Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?, Bí Mật Wiki
thụ thai trong bao lâu

Thụ thai là quá trình tinh trùng của người nam kết hợp với trứng của người phụ nữ để tạo thành hợp tử. Không phải lúc nào quá trình thụ thai cũng được thực hiện mà chỉ có một khoảng thời gian nhất định mới xảy ra hiện tượng này. Vậy thụ thai kéo dài trong bao lâu? Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai của trứng và tinh trùng? Hôm nay, Wikisecret sẽ chia sẻ kiến thức này tới bạn nhé!!

Quá trình thụ thai xảy ra như thế nào?

Sau khi quan hệ mà có sự kết hợp thành công của tinh trùng và trứng thì quá trình thụ thai đã xảy ra. Trong một lần quan hệ, nam giới có thể phóng ra vô số tinh trùng đi vào âm đạo của cơ thể nữ giới. Tại đây, tinh trùng sẽ bơi đến vòi trứng và chờ sự xuất hiện của trứng. Số lượng tinh trùng này sẽ bị giảm bớt khi chúng đi chuyển. Những tinh trùng có sức khoẻ yếu, không vượt qua được lớp chất nhầy ở âm đạo,…thì sẽ bị đào thải ra bên ngoài. Tỷ lệ tình trùng sau đó có thể kết hợp với trứng rất thấp và chỉ có một tinh trùng mới có khả năng ấy.

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?, Bí Mật Wiki
Qúa trình thu thai xảy ra như thế nào?

Không giống như năm giới, khi đến kì, cơ thể người phụ nữ chỉ phóng thích ra một quả trứng. Trứng sẽ theo vòi trứng xuống tử cũng. Nếu tại đây, một tinh trùng nào đó phá vỡ được lớp vỏ trứng chui vào bên trong thì lúc này thụ thai đã thành công và trứng sẽ rơi xuống tử cung để làm tổ.

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể?

Sau khi đi vào trong âm đạo, tinh trùng có khả năng sống sót từ 3-4 ngày sau đó. Tại đây chúng sẽ chờ trứng rơi xuống và thụ tinh.
Khác với tinh trùng, trứng sau khi rụng rơi xuống vòi trứng chỉ có khả năng thụ tinh trong vòng từ 12- 24 giờ sau đó. Trong khoảng thời gian này, nếu tinh trùng không xuất hiện thì theo cơ chế tự đào thải thì trứng sẽ biến mất, biểu hiện là hiện tượng hành kinh mỗi tháng của chị em.

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?

Quá trình thụ thai được tính tiết khi tình trùng kết hợp với trứng tạo thành hợp tử cho đến khi chúng làm tổ thành công ở tử cung.
Sau khi tinh trùng kết hợp được với trứng, hợp tử này sẽ di chuyển dần vào tiết cũng và tiến hành làm tổ. Quá trình di chuyển này kéo dài tiết 3-4 ngày. Trên đường đi, hợp tử tiến hành phân bào 3 lần.
Khi đến tử cũng, hợp tử sẽ tìm chỗ thích hợp để làm tổ. Tại đây, phôi nang sẽ hình thành chân giả bám chắc vào thành tử cung và xuất hiện nhau thai. Quá trình làm tổ có thể kéo dài đến 10 ngày. Cả thời gian dị chuyển và thời gian làm tổ thì phải mất đến 13_14 ngày thì quá trình thụ thai mới thực hiện xong.

Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai?

Có rất nhiều cách để gia tăng khả năng thụ thai có thể kể đến như:
Thời gian trứng rụng rất quan trọng, bạn cần phải cạnh được thời gian rụng trứng. Nếu quan hệ vào những ngày trứng chưa rụng thì không thể có thai được. Ngoài ra, chất lượng tinh trùng cũng là một yếu tố quan trọng góp phần khiến tỷ lệ thụ thai được cao hơn. Tinh trùng tốt và khoẻ mạnh sẽ có sức khoẻ tốt để tồn tại trong cơ thể nữ giới chờ được thụ tinh.

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?, Bí Mật Wiki
Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai

Tuy nhiên, có một số quan điểm sai lầm rằng, nhịn chuyện quan hệ trong dài ngày để chất lượng cũng như số lượng tinh trùng được tốt hơn, hay việc quan hệ nhiều lần để tăng khả năng thụ thai. Đây hoàn tòan là những quan điểm sai lầm. Tinh trùng chỉ có thời gian sống ngắn, nếu không được phóng thích thì sẽ tự bị đào thải và tiêu hủy. Vì thế mà việc tích trữ tình trùng hoàn toàn không có tác dụng. Bên cạnh đó, khi quan hệ quá nhiều, chất lượng tinh trùng được sản sinh sẽ không được đảm bảo dẫn đến khả năng thụ thai rất kém.

Một số chú ý trong quá trình thụ thai

Nếu không muốn có con trong thời điểm này thì bạn nên tránh quan hệ vào những ngày trứng rụng đẻ giảm khả năng thụ thai.
Tuy nhiên nếu mong muốn có con thì điều này vô cùng cần thiết. Những ngày trước quan hệ bạn không nên sử dụng quá nhiều rượu bia và các chất kích thích khác để cơ thể sản sinh ra tình trùng tốt hơn. Tích cực rèn luyện thân thể và có lối sống lành mạnh.

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?, Bí Mật Wiki
Các giai đoạn phát triển của thai nhi

Bên cạnh đó, khi thụ tinh thành công không có nghĩa là bạn đã thụ thai thành công. Thời gian này rất nhạy cảm, trong quá trình di chuyển và phân bào hợp tử có thể gặp phải một số vấn đề như bị đột biến,…. Hoặc trong quá trình làm tổ mà nữ giới có nhiều vận động mạnh cũng là một yếu tố khiến việc thụ thai không thành công. Những ngày này bạn nên hết sức cẩn thận và chú ý cử động thật nhẹ nhàng để được mang thai như ý muốn.
Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về quá trình thụ thai. Hãy like và share nếu bạn thấy hay nhé!!
Xem thêm: Sau khi đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ