Payoneer là gì? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng payoneer

Payoneer là công ty cung cấp giải pháp thanh toán cho các cá nhân và doanh nghiệp trong các giao dịch thanh toán quốc tế. Bên cạnh chức năng thanh toán, payoneer cũng có chức năng rút tiền giúp chủ sở hữu thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Vậy payoneer là gì? Hôm nay Wikisecret sẽ chia sẻ kiến thức tài chính bổ ích này tới bạn nhé!!!

Khi dịch vụ thanh toán online đã dần nở rộ và phổ biến trong những năm gần đây khiến cho thương mại điện tử phát triển một cách nhanh chóng. Sự ra đời của payoneer đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong dịch vụ thanh toán online này. Nếu như trước kia, người dùng thường nhận thanh toán quốc tế chủ yếu qua Paypal hoặc check séc và những cách này đem lại rất nhiều bất tiện tới cho người dùng.
Payoneer là gì?
Payoneer là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán online quốc tế dành cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu. Người dùng có thể sử dụng thẻ payoneer sống như một chiếc thẻ MasterCard, chúng sẽ được liên kết với tài khoản payoneer. Nếu muốn thực hiện các giao dịch thanh toán, bạn sẽ dùng tới tài khoản payoneer, còn thẻ payoneer sẽ được dùng để rút tiền.
Sự ra đời của payoneer đã khắc phục được vô số những nhược điểm mà các hình thức thanh toán trước đó vẫn còn tồn tại. Giờ đây, người dùng sẽ nhận được thanh toán từ nước ngoài nhanh chóng chỉ trong vài giờ, rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào ở Việt Nam. Bởi tính tiện lợi này mà có rất nhiều người đã sử dụng payoneer để thanh toán khi giao dịch với các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, alibaba… Hiện nay payoneer đã có tới 3 triệu người dùng, mỗi ngày có thêm tớ 250.000 người đăng ký, đủ để thấy sức hút của payoneer với cộng đồng thanh toán online quốc tế như thế nào.

Ưu điểm khi sử dụng payoneer

Tỷ giá quy đổi ngoại tệ

Tỷ giá quy đổi ngoại tệ từ USD sang VNĐ khi sử dụng Paypal thường thấp hơn so với payoneer. Trong trường hợp thẻ payoneer được nâng cấp thành thẻ vip khi người dùng có thể rút tiền USD về ngân hàng, có thể đổi được giá cao hơn nhiều so với khi rút VNĐ.

Thời gian thanh toán

Ưu điểm khi sử dụng payoneer
Thời gian thanh toán có lẽ là ưu điểm lớn nhất của payoneer. Người dùng khi sử dụng payoneer có thể nhận thấy quá trình nhận tiền và chuyển tiền rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng 2 đến 4 ngày giá tiền đã về tài khoản, bạn có thể thuận tiện rút bằng cây ATM hoặc rút về ngân hàng. Nếu như sử dụng Paypal, người dùng cũng phải đợi 2 đến 4 ngày để nhận tiền tuy nhiên bạn phải chờ đợi thêm 2 đến 4 ngày nữa để tiền chuyển về ngân hàng Việt Nam.

Giới hạn và khóa thẻ

Tình trạng giới hạn và khóa thẻ thường xuất hiện rất nhiều ở những người sử dụng tài khoản Paypal, khiến quá trình thanh toán gặp rất nhiều khó khăn. Payoneer đã rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm, bởi vậy bạn có thể thấy tài khoản thấy tài khoản payoneer không bao giờ bị giới hạn mà chỉ có thể đổi hoặc xóa tài khoản.

Thanh toán Facebook ads

Payoneer cho phép người dùng thanh toán Facebook ads một cách linh hoạt với mức phí chuyển đổi là 0%. Bạn sẽ dễ dàng thanh toán tiền quảng cáo Facebook nhưng sẽ không bị thu bất kỳ một khoản phí nào.

Nhược điểm khi sử dụng payoneer

Thời gian đăng ký tài khoản

Để có thể đăng ký được payoneer người dùng cần phải có thẻ ATM được chuyển phát từ Mỹ về Việt Nam. Do đó, thời gian đăng ký tài khoản mất khá nhiều thời gian và công sức. Bởi công việc xác thực tại payoneer rất được chú trọng.

Hỗ trợ email thanh toán

Nhược điểm khi sử dụng payoneer
Khi sử dụng payoneer bạn có thể thấy rằng payoneer không hỗ trợ nhiều email thanh toán giống như paypal.

Khả năng bảo mật và an toàn

Nếu so với paypal thi độ bảo mật của payoneer vẫn chưa được đánh giá cao. Tuy nhiên xét về mặt bằng chung thì độ bảo mật của payoneer khá tốt. Hiện tại chưa ghi nhận được trường hợp sai lầm nào trong thanh toán khi sử dụng thẻ payoneer trong cộng đồng người sử dụng ở Việt Nam.

Điều kiện đăng ký sử dụng payoneer

Để đăng ký thành công một tài khoản payoneer, người dùng cần phải đủ 18 tuổi, bên cạnh đó còn một số yêu cầu như sau:

  • Địa chỉ email chính thường sử dụng
  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe
  • Sở hữu một tài khoản ngân hàng nội địa ở Việt Nam thường không phải là thẻ visa hay MasterCard.
  • Địa chỉ cụ thể nơi ở để nhận thẻ và số điện thoại của bạn.

Thời gian đăng ký sử dụng payoneer khá lâu, bởi công tác xác thực thông tin luôn được chú trọng hàng đầu. Người dùng sẽ mất thời gian chờ đợi thẻ để chuyển về từ Mỹ tới Việt Nam.
Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về payoneer. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!
Xem thêm: FutureNet là gì? Bản chất của mạng xã hội futurenet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button