sổ tay, giấy kiểm tra hoặc giấy kiểm tra. Sau khi viết bài, vui lòng đọc, kiểm tra, sửa chữa và bổ sung nếu có bất kỳ sai sót.

Câu tục ngữ: “Eat, Chew, Speak and Think dạy bài học về cách suy nghĩ kỹ trước khi nói, nhắc nhở mọi người phải cẩn trọng, thận trọng trong giao tiếp.

Tất cả mọi người, dù nhỏ hay lớn, cần phải hành động thận trọng để đạt được kết quả tốt. Nếu bạn bất cẩn vội vàng hoàn thành công việc, kết quả là không có gì! “cẩn trọng lo âu” là lời khuyên của ông bà ta mà con cháu phải ghi nhớ để tu nhân tích đức.

Học tập tốt và làm việc tốt. Hãy cẩn trọng để sống đẹp và mẫu mực. Một thanh niên thận trọng sẽ sớm hình thành nhân cách văn hóa và sống chín chắn trước mọi người.

Video Nghị luận về sự cẩn trọng là gì trong cuộc sống ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button