SofM chính thức trở thành nội binh của LPL

Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại suất thi đấu LPL của Suning, Weibo Gaming đã chứng tỏ tham vọng của mình ở mùa giải 2022 khi chiêu mộ TheShy và SwordArt, 2 tuyển thủ kỳ cựu đã thi đấu rất thành công trong những mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc WBG có đến tận 3 ngoại binh trong đội hình gồm SofM (Việt Nam), TheShy (Hàn) và SwordArt (Đài Loan).

Theo luật của Riot Trung Quốc, LPL không cho phép 1 đội thi đấu tại đây có quá 2 ngoại binh trong đội hình. Trong số 3 ngoại binh thuộc biên chế của WBG, chỉ có SofM là đủ điều kiện để đăng ký nội binh. Và đến ngày hôm nay, Weibo Gaming đã chính thức công bố SofM trở thành nội binh của giải đấu LPL.

SofM chính thức trở thành nội binh của LPL

Những ngoại binh thi đấu tại LPL trước ngày 01/08/2016 sẽ phải có thời gian sinh sống ở Trung Quốc ít nhất 48 tháng trong thời gian 72 tháng gần nhất (Tổng thời gian ở lại Trung Quốc trong vòng 72 tháng gần nhất phải đủ thời gian cư trú 48 tháng, thời gian du lịch hoặc quay về nước nhà sẽ không được tính). Sau đó, các tuyển thủ sẽ đủ điều kiện được cấp thẻ xanh và được xét trở thành nội binh tại LPL.

SofM đã gia nhập LPL từ tháng 05/2016, và có thời gian gắn bó với Trung Quốc lâu nhất (trong khi TheShy thì thường xuyên di chuyển giữa Trung Quốc – Hàn Quốc còn SwordArt đã có 1 năm chuyển sang LCS) nên là người duy nhất có thể đăng ký nội binh mà không cần phải nhập tịch.

Trường hợp của SofM sẽ giống với Doinb khi cựu sao FunPlus Phoenix trở thành nội binh LPL nhưng vẫn giữ được quốc tịch Hàn. SofM vẫn sẽ có quốc tịch Việt Nam và anh hoàn toàn có thể góp mặt trong đội hình của đội tuyển Việt Nam để tranh tài tại SEA Games 31 hay Asian Games 2022.

SofM vẫn có cơ hội góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31 hoặc Asian Games 2022

Với việc SofM có được suất thi đấu nội binh, Weibo Gaming sẽ thi đấu với 3 tuyển thủ nước ngoài trong đội hình là SofM, SwordArt và TheShy. Họ đang sở hữu một đội hình có đủ sức trẻ và kinh nghiệm với các thành viên đã khẳng định được tài năng, đủ sức để cạnh tranh các danh hiệu trong mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button