Văn mẫu lớp 12

NLXH : Ước mong mà không đi kèm theo hành động thì dù hi vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới mục đíc

Dưới đây là bài nghị luận về ước mơ và khát vọng mới được wikisecret cập nhập hy vọng sẽ mang lại kiến thức thú vị và bài làm văn thật tốt để đạt được điểm cao nhé.

Video Nghị luận về ước mơ

NLXH: Ước mong mà không đi kèm theo hành động thì dù hi vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới mục đíc

Trình bày suy nghĩ anh/chị về quan niệm sau của Shakespeare: “Ước mong mà không đi kèm theo hành động thì dù hi vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới mục đích”

Dàn ý nghị luận về ước mơ, khát vọng

I. Mở bài

Con người chúng ta từ khi sinh ra cho tới lúc trưởng thành, ai cũng có một ước mơ, hoài bão của riêng mình.
Ước mơ giúp chúng ta có thể sống vui vẻ, có ý nghĩa và mục đích, khi thực hiện được ước mơ của mình con người cảm thấy được thành quả của quá trình nỗ lực cố gắng đúng như dân gian ta thường nói “Sống là phải có ước mơ”.
II. Thân bài

1. Giải thích

Giải thích về ước mơ là gì? Nó chính là những dự định, khát khao mà mỗi chúng ta mong muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài. Ước mơ chính là động lực để mỗi chúng ta vạch ra phương hướng đường đi để dẫn tới ước mơ.
2. Bình luận và chứng minh

Vai trò và ý nghĩa của ước mơ trong cuộc sống của con người như thế nào? Ước mơ chính là ngọn đuốc soi sáng trong tim mỗi chúng ta nó hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp.
Ước mơ cũng chính là mong muốn được cống hiến sức lực của mình cho xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng là lúc chúng ta được thừa nhận năng lực của mình.
Phân tích được con người đi tới ước mơ có dễ dàng không?Con đường dẫn tới ước mơ cũng vô cùng khó khăn, không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được, nhưng với những người kiên trì, bền chí, thì ước mơ sẽ giúp cho bạn định hướng cho tương lai của mình một cách tốt đẹp nhất.
Nó là vì sao sáng soi những lối ta đi, khi đi qua những khó khăn nhìn thấy ước mơ của mình lấp lánh ở phía xa xa, bạn sẽ nỗ lực bước tiếp.
Những ước mơ sẽ đưa con người đi tới những tương lai, không quản ngại những chông gai, nghiệt ngã, những khó khăn trên con đường đi của mình.
Cuộc sống mà không có ước mơ thì sẽ như thế nào? Ước mơ là điều mà ai cũng nên có và cần có trong cuộc sống bởi nếu không có ước mơ cuộc sống của bạn sẽ mất phương hướng vô định.
Không có ước mơ bạn sẽ không xác định được mục tiêu sống của mình là gì. Chính vì không xác định được phương hướng sẽ dẫn tới bạn sẽ sống hoài sống phí, và trở thành người tụt hậu bị bạn bè, xã hội bỏ lại phía sau.
Mở rộng trong xã hội ngày nay bên cạnh những bạn trẻ sống có ước mơ có lý tưởng rất đáng trân trọng, thì bên cạnh đó vẫn còn nhiều bạn trẻ sống không có ước mơ.
Các bạn không hiểu mình muốn gì và không có ý chí phấn đấu, các bạn đó cứ sống và buông bỏ đời mình theo số phận muốn tới đâu thì tới, thật đáng buồn.
III. Kết bài

Là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần phải có ước mơ mục đích sống cho riêng mình.
Để đạt được ước mơ chúng ta cần ra sức rèn luyện học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những tư trang cần thiết cho con đường đi tới ước mơ của mình.

Dàn ý nghị luận về vai trò của khát vọng trong cuộc sống

Bài làm nghị luận về ước mơ, khát vọng

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều khó khăn thử thách, không có con đường nào nhanh nhất dẫn đến thành công, vì thế học cho mình cách để nắm giữ thành công là một trong những kĩ năng quan trọng. Như Shakespeare từng nói: “Ước mong mà không đi kèm theo hành động thì dù hi vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới mục đích”. Câu nói ấy của Shakespeare thật chính xác. Trong câu nói có nhắc tới ước mong. Ước mong được hiểu là những mong muốn tốt đẹp mà con người mong muốn trong tương lai. Ai trên đời lại không mong muốn về sự tốt đẹp, dù trong thực tế có những người không phải ước mong, mà chỉ được coi là một khát khao thấp hèn. Nhưng suy cho cùng, ước mong của Shakespeare được xem là ước mong và hiện thực luôn có một khoảng cách lớn, và nó là một đường bay rất dài. Nếu không hành động thì ước mong cũng chỉ là mong ước. Câu nói của Shakespeare đã nhấn mạnh tới vai trò của hành động trong việc tìm tới ước mơ.Thực tế đã chứng minh chẳng ai có thể tới được ước mơ nếu không hành động. Vì chẳng có ước mơ nào lại nằm hiện diện ngay trong lời nói. Hành động mang lại định hướng, hành động hợp lí sẽ đưa ta tới đích tốt hơn và nhanh nhất, tránh được những sai lầm. Ước mong cũng phải phù hợp với năng lực của mình, và phải biết rút ra những kinh nghiệm cho mình. Phê phán ai không có ước mơ, hay ước mơ không dám hành động. Câu nói của Shakespeare nhắc nhở chúng ta muốn tới thành công hãy hành động. Và cũng là lời khích lệ, con người hãy làm việc không ngừng để đạt được ước mơ của mình.

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button